คำถามติดแท็ก mdns

3
การตั้งค่า "ปลุกเพื่อเข้าถึงเครือข่าย wifi" ในการตั้งค่าพลังงานคืออะไร
ทุกคนสามารถอธิบายการตั้งค่า "ปลุกเพื่อการเข้าถึงเครือข่าย wifi" ในการตั้งค่าพลังงานสำหรับฉันหรือไม่ ฉันไม่เข้าใจมัน.

3
ฉันสามารถใช้ที่อยู่ mDNS ของ Back To My Mac และใช้สำหรับ ssh และการกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลอื่น
บน Lion และ iCloud การตั้งชื่อ MobileMe และ Snow Leopardเก่าmDNSได้เปลี่ยนไปและไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ฉันสงสัยว่าจะใช้เครื่องมือบรรทัดคำสั่งเพื่อค้นหาชื่อ DNS ที่ Apple กำหนดให้กับ Mac ของฉันได้อย่างไร ฉันต้องการใช้ชื่อ dns นั้นบนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ OSX (เช่น Prompt บน iPad / iPhone) เพื่อ ssh กลับไปที่ Mac ของฉันเมื่อฉันไม่อยู่บ้าน

1
โยเซมิตีไม่สามารถแก้ไขชื่อโดเมนได้
ดังนั้นฉันรู้ว่า Apple ถูกลบmDNSResponderในโยเซมิตี แต่ดูเหมือนว่ามีหลายแอปที่ยังพยายามโต้ตอบกับมันและล้มเหลว Oct 20 10:57:00 Nicks-MacBook-Pro.local configd[25]: dnssd_clientstub ConnectToServer: connect() failed path:/var/run/mDNSResponder Socket:8 Err:-1 Errno:61 Connection refused Oct 20 10:57:03 Nicks-MacBook-Pro.local ntpd[239]: dnssd_clientstub ConnectToServer: connect() failed path:/var/run/mDNSResponder Socket:3 Err:-1 Errno:61 Connection refused Oct 20 10:57:03 Nicks-MacBook-Pro.local Spotify[604]: dnssd_clientstub ConnectToServer: connect() failed path:/var/run/mDNSResponder Socket:88 Err:-1 Errno:61 Connection refused Oct …

3
ทำไมการแก้ไขชื่อโฮสต์ของฉันใช้เวลานานมาก
หลายเดือนที่ผ่านมาฉันสังเกตเห็นว่าโปรแกรมแก้ไขข้อความ (emacs) และ IDE (IntelliJ) ของฉันใช้เวลานานมากในการเริ่มต้น เวลาดูเหมือนจะแตกต่างกันไปตามเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ OS X ใช้อยู่ ฉันสามารถแยกปัญหาเมื่อชุดทดสอบของโครงการทำงานช้า ฉันพบผู้ร้าย (ระดับสูงกว่า) ที่จะเรียกหา socket.getfqdn(). การรันคำสั่งต่อไปนี้ในเทอร์มินัลใน OS X 10.10.2 แสดงให้เห็นถึงปัญหา: $ time python -c 'import socket; socket.getfqdn()' python -c 'import socket; socket.getfqdn()' 0.02s user 0.00s system 0% cpu 5.122 total ฉันติดตามรหัสที่ทำงานเมื่อ socket.getfqdn() ถูกเรียกและความล่าช้าเกิดจาก getaddrinfo(3). ฉันเขียนโปรแกรมขนาดเล็กที่แยกปัญหาและ gai_strerror(3) ให้ข้อความนี้: $ …
14 macos  network  dns  mdns 

2
Discoveryutil: ไม่พบคำสั่ง
หลังจากเชื่อมต่อ VPN แล้วฉันต้องล้างข้อมูล DNS เพื่อให้พบโฮสต์ส่วนตัวของฉัน ฉันจะทำสิ่งนี้ sudo discoveryutil mdnsflushcache; sudo discoveryutil udnsflushcaches ตอนนี้หลังจากอัพเกรดเป็น Yosemite 10.10.4 ฉันได้รับ sudo: discoveryutil: command not found แล้วdiscoveryutilมันหายไปใน 10.10.4? ฉันจะล้าง DNS ได้อย่างไรตอนนี้
14 dns  mdns 

4
Discoveryd ทางเลือกเพื่อแทนที่อาร์กิวเมนต์ mDNSResponder?
นี่เป็นคำถามที่ตามมาโดยตรง ก่อนที่โยเซมิตีฉันจะเพิ่มอาร์กิวเมนต์ "-AlwaysAppendSearchDomains" ลงในไฟล์ mDNSResponder plist plist เพื่อให้การค้นหาผู้แก้ไขของโลคัลทั้งหมดเพิ่มโดเมนการค้นหาโดยไม่คำนึงว่ามีช่วงเวลาในป้ายกำกับหรือไม่ ตัวอย่างเช่นไม่ว่าฉันจะลองใช้ ssh กับชื่อโฮสต์ foo.bar หรือ foo โดเมนการค้นหาของ baz.com ควรลองไม่เพียง แต่ในกรณีหลังเท่านั้นเนื่องจากเป็นพฤติกรรมเริ่มต้น (และเป็น) ตอนนี้ดูเหมือนว่า mDNSResponder จะหายไปแทนที่ด้วย Discoveryd ฉันไม่พบตัวเลือกที่คล้ายกันเพื่อให้มันต่อท้ายโดเมนการค้นหาเสมอ ข้อเสนอแนะ? ฉันไม่อยากไปเส้นทางของการใช้ตัวแก้ไขค่าที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้น แต่ฉันคิดว่ามันเป็นตัวเลือก สำหรับตอนนี้ฉันจะพิมพ์ FQDNs ที่ยาว แต่ฉันไม่อยากทำ ขอบคุณพีท

2
วิธีที่ต้องการในการค้นหาชื่อโดเมนบรรทัดคำสั่ง (DNS) คืออะไร?
ฉันใช้คำสั่งบรรทัดคำสั่งใดเพื่อค้นหาที่อยู่โดเมน เมื่อดู man man สำหรับ nslookup และ dig ฉันสามารถดูหัวข้อที่กล่าวว่ายูทิลิตี้เหล่านี้ไม่ได้ใช้วิธีการ Mac OS ในการค้นหาชื่อ ดังนั้นฉันควรใช้คำสั่งอะไร

5
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะใช้ Back To Mac DNS หรือข้อมูลการกำหนดเส้นทางจากบรรทัดคำสั่ง
ฉันมักจะต้องการ ssh กับ Mac และชอบที่จะใช้ประโยชน์จาก iCloud เพื่อค้นหาข้อมูลการกำหนดเส้นทาง IP / DNS สามารถทำได้โดยไม่ต้องสมัครใช้บริการ DNS แบบไดนามิกและกำหนดค่าบน Mac แต่ละเครื่องนอกเหนือจาก iCloud หรือไม่ สมมติว่า Mac ของฉันที่ใช้งานตลอดเวลาที่ชื่อโฮสต์ของบ้านคือ "maui" และมันใช้ Snow Leopard ssh maui.localเมื่อฉันแล็ปท็อปของฉันเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในบ้านฉันสามารถ แน่นอนว่ามันจะเป็นเรื่องดีที่จะสามารถssh maui.whatever.icloud.comหรืออะไรก็ตามที่ใช้ได้ ฉันเดาว่าฉันจะต้องมี "maui" และชื่อ iCloud ของฉันเพื่อแจ้งให้ทราบว่าเครื่องใดภายใต้บัญชีของฉันที่ต้องเข้าถึง ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งนี้เป็นไปได้ผ่าน API หรือบรรทัดคำสั่ง? ฉันได้ดูข้อมูลผู้พัฒนาสาธารณะหลายครั้ง แต่ไม่เห็นสิ่งใดที่มีแนวโน้ม พอยน์เตอร์หรือตัวอย่างโค้ดใด ๆ ยินดีต้อนรับ PS โปรดอย่าแนะนำบัญชี DNS ฟรีเนื่องจากฉันสนใจ MobileMe สำหรับคำถามนี้โดยเฉพาะ ฉันรู้ว่ามันใช้งานได้ แต่ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการติดตั้งสิ่งอื่นใดหรือการพึ่งพาบัญชี / …

0
ping และเบราว์เซอร์ดูเหมือนจะไม่ใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ในเครื่องใช่หรือไม่ (หรือ: mDNSResponder โหลดเซิร์ฟเวอร์ DNS ในเครื่องหรือไม่)
(1) ข้อมูลสแต็ค เซิร์ฟเวอร์ DNS CentOS 5.6 64 บิตที่รัน dnsmasq 2.45 บน IP 10.9.8.2 ทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ DNS เท่านั้นโดยใช้เป็นโลคัล / etc / hosts /etc/resolv.conf บนเครื่องนี้มี Router Draytek Vigor 2910G กำหนดค่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ DHCP และใช้ 10.9.8.2, 8.8.8.8 เป็นเซิร์ฟเวอร์ DNS เริ่มต้น (การกำหนดช่วง DHCP IP ให้บริการ 10.9.8 *) ไคลเอนต์เครือข่ายที่มีปัญหา iMac ที่มี OS X Lion 10.7.4 ด้วย Ethernet DNS …
2 lion  network  dns  mdns 
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.