คำถามติดแท็ก temperature

การใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ในสภาพแวดล้อมที่เปียกแห้งร้อนแรงต่ำหรือแรงดันสูง สิ่งต่างๆเช่นการกันน้ำข้อกำหนดการกันน้ำฝุ่นและข้อพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ

7
ฉันสามารถรับอุณหภูมิ CPU และความเร็วพัดลมจากบรรทัดคำสั่งใน OS X ได้หรือไม่
มีคำสั่งที่ฉันสามารถเรียกใช้จากบรรทัดคำสั่งใน OS X เพื่อรับอุณหภูมิ CPU ปัจจุบันและ / หรือความเร็วพัดลมได้หรือไม่? เพื่อให้เจาะจงยิ่งขึ้นฉันต้องการรับข้อมูลเดียวกันในวิดเจ็ต iStatภายใต้แท็บ Fans และ Temps บนบรรทัดคำสั่ง ฉันต้องการหาค่าเหล่านี้ที่บรรทัดคำสั่งเพื่อให้สามารถสคริปต์และเสียบเข้ากับการตั้งค่าการตรวจสอบบน Mac ของฉัน - ฉันมีความปรารถนาที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลและกราฟค่าเหล่านี้ (และสถิติอื่น ๆ ) ของฉัน Macbook เมื่อเวลาผ่านไป บน Linux ดูเหมือนว่ามันจะเป็นไปได้โดยการอ่านไฟล์หลอกภายใต้/procไดเรกทอรี แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำสิ่งที่เทียบเท่าบน OS X (ถ้ามี)

4
การเรียกใช้ `ใช่> / dev / null` สามารถทำร้าย Mac ได้หรือไม่?
ฉันเพิ่งวิ่งไปyes > /dev/null3 นาทีเพื่อให้แบตเตอรี่ของ Mac หมด ในช่วงเวลานั้นอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเป็น 72 ° C และพัดลมหมุนได้ถึง 4000 รอบต่อนาที ฉันออกจากกระบวนการทันที ฉันควรกลัวว่ามีฮาร์ดแวร์ที่เสียหายหรือบอร์ดตรรกะหรือไม่

4
CPU ที่ใช้งานหลายเธรดช่วยควบคุมความเร็วของซีพียูก่อนที่อุณหภูมิจะ จำกัด
ฉันได้เขียนงาน threaded ที่ใช้ CPU มากซึ่งทำงานได้อย่างที่คาดไว้ใน MacBook Core Quad Core 2012 ของฉัน ฉันทำให้หลวมด้วย 20 กระทู้และอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 100 ° C ตามที่วัดด้วย Intel Power Gadget ด้วยการควบคุมปริมาณที่น้อยที่สุด ใช้โปรแกรมและไฟล์ข้อมูลเดียวกันกับที่บ้านในปี 2559 13 "MacBook Pro ของฉันด้วยเครื่องดูอัลคอร์และเริ่มทำงานฉันคาดหวังว่ามันจะยังคงรักษา 3.3-3.4 GHz จนกว่าอุณหภูมิจะอยู่ใกล้เครื่องหมาย 100 ° C คำสั่งด้านบนแสดงงานที่ 350% (2 คอร์แต่ละเธรดคู่) แต่ความถี่ของ CPU จะถูกตัดเป็น 1.6-1-8 GHz ที่อุณหภูมิเท่านั้นที่ 60 ° C หรือมากกว่านั้นเมื่อแฟน ๆ เงียบลงถ้าเริ่มแยก …

2
ตรวจสอบประสิทธิภาพของ GPU ใน OSX
มีแอพพลิเคชั่นหรือเครื่องมือที่สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของ GPU ใน OS X ได้หรือไม่? โดยเฉพาะฉันต้องการดูความเร็ว / การใช้ประโยชน์และอุณหภูมิของชิป NVIDIA ในตัว สำหรับ Windows นั้นมี CPU-Z และ MSI Afterburner ฉันไม่พบสิ่งใดสำหรับ OS X แม้แต่แอพแผงควบคุม NVidia

5
มีใครเคยเห็น“ iPhone ต้องทำให้เย็นลงก่อนที่คุณจะสามารถใช้งานได้”?
เมื่อตอนนี้เมื่อนำ iPhone 4 ออกจากกระเป๋าของฉันมันก็อยู่ที่หน้าจอฉันพูดว่า "iPhone ต้องทำให้เย็นลงก่อนที่คุณจะสามารถใช้งานได้" (ดูด้านล่าง - ภาพหน้าจอยังคงทำงานได้อย่างลึกลับ) สิ่งเดียวที่ฉันจะทำได้ก็คือโทรเบอร์ฉุกเฉิน โทรศัพท์ไม่ได้อุ่นกว่าปกติเมื่อไม่ได้ใช้งาน มีปัญหาที่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่?

8
วิธีทำให้ MacBook Pro ของคุณเย็นอยู่ (ไม่ได้ใช้งาน)
ฉันเป็นนักพัฒนา / ผู้ดูแลระบบ / คนที่แต่งตัวประหลาดยูนิกซ์ดังนั้นฉันจึงมี IDEs / บรรณาธิการ / เทอร์มินัลจำนวนมากที่ใช้งานและฉันก็เป็นคนที่คลั่งไคล้อุณหภูมิ ... ฉันชอบมันเย็นและนี่คือเคล็ดลับบางประการ 46 องศา C ~ 115 องศา F. โปรดเขียนคำแนะนำของคุณ ทำความสะอาดแฟน ๆ MacBook Pro ของคุณจากภายใน ... มันง่าย ๆ เปิดส่วนล่างสุดแล้วพัดนรกออกจากเหล่าแฟน ๆ ดาวน์โหลดและติดตั้ง Fan Control และเรียกใช้งานแฟน ๆ ของคุณที่ 2800-3000 RPM วาง MacBook ของคุณบนพื้นผิวที่แข็ง ปล่อยเบราว์เซอร์ทั้งหมดไปที่ Safari ฉันลองใช้ Firefox ทั้งหมดเป็นรุ่น 5 และ 7 (Aurora), …

3
iPhone อ้างแบตเตอรี่อ่อนในสภาพอากาศหนาวเย็น
เมื่อสภาพอากาศหนาวเย็นมีปัญหาแปลก ๆ ปรากฏขึ้นบน iPhone 4S ของฉัน - เมื่อใดก็ตามที่ฉันใช้โทรศัพท์ในสภาพอากาศต่ำกว่า ~ 12 ° C มันจะปิดตัวเองและอ้างว่าแบตเตอรี่หมด สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเมื่อแบตเตอรี่อยู่ที่ 20-30% แต่ไม่ได้ จำกัด อยู่แค่นั้น เมื่อมันเกิดขึ้นฉันพบว่าการถูโทรศัพท์เพื่อให้ความร้อนช่วยได้ แต่นั่นเป็นการแก้ไขชั่วคราวเพราะมันจะปิดตัวเองอีกครั้งหากสัมผัสกับความเย็นอีกครั้งในสองสามนาที การแก้ไขใช้งานได้ระยะหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าโทรศัพท์จะสามารถจัดการกับความเย็นได้น้อยลง - เริ่มต้นที่ประมาณ 10 นาทีใน -10 ° C ที่แบตเตอรี่ 10% ที่เหลือเมื่อมันเกิดขึ้นครั้งแรกถึงประมาณ 3 นาทีใน 10 ° C ด้วย แบตเตอรี่ 30% ดังนั้นฉันต้องถาม - ฉันจะทำอะไรได้บ้าง ฉันคิดว่ามันน่าจะต้องถูกส่งเข้ามาเพื่อทดแทนหรือซ่อมแซม แต่ฉันสงสัยว่าสิ่งนี้อยู่ภายใต้การรับประกันของโทรศัพท์ (อย่างน้อยของ Apple เอง)?

8
ปัญหาความร้อนของ iPad ใหม่มีความสำคัญแค่ไหน?
ฉันได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับปัญหากับ "ความร้อนสูงเกินไป" ของ iPad ใหม่ อย่างไรก็ตามรายละเอียดดูเหมือนสั่นเล็กน้อย การเพิ่มขึ้นของความร้อนจะสังเกตได้หรือไม่? มันเป็นเฉพาะเมื่อเล่นเกมและดูวิดีโอหรือมันเป็นเพียงการใช้มันเป็นเวลานาน? นอกจากนี้ปัญหานี้มีผลกับไอแพดบางตัวเท่านั้นหรือเป็นปัญหาทั่วไป (ฉันคิดว่าส่วนประกอบบางอย่างผลิตโดยผู้ผลิตรายอื่นเช่นหน้าจอ) ดังนั้นหากคุณซื้อ iPad เครื่องใหม่มีโอกาสที่คุณจะได้เครื่องที่ร้อนกว่าที่ควรหรือไม่?
10 ipad  temperature 

3
Apple Watch มีอุณหภูมิอย่างไร
Apple Watch แสดงอุณหภูมิที่หน้าปัดนาฬิกา เมื่อ Apple Watch ของฉันถูกตัดการเชื่อมต่อจาก iPhone ของฉันการแสดงอุณหภูมิจะปิดการใช้งาน แต่เวลาจะยังคงปรากฏ นั่นทำให้ฉันคิดว่านาฬิกาไม่มีเซ็นเซอร์อุณหภูมิ แต่ได้มาจากอินเทอร์เน็ต คำถามของฉันคือนาฬิกามีอุณหภูมิอย่างไร

3
การวาง Airport Extreme ที่ด้านบนของ Mac mini นั้นทำได้หรือไม่?
ตกลงหรือไม่ที่จะวางสถานีฐาน AirPort Extreme ที่ด้านบนของ Mac mini หรืออาจทำให้เกิดปัญหา (เช่นความร้อนสูงเกินไปหรือการรบกวน) กับอุปกรณ์ใดเครื่องหนึ่งหรือไม่? ตามที่ปรากฎพวกเขาเข้ากันได้ดีทีเดียว ...

4
จะควบคุมความเร็วของพัดลมใน macOS Sierra ได้อย่างไร?
หลังจากเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ใน iMac 27 "ของฉัน 2009 ฉันพบว่าพัดลมฮาร์ดไดรฟ์หมุนด้วยความเร็วสูงสุดเนื่องจากไม่ได้เสียบสายเซ็นเซอร์ (ไดร์ฟ SSD ตัวใหม่ไม่รองรับ) เพื่อแก้ปัญหานี้ฉันได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ชื่อ "Macs Fan Control" ที่สามารถอ่านอุณหภูมิจากสถานะ SMART ของไดรฟ์และควบคุมความเร็วของพัดลมเอง นี่เป็นโซลูชั่นที่ใกล้สมบูรณ์แบบจนกว่าฉันจะอัพเกรดระบบเป็น macOS Sierra ตอนนี้ทั้ง "Macs Fan Control" และ "smcFanControl" ไม่สามารถควบคุมแฟน ๆ ได้อีกต่อไปและรายงานหลังที่ฉันใช้บนระบบที่ไม่รองรับ ตอนนี้คำถามของฉันคือฉันสามารถควบคุมความเร็วพัดลมด้วยตนเองโดยใช้เทอร์มินัล ฯลฯ หรือฉันต้อง "หลอก" ฮาร์ดแวร์ที่ใช้เซ็นเซอร์ได้หรือไม่?

4
ฉันจะทำให้ iPhone / iPod ของฉันเย็นอยู่ในรถร้อนได้อย่างไร
บางครั้งฉันต้องทิ้งโทรศัพท์ไว้ในรถที่ร้อนแรงและไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากปล่อยไว้ในรถที่ถูกล็อคในฤดูร้อน มีวิธีใดบ้างที่จะทำให้โทรศัพท์เย็นและไม่ร้อนเกินไปหรือทำให้แบตเตอรี่เสียหาย ฯลฯ วันก่อนฉันได้รับคำเตือนเกี่ยวกับความร้อนของ iPhone หลังจากที่ทิ้งไว้ในรถ มีวิธีใดบ้างในการป้องกันสิ่งนี้

2
ตั้งค่าตัวแปร PATH เพื่อให้สามารถตรวจพบได้ในทุกแอปพลิเคชันแม้จะอยู่นอกอาคาร (กัปตันเอล)
~/etc/pathหน้าตาของฉันเป็นดังนี้: /usr/local/bin /usr/bin /bin /usr/sbin /sbin ปัญหา: เมื่อฉันพิมพ์echo $PATHเทอร์มินัลฉันจะกลับมา: /usr/local/bin:/usr/bin:/bin:/usr/sbin:/sbin และสิ่งนี้ยังคงมีอยู่สำหรับทุกแอปพลิเคชันที่เริ่มต้นในเทอร์มินัล ตัวอย่างเช่นถ้าฉันพิมพ์emacsแล้วทำ: M-x getenv PATH ผลลัพธ์ของฉันคือ: /usr/local/bin:/usr/bin:/bin:/usr/sbin:/sbin แต่ถ้าฉันเริ่มต้นขึ้น emacs ใช้ Launchpad แทนขั้วและอีกครั้งที่ใส่เอาท์พุทของฉันคือแทนM-x getenv PATH/usr/bin:/bin:/usr/sbin:/sbin ในขณะที่คุณสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของฉัน~/etc/pathซึ่งเป็นส่วนที่เพิ่มของ/usr/local/binหายไป ตัวอย่างอื่น: ฉันใช้ปลั๊กอิน Firefox ที่เรียกว่าvimperatorซึ่งเลียนแบบฟังก์ชั่น vim ใน Firefox มันมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขการป้อนข้อมูลหน้าเว็บในกลุ่ม แต่นี้ไม่ได้ดูเหมือนจะทำงานบน OS X ได้ในลางสังหรณ์ผมพิมพ์คำสั่ง!echo $PATHลงใน vimperator /usr/bin:/bin:/usr/sbin:/sbinและดูต่อไปนี้: แน่นอนตั้งแต่ symlink ที่เรียกว่าgvimซึ่งชี้ไปที่macvimถูกสร้างขึ้นและวางไว้/usr/local/binโดยชงพฤติกรรมนี้ทำให้รู้สึก สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือเหตุผลที่PATHอ่านในแบบที่มันเป็น วิธีแก้ปัญหาที่ฉันได้ลอง: เห็นได้ชัดว่าฉันได้รีสตาร์ทเครื่อง แก้ไข (ตามที่ร้องขอโดยความคิดเห็นที่ถูกลบตอนนี้): การใช้งานsysctl user.cs_pathในเครื่องปลายทาง: …

2
การเดินทางจากบ้านไปทำงาน (ประมาณ 10 นาทีทางรถยนต์) ฉันควรจะนอนหลับใน MacBook Pro หรือปิดเครื่องก่อน
ฉันเพิ่งได้ MacBook Pro รุ่นใหม่และกำลังดูว่าโหมดพลังงานทำงานอย่างไรและตามบทความนี้: เกี่ยวกับโหมดประหยัดพลังงานและโหมดไม่ใช้งานใน Mac OS Xทำให้การนอนหลับโดยการปิดฝา (พูด) จะนำไปใช้ โหมดพลังงานต่ำ อย่างไรก็ตามบทความยังบอกด้วยว่ามันใช้พลังงานในการเก็บเนื้อหาแรม สิ่งที่ฉันสงสัยคือถ้าโหมดสลีปเป็นเพียงโหมดสำหรับ "นอนบนโต๊ะของฉัน" หรือเพื่อการขนส่ง ดังนั้นพรุ่งนี้ฉันจะนำคอมพิวเตอร์ของฉันไปทำงานโดยรถยนต์ฉันมีกระเป๋าคอมพิวเตอร์ที่ฉันจะใช้มันจะได้รับการปกป้อง แต่ฉันกังวลว่าถ้าฉันเพิ่งจะนอนมันจะร้อนกว่า เพิ่งปิดปกติและฉันรู้ว่าคุณไม่ควรจะซ่อนคอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่ในพื้นที่ จำกัด เช่นกระเป๋าคอมพิวเตอร์เพราะความร้อนอาจทำให้เกิดปัญหาการสึกหรอในส่วนต่าง ๆ ดังนั้นฉันควร: เพียงแค่ทำให้หลับโดยปิดฝา? หรือฉันควรปิดก่อนที่จะขนส่งหรือไม่ นอกจากนี้หากตัวเลือกที่ 1 ก็โอเคสำหรับการนั่ง 5-10 นาที แต่ก็ไม่เป็นไรสำหรับการพูดนั่งรถไฟไปยังสำนักงานของเราในเมืองหลวง (2-3 ชั่วโมงโดยรถบัสและรถไฟ) ฉันอยากจะรู้ว่าเป็น ดี. ฉันมีเครื่อง Windows อยู่พักหนึ่งแล้วฉันก็ใส่เครื่องไว้ในโหมดไฮเบอร์เนตก่อนที่จะขนย้ายเครื่องเพื่อให้มันปิดลงอย่างสมบูรณ์ แต่ก็เริ่มต้นเร็วกว่ารีบูตที่สมบูรณ์ โหมดสลีปคล้ายกับโหมดไฮเบอร์เนตหรือมีโหมดอื่นเช่นโหมดไฮเบอร์เนตที่ฉันควรใช้หรือไม่?

2
มีวิธีการควบคุมความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ GT 650M GPU ใน Retina Macbook Pro จาก OS X หรือไม่?
นี่ไม่ได้เกี่ยวกับประสิทธิภาพของเกม ฉันได้รับการจัดเรียงทั้งหมดเมื่อบูตเข้าสู่ Windows นี่คือ rMBP เวอร์ชัน 2012 คำถามคือเกี่ยวกับการพยายามควบคุมฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมจาก OS X-side เล็กน้อย ในช่วงฤดูร้อนเครื่องจะทำงานได้อย่างน่าพอใจภายใต้การใช้งานทั่วไปตัวอย่างเช่นการท่องเว็บแม้กระทั่งการถอดรหัสวิดีโอ mp4 / h.264 (ไม่ใช้แฟลช) ฯลฯ ฉันกำลังดู 1080p Blu-ray ฉีกวันอื่น จัดการได้ดี อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเสียบจอแสดงผลภายนอก 2560x1440 ของฉันผ่านอะแดปเตอร์ MiniDP-to-DL-DVI หน้าจอจะเชื่อมต่อเมื่อเปิด GT 650M เท่านั้น ฉันใช้ gfxCardStatus เพื่อควบคุมว่า Nvidia GPU นี้ได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนเป็น ดังนั้นนี่เป็นเรื่องดียกเว้นตอนนี้ฉันต้องทำให้พัดลมหมุนที่ RPM ที่สูงขึ้น smcFanControl แน่นอน) และถึงแม้อุณหภูมิจะสูงกว่า 70 องศาเซลเซียสเป็นส่วนใหญ่ โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงกลาง 50 ถึงต่ำในช่วงที่เรียกใช้ GPU ในตัว ฉันรู้ว่าตัวเลขเหล่านี้ไม่ใช่ตัวเลขที่เฉพาะเจาะจง …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.