คำถามติดแท็ก intelligence-testing

4
โปรแกรม Siri และ Cortana AI ใช่หรือไม่
Siri และ Cortana สื่อสารกันเหมือนมนุษย์มาก ซึ่งแตกต่างจาก Google ในขณะนี้ซึ่งส่วนใหญ่ให้ผลการค้นหาเมื่อถูกถามคำถาม (ไม่ตั้งค่าการเตือนหรือการเตือน) Siri และ Cortana ให้คำตอบกับเราในแบบเดียวกับที่คนจะทำ พวกเขาเป็นโปรแกรม AI จริงหรือไม่? (โดย "คำถาม" ฉันไม่ได้หมายถึงคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาหรือการขอเส้นทาง / อุณหภูมิ แต่เป็นคำถามที่อิงตามความคิดเห็น)

1
Lovelace Test 2.0 ประสบความสำเร็จในการตั้งค่าทางวิชาการหรือไม่?
ในเดือนตุลาคม 2014 ดร. มาร์คริเดลตีพิมพ์วิธีการทดสอบความฉลาดทางไอเรียกว่า"เลิฟเลซทดสอบ 2.0"หลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากการทดสอบเลิฟเลซดั้งเดิม (เผยแพร่ในปี 2544) มาร์คเชื่อว่าการทดสอบเลิฟเลซดั้งเดิมนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะผ่านดังนั้นแนะนำเวอร์ชันที่อ่อนแอกว่าและมีประโยชน์มากกว่า การทดสอบ Lovelace 2.0 ทำให้ข้อสันนิษฐานว่า AI จะฉลาดต้องแสดงความคิดสร้างสรรค์ จากกระดาษเอง: การทดสอบ Lovelace 2.0 มีดังนี้: เอเจนต์เทียม a ถูกท้าทายดังต่อไปนี้: a ต้องสร้างสิ่งประดิษฐ์ o ประเภท t; o ต้องเป็นไปตามชุดของข้อ จำกัด C ที่ ci ∈ C เป็นเกณฑ์ใด ๆ ที่แสดงออกได้ในภาษาธรรมชาติ มนุษย์ผู้ประเมิน h เมื่อเลือก t และ C พอใจว่า o เป็นตัวอย่างที่ถูกต้องของ t และตรงกับ C; …

2
ปัญหาที่มนุษย์เท่านั้นที่จะสามารถแก้ไขได้
ด้วยความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของ reCAPTCHA ฉันสงสัยเกี่ยวกับการมีอยู่ของปัญหาว่ามีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่จะสามารถแก้ไขได้ (หรือ AI ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตราบใดที่สมองของมนุษย์ไม่สามารถทำซ้ำได้) . ตัวอย่างเช่นข้อความที่บิดเบี้ยวเคยเป็นไปได้ที่มนุษย์จะสามารถแก้ไขได้ แม้ว่า... คอมพิวเตอร์ได้รับการทดสอบ [ข้อความที่บิดเบี้ยว] ถูกต้อง 99.8% แม้ในสถานการณ์ที่ท้าทายที่สุด ดูเหมือนชัดเจนว่าข้อความที่บิดเบี้ยวไม่สามารถใช้สำหรับการตรวจจับของมนุษย์จริงอีกต่อไป ฉันยังต้องการที่จะรู้ว่าอัลกอริทึมสามารถใช้สำหรับการสร้างปัญหาดังกล่าว (สำหรับข้อความที่บิดเบี้ยว) หรือไม่หรือถ้าจำเป็นต้องมีความคิดริเริ่มของสมองมนุษย์

2
มี AI ใดที่ผ่านการทดสอบ MIST หรือไม่
หมอกคือการทดสอบเชิงปริมาณของความเป็นมนุษย์ประกอบด้วยข้อเสนอ ~ 80k เช่น: โลกเป็นดาวเคราะห์หรือไม่? ดวงอาทิตย์ใหญ่กว่าเท้าฉันไหม คนอื่นโกหกบ้างไหม? เป็นต้น AI ได้ลองแล้วและผ่านการทดสอบนี้ไปแล้วหรือยัง?

4
สามารถวัดค่า IQ ของโปรแกรม AI ได้หรือไม่?
โปรแกรม AI สามารถมีไอคิวได้หรือไม่? กล่าวอีกนัยหนึ่งไอคิวของโปรแกรม AI สามารถวัดได้หรือไม่? เช่นเดียวกับที่มนุษย์สามารถทำการทดสอบไอคิวได้

3
ข้อกำหนดเฉพาะของการทดสอบของทัวริงคืออะไร
ข้อกำหนดเฉพาะของการทดสอบของทัวริงคืออะไร มีข้อกำหนดอะไรบ้างหากผู้ประเมินต้องปฏิบัติตามเพื่อให้ผ่านการรับรองสำหรับการทดสอบ ต้องมีผู้เข้าร่วมสองคนเสมอในการสนทนา (หนึ่งคนและคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง) หรือมากกว่านั้นอีกหรือไม่ การทดสอบยาหลอก (ในกรณีที่ไม่มีคอมพิวเตอร์เกี่ยวข้อง) อนุญาตหรือสนับสนุนหรือไม่ มีผู้ประเมินหลายคนได้ไหม ถ้าเป็นเช่นนั้นการตัดสินใจจะต้องเป็นเอกฉันท์ในหมู่ผู้ประเมินทั้งหมดเพื่อให้เครื่องผ่านการทดสอบ?

3
เกณฑ์สำหรับระบบที่จะพิจารณาว่ามีความฉลาดคืออะไร
ตัวอย่างเช่นคุณสามารถให้เหตุผลว่าทำไมนาฬิกาแดดไม่ใช่ "อัจฉริยะ" หรือไม่? นาฬิกาแดดสัมผัสกับสภาพแวดล้อมและทำหน้าที่อย่างมีเหตุผล มันออกเวลา นอกจากนี้ยังเก็บการรับรู้ (ตัวเลขที่วิศวกรเขียนไว้) คุณสมบัติของรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองจะทำให้มัน "ฉลาด"? เส้นแบ่งระหว่างสสารที่ไม่ใช่อัจฉริยะกับระบบอัจฉริยะอยู่ที่ไหน

1
EQ ของโปรแกรม AI สามารถวัดได้อย่างไร
โปรแกรม AI สามารถมี EQ (เชาวน์อารมณ์หรือความฉลาดทางอารมณ์) ได้หรือไม่? กล่าวอีกนัยหนึ่งสามารถวัด EQ ของโปรแกรม AI ได้หรือไม่? หาก EQ มีปัญหาในการวัดมากกว่า IQ (อย่างน้อยกับการประยุกต์มาตรฐานกับมนุษย์และโปรแกรม AI) ทำไมเป็นเช่นนั้น
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.