คำถามติดแท็ก knowledgebase


1
ฉันจะระบุเฟิร์มแวร์ที่ใช้กับเครื่องพิมพ์ 3D ของฉันได้อย่างไร
ฉันมีเครื่องพิมพ์ทั่วไปที่ไม่มีเอกสารสนับสนุน ฉันจะตรวจสอบว่ามีการใช้งานเฟิร์มแวร์เพื่อให้ฉันสามารถค้นคว้าวิธีการพิมพ์ได้อย่างไร

2
วิธีการเลือกอุณหภูมิการอัดขึ้นรูป
จากสิ่งที่ฉันสามารถค้นพบแหล่งข้อมูลออนไลน์แนะนำประมาณ205ºCสำหรับ PLA และประมาณ240ºCสำหรับ ABS แต่นี่เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น อุณหภูมิการพิมพ์ที่เหมาะสมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเครื่องพิมพ์, ไส้, รุ่นและการตั้งค่าตัวแบ่งส่วนข้อมูลอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นฉันเคยประสบความสำเร็จในการพิมพ์ PLA สีดำที่190ºC แต่ PLA สีเงินของแบรนด์เดียวกันทำให้ฉันมีปัญหา ฉันมีเวลายากที่จะหากฎทั่วไป ดังนั้นฉันต้องการจะดูคำแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ (อย่างน้อย) คำถามต่อไปนี้: ปัจจัยใดที่รู้จักกันก่อนการพิมพ์สามารถช่วยกำหนดอุณหภูมิการอัดขึ้นรูปที่ถูกต้อง? ตัวอย่างที่ชัดเจน: ABS กับ PLA จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างหรือหลังการพิมพ์เมื่ออุณหภูมิต่ำเกินไป จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างหรือหลังการพิมพ์เมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป คำตอบของคำถามแรกอาจเป็นรูปแบบของตารางการค้นหาหรือคล้ายกัน ที่สองและสามสามารถช่วยให้ใครบางคนปรับอุณหภูมิของพวกเขาขึ้นอยู่กับอาการของการพิมพ์ล้มเหลว ฉันเข้าใจว่าความล้มเหลวหรือความสำเร็จของงานพิมพ์ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างมากกว่าอุณหภูมิการอัดขึ้นรูป แต่ฉันไม่ต้องการตั้งคำถามนี้ให้กว้างเกินไป ในภายหลังฉันอาจถามคำถามเดียวกันสำหรับการตั้งค่าอื่น ๆ (เช่นความเร็วในการพิมพ์) อย่างไรก็ตามโปรดแจ้งให้เราทราบหากคำถามนี้ควรขยายหรือปรับปรุงเพื่อให้มีประโยชน์มากขึ้น

4
ทำไมการตั้งค่าความกว้างของเส้น> เส้นผ่านศูนย์กลางของหัวฉีดจึงเป็นเรื่องธรรมดา
เมื่อไม่นานมานี้ฉันอยากรู้เกี่ยวกับการตั้งค่าความกว้างของเส้นใน Cura และทำไมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหากพวกเขาไม่ได้ใช้หัวฉีดขนาดแตกต่างกัน เนื่องจากฉันได้รับ Ender 3 ฉันจึงรักษาความกว้างของเส้นให้เท่ากับขนาดหัวฉีดของฉัน ( 0.4 มม. ) ฉันดูไปรอบ ๆและดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ตั้งค่าความกว้างของเส้นให้สูงขึ้นตามที่คุณถามจาก 120 - 150% เส้นผ่าศูนย์กลางหัวฉีด ทำไมนี้ พวกเขาพูดถึงว่ามันช่วยในการยึดติดกับการพิมพ์ แต่ทำไม? หัวฉีด 0.4 มม. ไม่ควรสร้างสายพลาสติกกว้าง 0.4 มม. จำเป็นต้องเว้นระยะห่างบรรทัด 0.4 มม.

3
ข้อดีของมอเตอร์ z สองตัวคืออะไร?
RepRap บางรุ่นใช้มอเตอร์เพียงตัวเดียวสำหรับแกน Z ส่วนรุ่นอื่น ๆ ใช้สองมอเตอร์ ตัวอย่างเช่นมี3dragที่มีมอเตอร์เพียงอันเดียวและแกนเรียบอยู่อีกด้านหนึ่ง มีการดัดแปลงที่เพิ่มแกนเกลียวในด้านอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับแกนมอเตอร์ด้วยเข็มขัด - ซึ่งดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีจริงๆ เครื่องพิมพ์อื่น ๆ เช่นPrusa i3หรือ Mendel90 มีมอเตอร์ Z สองตัว และหลังจากเล่นกับมอเตอร์สองรุ่นฉันพบว่ามันค่อนข้างน่ารำคาญเมื่อพวกเขาหลุดจากการซิงค์และฉันจำเป็นต้องสอบเทียบแกนและเตียงพิมพ์อีกครั้ง ดังนั้นมอเตอร์สองตัวดูเหมือนจะเป็นข้อเสียมากกว่าสำหรับฉัน ใครช่วยกรุณาเล่าให้ฟังว่าทำไม RepRaps ส่วนใหญ่จึงมีมอเตอร์ Z สองตัว (ทุกวันนี้)?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.