คำถามติดแท็ก ultimaker-cura

1
วิธีสร้าง CuraEngine
ฉันพยายามสร้างCuraEngineบน Ubuntu โดยทำตามคำแนะนำของ Github ปัญหาคือมันแสดงข้อกำหนดบางอย่าง: โคลนที่เก็บ CuraEngine ติดตั้ง Protobuf (ดูด้านล่าง); ติดตั้งlibArcus ฉันไม่แน่ใจว่าจะติดตั้ง Protobuf และ libArcus ได้ที่ไหน หลังจากพยายามหลายครั้งและสถานที่ฉันได้รับข้อผิดพลาดหลายอย่างในระหว่างกระบวนการสร้าง ใครบ้างมีคำแนะนำรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสร้างเครื่องมือนี้

1
วิธีกำหนดค่า Cura ให้เรียกใช้โพรบ Z ก่อนให้ความร้อน
ฉันใช้ Cura เป็นซอฟต์แวร์แบ่งส่วน / พิมพ์ของฉันและฉันเพิ่งเริ่มใช้พื้นผิวการพิมพ์ BuildTak BuildTak ได้รับความเสียหายจากการดันหัวฉีดร้อนเข้าไปและคุณสมบัติการ autoleveling (Robo3D R1 +) ของเครื่องพิมพ์ของฉันทำงานโดยการผลักหัวฉีดเข้าสู่พื้นผิวการสร้าง มีวิธีกำหนดค่า Cura หรือไม่เพื่อให้สามารถใช้งานโพรบ Z ได้ก่อนจากนั้นจึงทำการอุ่นหัวฉีด BuildTak แผ่นแรกของฉันมีรูเล็ก ๆ 10 รูอยู่แล้ว (ที่ตำแหน่งกลับบ้านและที่จุดสัมผัส 9 จุด)

6
อันตรายในการพิมพ์ 3D ผ่านแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
ดังนั้นฉันจึงซื้อ Lulzbot Mini เมื่อสองสามเดือนที่แล้วและในที่สุดฉันก็ดาวน์โหลด Cura รุ่น Ultimaker ... เด็กชาย ... ฉันพลาดไปแล้ว ... หนึ่งในคุณสมบัติ Ultimaker Cura ที่ฉันมองหาอยู่นั้นเป็นคุณสมบัติ "หยุดที่ z-height" ("เครื่องมือหลังการประมวลผล") ฉันกำลังสร้างต้นแบบของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการสร้างสองชิ้นที่รวมเข้าด้วยกันนั้นดูแย่กว่าการพิมพ์ชิ้นเดียว หากฉันสามารถหยุดการพิมพ์ชั่วคราวใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของฉันและพิมพ์ต่อไปอุปกรณ์ของฉันจะดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น (แม้ว่าจะใช้เวลานานในการทำ) ข้อกังวลเดียวของฉันคือแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ตอนนี้ฉันกำลังพิมพ์ใน TPU ด้วยเตียงที่ร้อน 40 องศาเซลเซียสและเครื่องอัดรีดความร้อนที่ 240 องศาเซลเซียสดูเหมือนว่ามีความเสี่ยงที่สำคัญว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนถึงอุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียส (ทำลายเซลล์ทำให้เกิดการระเบิดที่อาจเกิดขึ้น) จริงอยู่ที่ฉันไม่แน่ใจว่า "60 องศาเซลเซียส" หมายถึงอะไรจริง มันอาจหมายถึงส่วนหนึ่งของบรรจุภัณฑ์เท่านั้นที่ต้องมีอุณหภูมิถึงระดับนี้หรืออาจหมายถึงอุณหภูมิภายในทั้งหมดของ LiPo จะต้องไปถึงสิ่งนี้ ไม่ว่าในกรณีใดตัวเลขก็ดูไม่ดี ในอีกทางหนึ่งเตียงอุ่นก็ไม่จำเป็นต้องคงความร้อนเกินกว่าสองสามชั้นแรก? นอกจากนี้ฉันสามารถสร้าง "หลังคา" สำหรับแบตเตอรี่ LiIon ที่ฉันสามารถลื่นได้โดยให้ TPU หุ้มฉนวนไว้ก่อนอุปกรณ์ส่วนที่เหลือ ฉันคิดว่างานพิมพ์จะเกิดขึ้นอย่างปลอดภัยเช่นนี้ …

4
ทำไมการตั้งค่าความกว้างของเส้น> เส้นผ่านศูนย์กลางของหัวฉีดจึงเป็นเรื่องธรรมดา
เมื่อไม่นานมานี้ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการตั้งค่าความกว้างของเส้นใน Cura และทำไมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหากพวกเขาไม่ได้ใช้หัวฉีดขนาดแตกต่างกัน เนื่องจากฉันได้รับ Ender 3 ฉันจึงรักษาความกว้างของเส้นให้เท่ากับขนาดหัวฉีดของฉัน ( 0.4 มม. ) ฉันดูไปรอบ ๆและดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ตั้งค่าความกว้างของเส้นให้สูงขึ้นตามที่คุณถามจาก 120 - 150% เส้นผ่าศูนย์กลางหัวฉีด ทำไมนี้ พวกเขาพูดถึงว่ามันช่วยในการยึดติดกับการพิมพ์ แต่ทำไม? หัวฉีด 0.4 มม. ไม่ควรสร้างสายพลาสติกกว้าง 0.4 มม. จำเป็นต้องเว้นระยะห่างบรรทัด 0.4 มม.


3
แพลตฟอร์มรองรับความสูง Z ที่แน่นอนใน Ultimaker Cura / G-code
Ultimaker Cura เสนอประเภทการรองรับแพลตฟอร์มของ "การสัมผัส buildplate " ซึ่งช่วยให้เครื่องพิมพ์สร้างแพสำหรับชิ้นส่วนของวัตถุที่ควรสัมผัสกับแผ่นประกอบเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี“ ทุกที่ ” สำหรับวัตถุใด ๆ ที่อาจแขวนอยู่เหนือแผ่นโครงสร้าง ฉันต้องการเพียงให้การสนับสนุนสำหรับส่วนยื่นสูงถึงระดับความสูง z บางอย่างเช่นส่วนยื่นส่วนใดที่อยู่ที่จุด z ของ 4 มม. หรือด้านล่าง มีซอฟต์แวร์ที่จะเปิดใช้งานสิ่งนี้ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า / การเพิ่ม Ultimaker Cura หรือเพียงแค่การส่งออก G-code สำหรับ Pronterface?

4
เส้นที่สุ่มปรากฏบนพื้นผิว
ฉันได้รับการสุ่มปรากฏเส้นกระจัดกระจายบนพื้นผิวด้านบนของงานพิมพ์ของฉัน: เครื่องพิมพ์: Anycubic i3 mega ตัวแบ่งส่วนข้อมูล : Cura 3.2.1 เครื่องพิมพ์ที่เลือกใน Cura: Prusa i3, รส Gcodeเปลี่ยนเป็นRepRap Cura Profile: ปรับได้ , เปิดใช้งาน "ภายนอกก่อนผนังด้านใน" อะไรคือเหตุผล?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.