“ มีที่เก็บไม่เพียงพอ” ตกลง แต่ที่ไหน


15

เมื่อฉันอัปเกรดแอปพลิเคชัน Android จาก Google Play มันจะถูกดาวน์โหลดจากนั้นการอัปเกรดจะหยุดลงพร้อมกับข้อความ“ ข้อผิดพลาด: มีที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ”

ยังไม่มีพาร์ติชั่นใดที่ดูเหมือนจะเกือบเต็ม แอปพลิเคเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 10MB และฉันมีประมาณ 100MB /dataบนฟรี นี่คือผลลัพธ์ของdf(ละเว้น/mnt/asec):

Filesystem       Size  Used  Free  Blksize
/dev          171M  32K  171M  4096
/mnt/asec       171M   0K  171M  4096
/mnt/obb        171M   0K  171M  4096
/cache         469M   2M  466M  4096
/efs           6M   3M   3M  4096
/system        503M  329M  174M  4096
/data         1007M  895M  112M  4096
/storage/sdcard0    13G   4G   8G  4096

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับภาพสต็อกที่รูทจาก Google 4.1.2

ฉันได้อ่านคำถามอื่น ๆ ในเว็บไซต์นี้เช่นทำไมฉันไม่สามารถติดตั้งแอพเมื่อฉันมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอ , ข้อผิดพลาดของการจัดเก็บข้อมูลไม่เพียงพอในขณะที่การปรับปรุงการติดตั้งแอพพลิเค [ซ้ำ]และอื่น ๆ แต่พวกเขาทุกสถานการณ์ความกังวลที่มีเพียงประมาณ 10-20MB ฟรีในขณะที่ฉันมีอัตราความปลอดภัย 100MB สิ่งที่แตกต่างจากการกินหน่วยความจำภายใน Acer Iconia A500 ของฉันเป็นความลับและฉันต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาและฉันต้องทำอย่างไรเพื่อจัดการที่เก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์ของฉัน ฉันไม่ได้พยายามหาว่าไฟล์ใดที่กำลังเติมพาร์ติชั่นอยู่ฉันพยายามจะหาว่าพาร์ติชั่นนั้นเต็มแล้วหรือไม่

ดังนั้นฉันจะทราบได้อย่างไรว่าพาร์ทิชันใดที่ข้อความ "การจัดเก็บไม่เพียงพอ" นี้เกี่ยวกับ?


คุณมีอุปกรณ์ประเภทใด ใน HTC Incredible เก่าของฉันมันเป็น/data/dataไดเรกทอรีที่ทำให้ฉันปวดหัว
นายบัสเตอร์

@ Mr.Buster Nexus เอสอยู่ในระบบแฟ้มเดียวกับ/data/data /data
Gilles 'หยุดความชั่วร้าย'

จริง แม้ว่าในโทรศัพท์เครื่องเก่าของฉันนั่นเป็นแอปที่ถูกเก็บไว้ในอุปกรณ์ (เทียบกับการ์ด SD ภายนอก) เมื่อไดเรกทอรีเต็มฉันได้รับข้อความ "การจัดเก็บไม่เพียงพอ" ที่ลึกลับและแรงสุ่มมากมายปิดแม้ว่าพาร์ทิชันอื่น ๆ ทั้งหมดจะมีที่ว่าง ฉันคิดว่าปัญหาของฉันถูก จำกัด อยู่ที่ HTC ดังนั้นอาจไม่ใช่สาเหตุของปัญหาที่คุณได้รับ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะดู
Mr. Buster


ปัญหาเดียวกันที่นี่ ฉันมีที่เก็บข้อมูล 3.3 GB ฟรีในโทรศัพท์ของฉัน นี่คือสิ่งที่ฉันสังเกตเห็น: ฉันไม่สามารถอัปเดตแอป 8.63 MB เช่น Evernote Skitch ได้ แต่ฉันสามารถอัปเดตแอป 48.23 MB เช่นเกม Clash-of-Clans WUT?
jonS90

คำตอบ:


2

ปัญหาที่พบบ่อยในอุปกรณ์ Android คือ Android จะรักษาและปลอดภัยแอปพลิเคชันทั้งหมดที่อยู่ในไดเรกทอรีระบบของคุณ (แอพระบบ / แอพที่ติดตั้งจากโรงงาน) นี่เป็นปัญหาเดียวกันกับที่ฉันมีกับ Sony Xperia arc s

ฉันได้รับการแก้ไขโดยการรูทโทรศัพท์ของฉันและติดตั้ง "system cleaner root" (หมายเหตุ: เฉพาะอุปกรณ์ที่รูทเท่านั้นที่สามารถใช้แอพนี้และคุณอาจสูญเสียการรับประกันเมื่อคุณรูทโทรศัพท์) และเปิดแอปพลิเคชันนั้น มันจะค้นหาไฟล์อัพเดตที่บันทึกไว้ในโทรศัพท์ของคุณซึ่งเป็นแอพระบบแล้วลบไฟล์อัพเดตเก่า ๆ เหล่านี้

ปัญหาควรได้รับการแก้ไข ตราบใดที่คุณเรียกใช้ "system cleaner root" นาน ๆ ครั้ง


หากไม่ได้ผล คุณพยายามสแกนหาไวรัสในโทรศัพท์หรือไม่ ฉันใช้โปรแกรมป้องกันไวรัส bitdefender เพื่อสแกนอุปกรณ์ของฉันตอนนี้แล้ว
Handoko

สำหรับบันทึก. โทรศัพท์ของฉันได้รับการแก้ไขด้วยวิธีนี้และมีพื้นที่ว่างเพียงพอเช่นกัน
Handoko

นอกจากนี้สำหรับบันทึก: /system/apps(ซึ่งเป็นที่ตั้งของแอพที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า) จะติดตั้งเป็นแบบอ่านอย่างเดียว ข้อผิดพลาด "การจัดเก็บข้อมูลไม่เพียงพอ" จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่ /dataแต่จะ นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่SystemCleanerและแอพที่คล้ายกัน "ล้างข้อมูล" สำหรับรายละเอียดและคำแนะนำต่อไปของเราไม่เพียงพอหน่วยความจำแท็กวิกิพีเดียเป็นเริ่มต้นที่ดี :)
อิซซี่

1

ฉันยังมีปัญหาเดียวกัน ส่วนตัวฉันแก้ไขปัญหาด้วยการบูทในโหมดการกู้คืนบนโทรศัพท์ Samsung และล้างพาร์ติชันแคช

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานแอพทำความสะอาดได้ซึ่งจะปล่อยหน่วยความจำบางส่วนที่แอปพลิเคชันใช้เพื่อแคชข้อมูล คุณอาจต้องการถอนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นบางตัวที่ไม่ได้ใช้งานส่วนตัว (แอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าเช่น S Calender บน Samsung Touch WIz)

จะแนะนำให้ทำความสะอาดแคชพาร์ติชั่นเป็นประจำเพื่อยืดอายุการใช้โทรศัพท์โดยใช้ Galaxy S2 เป็นเวลาประมาณ 3 ปีแล้ว


ฉันมีปัญหาเดียวกันและใช้โซลูชันนี้กับ HTC One ที่ทำงาน CM11 อีกวิธีที่ง่ายกว่า: ถอนการติดตั้งแอพที่จะไม่อัปเดตจากนั้นค้นหาแอพตัวจัดการไฟล์เพื่อหาไฟล์และโฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้องกับแอพและลบทิ้ง
P Fitz

0

ฉันมีปัญหาเดียวกัน สิ่งที่แก้ไขปัญหาของฉันคือการล้างแคชของแอปพลิเคชันผ่าน Application Manager สำหรับ Chrome และอื่น ๆ ฉันไม่เห็นการเชื่อมต่อ แต่ใช้งานได้สำหรับฉัน


1
การล้างแคชทำให้หน่วยความจำบางส่วนเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการเชื่อมต่อควรมีความชัดเจน :)
อิซซี

ฉันมีที่เก็บข้อมูลภายในประมาณ 2 กิ๊กแล้วและเป็นเพียงแอพบางตัวที่ไม่อัปเดต ตอนนี้ฉันเหลือ 1GB แล้วและนี่ก็ไม่ได้รบกวนฉันเป็นเวลาหลายเดือน
johnny

1
คุณสามารถตรวจสอบกับจำลอง terminal (หรือผ่านทางadb shell) กับmountคำสั่ง แต่ในหลาย ๆ (ถ้าไม่มากที่สุด) อุปกรณ์/cacheเป็นพาร์ทิชันที่แยกต่างหาก - ขณะที่ "จัดเก็บข้อมูลภายใน" /dataมักจะชี้ไปที่ ฉันเพิ่งสงสัยตั้งแต่ข้อผิดพลาด "หน่วยความจำไม่เพียงพอ" ตามปกติจะเกี่ยวข้องกับหลัง; /cacheฉันไม่เคยได้ยินมันในการเชื่อมต่อกับ
Izzy

-1

ใช้วิธีนี้เพื่อลบไฟล์ดัมพ์และกำจัดข้อผิดพลาดนี้ ฉันพบว่ามีประโยชน์นี้

จากตัวหมุนหมายเลขโทรศัพท์ของคุณกด * # 9900 # คุณจะเห็นหน้าจอ sysDump บนอุปกรณ์ของคุณ แตะที่ลบรัฐ / logcat และมันจะแสดงผลการถ่ายโอนข้อมูล คลิกตกลงและออก

ที่มา: http://www.theandroidportal.com/fix-insufficient-storage-android/


นี่เป็นวิธีการล้างข้อมูลไฟล์บางไฟล์ คำถามของฉันเกี่ยวกับกรณีที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี แต่การอัปเกรดแอปพลิเคชันไม่ทำงาน
Gilles 'หยุดความชั่วร้าย'

จากบทความต้นฉบับกล่าวว่า "ใช้งานได้กับโทรศัพท์ SAMSUNG เท่านั้น"
รหัส Bling
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.