คำถามติดแท็ก surface

9
ฉันจะให้ชิ้นส่วนที่พิมพ์ด้วย 3D ใน PLA เป็นไปอย่างราบรื่นได้อย่างไร
พื้นผิวของชิ้นส่วนที่พิมพ์โดยใช้พลาสติก PLA ดูหยาบและไม่สม่ำเสมอ การเปลี่ยนไส้หลอดให้เป็นหลอดที่ดีกว่าจะสร้างความแตกต่างหรือไม่? ถ้าไม่ฉันสามารถใช้วิธีการชนิดใดเพื่อให้ได้งานที่ราบรื่นสำหรับวัตถุที่พิมพ์ 3 มิติ

7
ฉันจะใช้อะไรเป็น "ทราย" ของงานพิมพ์ ABS ได้บ้าง
ฉันมีเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ใช้ไส้หลอด ABS ซอฟต์แวร์ที่ฉันใช้จะสร้างการรองรับแนวตั้งสำหรับวัตถุของฉันก่อนที่จะพิมพ์ซึ่งสามารถแตกออกได้ง่ายหลังจากที่ถูกใช้ในระหว่างการพิมพ์เพื่อให้มุมที่คมชัดขึ้นซึ่งตามปกติจะตก หลังจากทำลายการพิมพ์ออกไปการพิมพ์ก็ยังห่างไกลจากความเรียบ มีวัสดุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการ "พิมพ์" ลงโดยไม่ทำลายการพิมพ์หรือไม่?

2
ข้อกังวลในทางปฏิบัติการปรับให้เรียบการพิมพ์ PLA ด้วยไอระเหยของคลอโรฟอร์ม
วิธีหนึ่งในการพิมพ์ด้วย PLA ให้ผิวงานที่ราบรื่นคือการรักษาด้วยไอระเหยคลอโรฟอร์ม (หรือตัวทำละลายอื่น ๆ ตามที่ระบุไว้ในคำตอบนี้ ) วิธีนี้จะให้ความสำคัญแม้ในเว็บไซต์ Ultimaker ฉันต้องการที่จะลองในบางภาพของฉัน สิ่งที่ฉันควรทราบเกี่ยวกับการใช้ไอโอดีนคลอโรฟอร์มคืออะไร? ฉันกำลังมองหาคำแนะนำเกี่ยวกับอุณหภูมิการระเหยเวลาในการแสดงออกที่ทำให้เสร็จดีและประสบการณ์อื่น ๆ ข้อควรระวัง! คลอโรฟอร์มเป็นสารเคมีที่มีพิษปานกลาง! ฉันเพียงวิธีการวิธีการนี้เป็นฉันมีการเข้าถึงไปยังห้องปฏิบัติการเคมีเพียบพร้อมด้วยหนึ่งตู้ดูดควัน Disclamer: คำถามไม่ได้เกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยโดยใช้ไอระเหยคลอโรฟอร์ม มันเกี่ยวกับวิธีการรับผลลัพธ์หลังการประมวลผลที่ดีที่สุดโดยมีการทดลองและข้อผิดพลาดน้อยที่สุด
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.