คำถามติดแท็ก conversion

แท็กนี้ระบุว่าความท้าทายเกี่ยวข้องกับการแปลงจากรูปแบบหนึ่งเป็นรูปแบบอื่น

21
แปลซอร์สโค้ดภาษาอังกฤษของคุณเป็นภาษาต่างประเทศ [ปิด]
ฉันสังเกตเห็นว่ามีภาษาคอมพิวเตอร์ที่ไม่เหมาะสมสัดส่วนตามภาษาอังกฤษ ฉันเสนอให้แก้ไขด้วยการแปลภาษาคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่เป็นภาษาต่างประเทศ! เลือกภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้คำหลัก / ฟังก์ชั่นภาษาอังกฤษ เลือกภาษาธรรมชาติ * นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ เขียนโปรแกรมที่แปลซอร์สโค้ดของตัวเองหรือโปรแกรมอื่น ๆ ที่เขียนโดยใช้ชุดย่อยของคำหลัก / ฟังก์ชั่นเดียวกันเป็นภาษาอื่น โพสต์ซอร์สโค้ดและเอาท์พุท (รหัสแปล) เริ่มโพสต์ของคุณด้วยสิ่งที่ชอบ: เบสิค, ฝรั่งเศส หรือ ภาษาเบสิก - ภาษาฝรั่งเศส คุณไม่ต้องแปลชื่อภาษาถ้าคุณไม่ต้องการมันเป็นเรื่องสนุก! คุณไม่จำเป็นต้องแปลคำหลัก / ฟังก์ชั่นทั้งหมดในภาษาที่คุณเลือกเพียงแค่คำที่คุณใช้จริงในซอร์สโค้ดของคุณ ตัวอย่างเช่น PHP มีหลายพันดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องแปลทั้งหมด! นอกจากนี้หากคุณใช้ความคิดเห็นใด ๆ โปรดทำอย่างดีที่สุดเพื่อแปลความหมายด้วย! หลังจากที่โปรแกรมของคุณเสร็จสิ้นแล้วไม่ควรมีคำภาษาอังกฤษที่รู้จักยกเว้นว่าเหมาะสมสำหรับภาษาต่างประเทศ ควรแปลคำในสายอักขระด้วย (หมายถึงโปรแกรมที่แปลของคุณจะไม่ทำงานบนซอร์สโค้ดภาษาอังกฤษอีกต่อไปแม้ว่าจะสามารถรันได้!) หวังว่าโปรแกรมของคุณจะทำให้รู้สึกถึงโปรแกรมเมอร์ที่พูดภาษาอื่น ๆ ! ตัวอย่างเช่นif () {} elseif () {} else {}อาจกลายเป็นsi () {} sinonsi () …

5
พระเจ้าของฉันมันเต็มไปด้วยช่องว่าง!
บางคนยืนยันที่จะใช้ช่องว่างสำหรับการจัดระเบียบและการเยื้อง สำหรับการจัดระเบียบนั่นผิดที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ตามคำจำกัดความ tabulators จะต้องใช้สำหรับการทำตาราง แม้สำหรับการเยื้อง มีฉันทามติที่ชัดเจนในชุมชน Stack Exchange การใช้พื้นที่เดียวสำหรับการเยื้องเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ทางสายตา การใช้มากกว่าหนึ่งรายการนั้นสิ้นเปลือง ทั้งหมดเป็นปลาจกอล์ฟ ERS รู้ว่าโปรแกรมที่ควรจะเป็นสั้นที่สุด ไม่เพียงช่วยประหยัดเนื้อที่บนฮาร์ดดิสก์เท่านั้นเวลาในการรวบรวมจะลดลงหากต้องดำเนินการกับไบต์ให้น้อยลง ด้วยการปรับความกว้างแท็บ1ไฟล์เดียวกันจะมีลักษณะแตกต่างกันไปในคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องดังนั้นทุกคนสามารถใช้ความกว้างของการเยื้องที่ชื่นชอบโดยไม่ต้องแก้ไขไฟล์จริง โปรแกรมแก้ไขข้อความที่ดีทั้งหมดใช้ tabulators โดยค่าเริ่มต้น (และคำจำกัดความ) ฉันพูดอย่างนั้นและฉันก็ถูกเสมอ! น่าเศร้าที่ทุกคนไม่ฟังเหตุผล มีคนส่งไฟล์ที่ผิดTMและคุณต้องแก้ไข คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่จะมีคนอื่น มันไม่ดีพอที่ spacers จะเสียเวลาอันมีค่าของคุณดังนั้นคุณตัดสินใจที่จะเขียนโปรแกรมที่สั้นที่สุดเพื่อดูแลปัญหา งาน เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่ทำสิ่งต่อไปนี้: อ่านสตริงเดียวจาก STDIN หรือเป็นอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งหรือฟังก์ชั่น ระบุตำแหน่งที่ตั้งทั้งหมดที่มีการใช้ช่องว่างสำหรับการจัดตารางหรือการเยื้อง การเว้นวรรคเป็นการเยื้องถ้าเกิดขึ้นที่จุดเริ่มต้นของบรรทัด การเว้นวรรคตั้งแต่สองช่องขึ้นไปเป็นการจัดเรียงหากไม่มีการเยื้อง เดียวพื้นที่ที่ไม่ได้อยู่เยื้องอาจจะหรืออาจจะไม่ได้ถูกนำมาใช้สำหรับการจัดระเบียบ อย่างที่คาดไว้เมื่อคุณใช้ตัวละครเดียวกันเพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไม่มีวิธีที่ง่ายที่จะบอกได้ ดังนั้นการที่เราจะบอกว่าพื้นที่ที่มีการใช้ความสับสน กำหนดความกว้างของแท็บที่ยาวที่สุดที่เป็นไปได้1ซึ่งช่องว่างทั้งหมดที่ใช้สำหรับการจัดระเบียบหรือการเยื้องสามารถถูกแทนที่ด้วย tabulators โดยไม่เปลี่ยนลักษณะที่ปรากฏของไฟล์ หากอินพุตไม่มีทั้งการจัดระเบียบและการเยื้องก็เป็นไปไม่ได้ที่จะกำหนดความกว้างของแท็บ ในกรณีนี้ให้ข้ามขั้นตอนถัดไป ใช้ความกว้างแท็บที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้แทนที่ช่องว่างทั้งหมดที่ใช้สำหรับการจัดระเบียบหรือการเยื้องกับตัวทำตาราง นอกจากนี้เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนลักษณะที่ปรากฏของไฟล์ให้แทนที่ช่องว่างทั้งหมดที่ใช้สำหรับความสับสนด้วย tabulators (หากมีข้อสงสัยให้กำจัดช่องว่าง) ส่งคืนสตริงที่ถูกดัดแปลงจากฟังก์ชันของคุณหรือพิมพ์ไปที่ STDOUT …

27
นับเช่นเดียวกับชาวบาบิโลน
ท้าทาย ให้การแทน ASCII ของหมายเลข Babylonian เป็น input, ส่งออกตัวเลขในเลขอารบิคตะวันตก ระบบตัวเลขของบาบิโลน ชาวบาบิโลนนับอย่างไร ที่น่าสนใจคือพวกเขาใช้ระบบฐาน 60 พร้อมองค์ประกอบของระบบฐาน 10 ก่อนอื่นให้พิจารณาคอลัมน์หน่วยของระบบ: ชาวบาบิโลนมีเพียงสามสัญลักษณ์: T(หรือถ้าคุณสามารถทำให้มัน:) 𒐕ซึ่งเป็นตัวแทน 1 และ<(หรือถ้าคุณสามารถทำให้มัน:) 𒌋ซึ่งเป็นตัวแทน 10 และ\(หรือถ้าคุณทำให้มัน:) 𒑊ซึ่งเป็นศูนย์ หมายเหตุ: ในทางเทคนิคแล้ว\(หรือ𒑊) ไม่ใช่ศูนย์ (เพราะชาวบาบิโลนไม่ได้มีความคิดเป็น 'ศูนย์') 'Zero' ถูกประดิษฐ์ขึ้นในภายหลังดังนั้นจึง\มีการเพิ่มสัญลักษณ์ตัวยึดตำแหน่งในภายหลังเพื่อป้องกันความกำกวม อย่างไรก็ตามสำหรับวัตถุประสงค์ของการท้าทายนี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้วที่จะ\เป็นศูนย์ ดังนั้นในแต่ละคอลัมน์คุณเพียงเพิ่มมูลค่าของสัญลักษณ์เช่น: <<< = 30 <<<<TTTTTT = 46 TTTTTTTTT = 9 \ = 0 จะไม่มีมากกว่าห้า<หรือมากกว่าเก้าTในแต่ละคอลัมน์ \จะปรากฏอยู่คนเดียวในคอลัมน์เสมอ ตอนนี้เราจำเป็นต้องขยายเพื่อเพิ่มคอลัมน์เพิ่มเติม วิธีนี้ทำงานเหมือนกับฐานหกสิบอื่น ๆ …

15
เครื่องแปลงอุณหภูมิ
นี่คือความท้าทายขนาดไบต์ที่คุณต้องแปลงอุณหภูมิอินพุตในหนึ่งในสามหน่วย (เซลเซียสเคลวินและฟาเรนไฮต์) เป็นอีกสอง อินพุต คุณจะได้รับอุณหภูมิเป็นตัวเลขตามด้วยหน่วย (คั่นด้วยช่องว่าง) อุณหภูมิสามารถเป็นจำนวนเต็มหรือเลขทศนิยม (23 vs 23.0 หรือ 23.678) คุณสามารถส่งฟังก์ชั่นหรือโปรแกรมเต็มรูปแบบที่อ่านสตริงที่คั่นด้วยช่องว่างจากอาร์กิวเมนต์ STDIN / ARGV / ฟังก์ชั่นหรือเทียบเท่าที่ใกล้เคียงที่สุดและพิมพ์ผลลัพธ์ไปยัง STDOUT หรือเทียบเท่าที่ใกล้เคียงที่สุด เอาท์พุต เอาต์พุตของคุณควรเป็นอุณหภูมิที่แปลงเป็นอีกสองรูปแบบโดยคั่นด้วยบรรทัดใหม่และตามด้วยอักขระหน่วยที่สอดคล้องกันในแต่ละบรรทัด (คั่นด้วยทางเลือกด้วยช่องว่าง) คำสั่งของทั้งสองหน่วยไม่สำคัญ ความแม่นยำเอาต์พุต ตัวเลขที่แปลงควรมีความแม่นยำถึงทศนิยมอย่างน้อย 4 ตำแหน่งโดยไม่ปัดเศษ เลขศูนย์ต่อท้ายหรือจุดทศนิยมจะเป็นตัวเลือกตราบเท่าที่ตำแหน่งทศนิยม 4 ตำแหน่งแรก (ไม่ปัดเศษ) มีความแม่นยำ นอกจากนี้คุณยังสามารถข้ามศูนย์ 4 และ / หรือจุดทศนิยมในกรณีที่คำตอบที่แท้จริงมี 4 ศูนย์หลังจุดทศนิยม ไม่ควรมีศูนย์นำหน้า รูปแบบตัวเลขใด ๆ ที่ยอมรับได้ตราบเท่าที่เป็นไปตามข้อกำหนดสามข้อข้างต้น ตัวแทนหน่วย หน่วยของอุณหภูมิสามารถเป็นหนึ่งในสิ่งต่อไปนี้: C สำหรับเซลเซียส K สำหรับเคลวิน …

6
COBOL Y2K เปลี่ยนสี
ในปี 1990 วิศวกรคอมพิวเตอร์ COBOL ทำงานออกวิธีการขยายหกหลักฟิลด์วันโดยการแปลงพวกเขาไปยังYYYDDDสถานที่ที่YYYเป็นyear - 1900และเป็นวันของปีDDD โครงการนี้อาจขยายวันสูงสุดที่จะ[001 to 366]2899-12-31 ในปี 2898 วิศวกรเริ่มตื่นตระหนกเนื่องจากรหัสฐาน 900 ปีของพวกเขากำลังจะล้มเหลว ตั้งแต่ปี 2898 พวกเขาใช้เครื่องย้อนเวลาเพื่อส่ง Codeinator ที่โดดเดี่ยวไปยังปี 1998 ด้วยอัลกอริธึมนี้ ใช้โครงการPPQQRRซึ่งถ้า01 ≤ QQ ≤ 12แล้วมันเป็นมาตรฐานYYMMDDวันในปี 1900 แต่ถ้าQQ > 12แล้วมันหมายถึงวันหลังจากที่2000-01-01ในฐาน 100 PPและRRแต่ฐาน QQ - 1387 โครงการนี้ขยายออกไปไกลเกินกว่าปี 2899 และสามารถใช้ร่วมกับวันที่มาตรฐานได้ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำการปรับเปลี่ยนที่เก็บถาวรที่มีอยู่ ตัวอย่างบางส่วน: PPQQRR YYYY-MM-DD 000101 1900-01-01 -- minimum conventional date suggested by …

15
ฉันต้องการมานามากแค่ไหน?
Dungeon Masterเป็นเกมเล่นตามบทบาทแบบเรียลไทม์เกมแรกที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 ใน Atari ST ในบรรดาสิ่งที่น่าตื่นเต้นอื่น ๆ ในเวลานั้นมันมีระบบคาถาที่ค่อนข้างซับซ้อนบนพื้นฐานของรูน งานของคุณในวันนี้คือการเขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่ประเมินจำนวนคะแนนมานาที่ต้องใช้ในการร่ายคาถาที่กำหนดให้ใน Dungeon Master ระบบ 'คาถาร่าย' เป็นกล่องสีฟ้าด้านบนขวาในภาพด้านบน คาถารูนและมานา คาถา Dungeon Master ประกอบด้วยรูน 2 ถึง 4 รูที่ถูกเลือกในหมวดหมู่ต่อไปนี้ตามลำดับที่แน่นอนนี้: พลังงาน (จำเป็น) อิทธิพลของธาตุ (จำเป็น) แบบฟอร์ม (ไม่จำเป็น) ระดับ / การจัดตำแหน่ง (ตัวเลือก) หมายความว่าคาถาที่ถูกต้องคือ: อำนาจ + อิทธิพลของธาตุ พลังงาน + อิทธิพลของธาตุ + แบบฟอร์ม อำนาจ + อิทธิพลของธาตุ + แบบฟอร์ม + ระดับ …

8
เปราะบาง Quine
เปราะบาง Quine Quine ที่เปราะบางเป็นควินที่ตอบสนองต่อคุณสมบัติของการมีสตริงย่อยแต่ละอันโดยการลบอักขระเดียวเมื่อประเมินแล้วจะเกิดข้อผิดพลาด ตัวอย่างเช่น. หากโปรแกรมของคุณasdfเป็นแบบ quine หากโปรแกรมนั้นมีความเปราะบางโปรแกรมต่อไปนี้จะต้องเกิดข้อผิดพลาด: sdf adf asf asd โปรแกรมของคุณ (และสตริงย่อยทั้งหมด) จะต้องกำหนดอย่างเต็มที่และต้องเป็นภาษาเดียวกัน โปรแกรมที่เข้าสู่วงวนไม่สิ้นสุด (นั่นคือล้มเหลวในการยกเลิก) แม้ว่าจะไม่ได้ผลิตข้อผิดพลาดในที่สุดก็ถือเป็น "ผลิตข้อผิดพลาด" สำหรับวัตถุประสงค์ของการท้าทายนี้ มีช่องโหว่มาตรฐานที่ใช้รวมถึงข้อ จำกัด quine ปกติ (เช่นไม่สามารถอ่านซอร์สโค้ดของตัวเอง) ตัวอย่างเช่นprint("foo")ไม่บอบบาง สตริงย่อยทั้งหมดเหล่านี้ต้องมีข้อผิดพลาด: rint("foo") pint("foo") prnt("foo") prit("foo") prin("foo") print"foo") print(foo") print("oo") print("fo") print("fo") print("foo) print("foo" สิ่งที่ไม่ผิดพลาดคือ: print("oo") print("fo") print("fo") ดังนั้นจึงไม่บอบบาง หมายเหตุสำคัญเกี่ยวกับการทดสอบ ด้วยความเห็นพ้องต้องกันว่าควินินที่เป็นไปได้จะต้องตอบสนองสิ่งนี้: จะต้องสามารถระบุส่วนของโปรแกรมที่เข้ารหัสส่วนต่าง ๆ ของโปรแกรม ("แตกต่าง" …
30 code-golf  quine  code-golf  date  code-golf  sequence  code-golf  sorting  file-system  code-golf  code-golf  ascii-art  hexagonal-grid  code-golf  string  arithmetic  code-golf  code-golf  code-challenge  source-layout  code-golf  ascii-art  cellular-automata  code-golf  string  arithmetic  balanced-string  code-golf  number  primes  code-golf  ascii-art  hexagonal-grid  code-golf  string  code-golf  string  code-golf  sequence  code-golf  ascii-art  code-golf  conversion  hexadecimal  code-challenge  restricted-source  code-golf  math  grid  code-golf  string  ascii-art  code-golf  random  minesweeper  code-golf  ascii-art  kolmogorov-complexity  board-game  scrabble  code-golf  ascii-art  code-golf  math  number-theory  decision-problem  code-golf  string  code-golf  natural-language  code-golf  internet  stack-exchange-api  code-golf  code-golf  conversion  code-golf  string  code-golf  math  arithmetic  code-golf  string  whitespace  code-golf  graphical-output  internet  code-golf  string  code-golf  string  random  permutations  code-golf  string  code-golf  string 

30
ตัวแปลงเวลา 12 ชั่วโมงถึง 24 ชั่วโมง
น่าแปลกใจที่งานง่าย ๆ นี้ดูเหมือนจะยังไม่มีอยู่ดังนั้น ... งานของคุณคือการเขียนโปรแกรมที่ใช้เวลาในการป้อนข้อมูลเป็นเวลา 12 ชั่วโมงและแปลงเป็น "เวลาทหาร" หรือรูปแบบเวลา 24 ชั่วโมง ข้อมูลที่ป้อนจะอยู่ในรูปแบบ: HH:MM am/pm แม้ว่าจะอนุญาตให้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย: พื้นที่ที่แยก am / pm จากเวลาที่เหลือเป็นทางเลือก ส่วนสุดท้ายอาจเป็น "am" / "pm" หรือ "a" / "p" การใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ใด ๆ ก็ใช้ได้ เอาท์พุทจะเป็นเวลาที่ป้อนเข้าจะถูกแปลงเป็นรูปแบบ 24 ชั่วโมง มันอาจเป็นตัวเลขหรือสตริงก็ได้ สำหรับทั้งอินพุตและเอาต์พุต: 0s ในตอนแรกเป็นตัวเลือก 0s ใน 3 สถานที่สุดท้ายมีผลบังคับใช้ ตัวคั่นคั่นชั่วโมงและนาทีอาจเป็น ":", "" (ช่องว่าง) หรือไม่มีอะไร หมายเหตุอื่น ๆ : …

30
Invali Inval ไม่ถูกต้อง
ความคิดนี้ขึ้นอยู่กับข้อความแชทของ @ TùxCräftîñgอย่างหลวม ๆ ดูลำดับตัวอย่างด้านล่าง: INVALID0, INVALID1, INVALID2 INVALID3, INVALID4...INVALID9 หลังจากINVALID9นั้นจะเป็นเช่นนี้: INVALI0, INVALI1, INVALI2, INVALI3...INVALI9 และหลังจากINVALI9นั้นก็เป็นเช่นนี้: INVAL0, INVAL1, INVAL2, INVAL3...INVAL9 หลังจากนั้นINVAL9ก็เป็นเช่นนี้: INVA0, INVA1, INVA2, INVA3...INVA9 สังเกตว่าเราจะลบจดหมายออกจากคำINVALIDในแต่ละครั้ง คุณจะทำซ้ำจนกว่าจะถึงตัวอักษรเดียวนั่นคือตัวอักษรI: I0, I1, I2, I3, I4...I9 ตอนนี้งานของคุณคือการรับอินพุตของคำและสร้างลำดับจากมันเหมือนตัวอย่างข้างต้น รหัสของคุณจะต้องทำงานด้วยตัวอักษรเดียวและในกรณีนั้นลำดับผลลัพธ์จะสั้นลง คุณสามารถเลือกรูปแบบอินพุตและเอาต์พุตใดก็ได้ที่คุณต้องการ (มีหรือไม่มีตัวคั่นตามที่คุณต้องการ) แต่คุณต้องระบุว่าคุณเลือกรูปแบบใด ลำดับจะต้องอยู่ในลำดับที่ระบุแน่นอน รหัสที่สั้นที่สุดในหน่วยไบต์ซึ่งจะทำสิ่งที่ท้าทายให้สำเร็จชนะการท้าทาย ลำดับเต็มในตัวอย่างข้างต้น: INVALID0, INVALID1, INVALID2, INVALID3, INVALID4, INVALID5, INVALID6, INVALID7, INVALID8, INVALID9, …

18
ตัวเลขที่มีการหมุนสมมาตร
ได้รับจำนวนเต็มส่งออกtruthyค่าถ้ามันเป็นเช่นเดียวคว่ำลง (หมุน 180 องศา) หรือfalsyคุ้มค่าเป็นอย่างอื่น 0, 1และ8มีความสมมาตรในการหมุน 6กลายเป็น9และในทางกลับกัน ลำดับของตัวเลขที่ให้ผลลัพธ์ที่แท้จริง: OEIS A000787 0, 1, 8, 11, 69, 88, 96, 101, 111, 181, 609, 619, 689, 808, 818, 888, 906, 916, 986, 1001, 1111, 1691, 1881, 1961, 6009, 6119, 6699, 6889, 6969, 8008, 8118, 8698, 8888, 8968, 9006, 9116, 9696, 9886, 9966, …
27 code-golf  number  sequence  decision-problem  code-golf  string  parsing  c  code-golf  sorting  integer  code-golf  number  sequence  rational-numbers  graphical-output  atomic-code-golf  assembly  box-256  code-golf  geometry  tips  python  code-golf  number  sequence  arithmetic  number-theory  code-golf  ascii-art  kolmogorov-complexity  geometry  code-golf  graphical-output  code-golf  math  code-golf  grid  cellular-automata  game-of-life  code-golf  string  subsequence  code-golf  arithmetic  rational-numbers  code-golf  tips  dc  code-golf  ascii-art  kolmogorov-complexity  date  code-golf  string  primes  code-golf  string  natural-language  conversion  code-golf  sequence  code-golf  number-theory  primes  base-conversion  code-golf  math  primes  base-conversion  code-golf  ascii-art  fractal  code-golf  matrix  code-golf  math  tips  geometry  python  string  code-challenge  keyboard  code-golf  graphical-output  code-golf  string  code-golf  number  sequence  cops-and-robbers  number  sequence  cops-and-robbers 

30
แปลงชื่อส่วนหัว C เป็นชื่อส่วนหัว C ++
ในไลบรารีมาตรฐาน C ชื่อส่วนหัวลงท้ายด้วย.hคำต่อท้าย: stdio.h ใน C ++ ชื่อส่วนหัวเหล่านั้นจะมีอยู่ในรูปแบบอื่นโดยมีcคำนำหน้าแทน: cstdio เขียนฟังก์ชั่นที่แปลงรูปแบบแรกเป็นรูปแบบที่สอง คุณสามารถทำการแปลงในสถานที่หรือปล่อยให้สตริงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงและส่งคืนสตริงใหม่ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกเป็นธรรมชาติในภาษาที่คุณเลือก รหัสจะต้องรวบรวม / ตีความโดยไม่มีข้อผิดพลาด คำเตือนคอมไพเลอร์เป็นที่ยอมรับ นี่คือโซลูชัน C พื้นฐานของคุณ มันมี70 ตัวอักษรและสร้างคำเตือนเกี่ยวกับstrlen: void f(char*h){int i=strlen(h);h[--i]=0;while(--i)h[i]=h[i-1];*h='c';} ทางออกที่สั้นที่สุด (วัดเป็นจำนวนตัวอักษร) ชนะ อัปเดต:หากภาษาที่คุณเลือกไม่รองรับฟังก์ชั่นโปรแกรมทั้งหมดก็สามารถใช้ได้เช่นกัน อัปเดต:ตามที่ FUZxxl แนะนำนี่คือรายการที่สมบูรณ์ของไฟล์ส่วนหัวในไลบรารีมาตรฐาน C: assert.h ctype.h errno.h float.h limits.h locale.h math.h setjmp.h signal.h stdarg.h stddef.h stdio.h stdlib.h string.h time.h โดยเฉพาะไม่มีชื่อส่วนหัวที่มีจุดหลายจุด

11
อบ moji ให้ฉันหน่อย
รับสตริงรายการตัวอักษรไบต์สตรีมลำดับ ... ซึ่งเป็นทั้ง UTF-8 ที่ถูกต้องและ Windows-1252 ที่ถูกต้อง (ภาษาส่วนใหญ่อาจต้องการใช้สตริง UTF-8 ปกติ) แปลงจาก (นั่นคือทำเป็นว่ามันคือ ) Windows-1252ถึงUTF-8 UTF-8 ตัวอย่างแบบ walk-through สตริง UTF-8 I ♥ U T F - 8 แสดงเป็นไบต์ 49 20 E2 99 A5 20 55 54 46 2D 38 ค่าไบต์เหล่านี้ในตาราง Windows-1252ทำให้เรามี Unicode ที่เทียบเท่า 49 20 E2 2122 A5 20 55 54 …

12
ทศนิยมที่อัดแน่น (DPD) เป็นทศนิยม
สำหรับแฟน ๆ เกม nandgame: โปรดลองDPD เป็นทศนิยมในประตูตรรกะด้วย! พื้นหลัง ทศนิยมที่อัดแน่น (DPD)คือวิธีในการจัดเก็บทศนิยมอย่างมีประสิทธิภาพในไบนารี มันเก็บทศนิยมสามหลัก (000 ถึง 999) ใน 10 บิตซึ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าไร้เดียงสา BCD (ซึ่งเก็บหนึ่งหลักใน 4 บิต) ข้อความ ตัวอักษรตัวพิมพ์เล็กaจะiมีบิตที่ถูกคัดลอกไปเป็นตัวแทนทศนิยม 0และ1เป็นบิตที่แน่นอนในรูปแบบบิตอินพุตหรือเอาต์พุต x บิตจะถูกละเว้นในการแปลง ตารางการแปลง ต่อไปนี้เป็นตารางการแปลงจาก 10 บิตของ DPD เป็นทศนิยมสามหลัก ตัวเลขทศนิยมแต่ละหลักแสดงเป็นไบนารี่ 4 บิต (BCD) ทั้งสองข้างถูกเขียนจากซ้ายไปขวาจากหลักที่สำคัญที่สุดไปถึงอย่างน้อยที่สุด Bits => Decimal (Digit range) a b c d e f 0 g h …

21
Mirror, Mirror ในรหัส
ภาษาโปรแกรมสองมิติมักจะมีคำสั่งมิรเรอร์เช่น/และ\เปลี่ยนเส้นทางตัวชี้คำสั่งในตาราง: >>>>\ v v <<<</ ในความท้าทายนี้คุณจะได้รับทิศทางขาเข้าและกระจกเงาและคุณต้องกำหนดทิศทางขาออก กฎระเบียบ ทิศทางเข้ามาจะได้รับเป็นหนึ่งในตัวละครNESWและกระจกจะได้รับเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งหรือ/ \คุณอาจได้รับสิ่งเหล่านี้ในลำดับใดก็ได้ คุณต้องใช้ตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ คุณสามารถป้อนข้อมูลในรูปแบบที่สะดวกรวมถึงสตริงอักขระสองตัวสตริงที่ใช้ตัวคั่นระหว่างอักขระอักขระคู่ในรายการหรือแม้แต่สตริงเดี่ยว หากคุณใช้สตริงที่มีตัวคั่นตัวคั่นจะไม่สามารถใช้อักขระใด ๆNWSE\/ได้ เอาต์พุตควรเป็นอักขระจากNESWหรือสตริงอักขระเดี่ยว คุณสามารถเขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นและใช้วิธีการมาตรฐานของเราในการรับอินพุตและให้เอาต์พุต คุณอาจใช้ภาษาการเขียนโปรแกรมใด ๆแต่โปรดทราบว่าช่องโหว่เหล่านี้เป็นสิ่งต้องห้ามตามค่าเริ่มต้น นี่คือรหัสกอล์ฟดังนั้นคำตอบที่สั้นที่สุดที่ถูกต้อง - วัดเป็นไบต์ - ชนะ กรณีทดสอบ มีเพียง 8 อินพุตที่เป็นไปได้ที่คุณต้องจัดการดังนั้นจึงไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ที่จะไม่ทดสอบโค้ดของคุณกับพวกเขาทั้งหมด: N / --> W N \ --> E E / --> S E \ --> N S / --> E S \ …

22
แปลงข้อความกอล์ฟเป็น DNA
ข้อความถึง DNA golf ท้าทาย แปลงอินพุตเป็นเอาต์พุตดีเอ็นเอ ขั้นตอนวิธี แปลงข้อความเป็นจุดโค้ด ASCII (เช่นcodegolf-> [99, 111, 100, 101, 103, 111, 108, 102]) สตริงรหัส ASCII ด้วยกัน (เช่น99111100101103111108102) แปลงเป็นไบนารี่ (เช่น10100111111001101001011010001000011001101011011110000110010111111011000000110) Pad 0s ลงบนปลายเพื่อให้เป็นเลขคู่ของตัวละคร (เช่น101001111110011010010110100010000110011010110111100001100101111110110000001100) แทนที่00ด้วยA, 01ด้วยC, 10ด้วยG, และ11ด้วยT(เช่นGGCTTGCGGCCGGAGACGCGGTCTGACGCCTTGTAAATA) เอาท์พุต กรณีทดสอบ codegolf > GGCTTGCGGCCGGAGACGCGGTCTGACGCCTTGTAAATA ppcg > GGCTAATTGTCGCACTT } > TTGG (padding) ข้อมูลจำเพาะ นี่คือรหัสกอล์ฟ โปรแกรมของคุณต้องยอมรับช่องว่างในอินพุต โปรแกรมของคุณจะต้องใช้งานcodegolfได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.