คำถามติดแท็ก automount

6
Mac OS X ตัดสินใจเลือกไดรฟ์ข้อมูลใด ดิสก์ตัวใดตัวหนึ่งของฉันไม่ติดเมื่อบู๊ต
ฉันมีสี่ดิสก์ใน Mac Pro ของฉัน ดิสก์สำหรับบูตและอีกสองตัวจะเมานต์เมื่อ OS X เริ่มทำงาน แต่ดิสก์ที่สี่ไม่ทำงาน ฉันสามารถเมานได้ใน Disk Utility และดูเหมือนจะไม่เป็นไร ฉันจะบอกให้ Mac OS X ติดตั้งได้อย่างไร diskutil list /dev/disk2s2 /dev/disk2 #: TYPE NAME SIZE IDENTIFIER 0: GUID_partition_scheme *1.0 TB disk2 1: EFI 209.7 MB disk2s1 2: Apple_HFS Broken 999.9 GB disk2s2 อัปเดต: ดูเหมือนจะมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับคำถามนี้ ฉันไม่ต้องการค้นหาว่ามีอะไรผิดปกติ 'กับดิสก์ของฉันฉันชื่อ "แตก" ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี ฉันฟอร์แมตอีกหลายครั้ง ...
16 automount 

4
วิธีการเมาท์แบ่งปัน NFS โดยอัตโนมัติบน OS X
ฉันมีเซิร์ฟเวอร์ NFS ติดตั้งบน LAN ในพื้นที่ของฉันที่ทำงานบน Arch Linux ที่ฉันสามารถเชื่อมต่อกับการใช้ OS X Mavericks ได้ด้วยการออกคำสั่งต่อไปนี้ในเทอร์มินัล: mount -t nfs -o resvport host:/srv/nfs4/users /mnt/host เนื่องจากไคลเอนต์ NFS เป็น MacBook Pro ฉันต้องการให้มันเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ NFS โดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่ฉันอยู่ที่บ้าน (และไม่ทำอะไรเป็นอย่างอื่น) การเพิ่มบรรทัดต่อไปนี้ใน/etc/auto_masterไม่ทำงาน: /mnt/host -fstype=nfs4,resvport host:/srv/nfs4/users โดยเฉพาะอย่างยิ่งการautomount -vcให้ผลตอบแทนต่อไปนี้: automount: /net updated automount: /home updated automount: /mnt/host nmounted automount: no unmounts ... แต่/mnt/hostเป็นไดเรกทอรีว่างแม้ว่าฉันcdจะเข้าไป ใครช่วยฉันออกได้ไหม ขอบคุณล่วงหน้าและแจ้งให้เราทราบหากฉันละเว้นรายละเอียดที่สำคัญ
14 macos  unix  automount  nfs 

10
ฉันจะหยุด OS X จากการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ NFS โดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นได้อย่างไร
ฉันอัพเกรดเป็น Lion วันนี้ แต่มีปัญหาเดียวกันกับ Snow Leopard เมื่อฉันเริ่ม Mac และเข้าสู่ระบบมันจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ NFS โดยอัตโนมัติ ฉันรู้สิ่งนี้เพราะฉันเห็นเซิร์ฟเวอร์ใน Finder ในส่วนที่ใช้ร่วมกัน ฉันสมมติว่าฉันเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในบางจุดในอดีต แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะหยุดการเชื่อมต่อได้อย่างไร ฉันจะมองที่ไหน แม้หลังจากนำเซิร์ฟเวอร์ออกแล้วเซิร์ฟเวอร์จะเชื่อมต่อใหม่ในการเริ่มต้นระบบครั้งถัดไป ฉันจะทำอย่างไรให้หยุด? ข้อมูลเพิ่มเติม - นี่คือหน้าตาของฉัน / etc / auto_home: # # Automounter map for /home # +auto_home # Use directory service # # Get /home records synthesized from user records # +/usr/libexec/od_user_homes และการรัน ...
13 macos  automount  nfs 

5
กำลังติดตั้งไฟล์ cue / bin
มีอยู่ หลาย ข้อเสนอแนะในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับวิธีการใช้ไฟล์คิว / bin บน Mac มีวิธีดั้งเดิมของการติดตั้งคิวหรือไฟล์ bin และเห็นพวกเขาเป็นเล่มใน Finder หรือไม่? นอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออื่น ๆ - ในเครื่องมือ Daemonไร้ประโยชน์บนเครื่อง Windows - ที่มีฟังก์ชั่นนี้หรือไม่? ฉันอยากหลีกเลี่ยงการแปลงไฟล์ที่ฉันมี

2
ฉันจะทำให้ Automator ติดตั้งวอลลุ่มเครือข่ายได้อย่างไร
ฉันกำลังเขียน "สคริปต์" Automator ที่rsyncเป็นสื่อใน 10.6.3 MacBook Pro ของฉันไปยัง Ubuntu 10.10 HTPC ของฉัน ฉันสามารถทำให้ Automator เรียกใช้เชลล์สคริปต์สำหรับrsyncคำสั่ง แต่ฉันไม่สามารถทำให้ Automator ติดตั้งสามวอลุ่มบน HTPC (โฟลเดอร์สำหรับเพลงวิดีโอและรูปภาพ) ฉันติดตั้งไดรฟ์ข้อมูลเหล่านี้โดยอัตโนมัติเมื่อฉันเข้าสู่ระบบ (คอมพิวเตอร์เหล่านี้เชื่อมต่อผ่านเครือข่าย wifi) แต่บางครั้งปริมาณ HTPC จะถูกยกเลิกการต่อเชื่อมดังนั้นฉันต้องการตั้งค่าใหม่ตามค่าเริ่มต้น มีวิธีการติดตั้งไดรฟ์ข้อมูลใน Automator หรือไม่? ฉันเปิดให้เชลล์สคริปต์ด้วย ขอบคุณ!

6
วิธีการเรียกใช้ Applescript บนดิสก์เมาท์
ฉันต้องการเรียกใช้ Applescript เมื่อฉันติดตั้งดิสก์เฉพาะ ไม่ใช่ว่าสคริปต์อยู่บนดิสก์หรือไม่สคริปต์ควรรันเมื่อ OS X เมานต์ดิสก์ ฉันพยายามทำสิ่งนี้ด้วยการกระทำของโฟลเดอร์ แต่ดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะทำแบบนี้ ชี้แจง: ฉันกลับถึงบ้านด้วย Macbook ฉันเสียบฮับ USB ของฉันเข้ากับอุปกรณ์ ดิสก์ภายนอกติดตั้งใน OS X Applescript ของฉันถูกเรียกใช้ทำบางสิ่งบนดิสก์เหล่านั้น ฉันต้องการอัตโนมัติขั้นตอนที่ 4

1
วิธีการตั้งค่าตัวเลือกการเมานต์เริ่มต้น?
ฉันพยายามคิดว่าตัวเลือกการเมาท์เริ่มต้นถูกตั้งค่าไว้ที่ไหนสำหรับระบบไฟล์ที่ผู้ใช้กำหนด (เช่นภาพดิสก์ USB thumbdrives เป็นต้น) ฉันทำงานกับ OS X 10.11 ("El Capitan") ตัวเลือกที่ฉันระบุสำหรับพาร์ติชั่นดิสก์ที่รู้จัก/etc/fstabนั้นได้รับการเคารพเมื่อติดตั้งโดยอัตโนมัติในเวลาบูต - หรือแม้กระทั่งด้วยตนเองผ่าน Disk Utility - แต่ฉันไม่สามารถตั้งค่าตัวเลือกการเมานต์เริ่มต้นสำหรับระบบไฟล์ "ไม่ทราบ" ใด ๆ/Volumes. ฉันได้พยายามเปลี่ยนAUTOMOUNTD_MNTOPTSใน/etc/autofs.confและการเพิ่มตัวเลือก-oให้กับProgramArgumentsอาร์เรย์ของ/System/Library/LaunchDaemons/com.apple.automountd.plist(ซึ่งจำเป็นต้องปิดการใช้งาน SIP) แต่ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงดูเหมือนว่าจะมีผลกระทบใด ๆ ดูเหมือนว่าจะมีการใช้ค่าเริ่มต้นชุดอื่น ๆ อยู่ ... แต่ค่าเริ่มต้นเหล่านั้นถูกกำหนดไว้ที่ไหน

2
ฉันจะเมานท์ afp อัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นได้อย่างไร
ฉันซื้อ NAS เพื่อเก็บไฟล์มีเดียของฉันและฉันต้องการที่จะเปิดวอลลุ่มอัตโนมัติเมื่อเริ่มต้น ขณะนี้ฉันกำลังเปิดหนังสือเหล่านั้นเป็นรายการเข้าสู่ระบบภายใต้การตั้งค่าระบบ> บัญชี วิธีนี้ใช้งานได้ แต่น่าเสียดายที่มันปรากฏขึ้นแต่ละโวลุ่มในหน้าต่าง Finder ใหม่เมื่อเปิดเครื่อง การตรวจสอบการซ่อนบนไอเท็มจะซ่อนเฉพาะกระบวนการเท่านั้นไม่ใช่หน้าต่าง Finder ที่เป็นผลลัพธ์จากกระบวนการเหล่านั้น วิธีแก้ปัญหาที่หลีกเลี่ยงป๊อปอัป Finder เหล่านั้นจะยอดเยี่ยม ฉันต้องการหลีกเลี่ยงแอปของบุคคลที่สามเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเช่นกัน
8 automount  afp 

1
จะป้องกันการติดตั้งวอลลุ่มอัตโนมัติใน macOS High Sierra ได้อย่างไร?
ฉันพยายามป้องกันไม่ให้ 2 โวลต์ติดตั้งเมื่อเริ่มต้น ฉันสร้าง fstab ใหม่โดยใช้ vifs และเพิ่ม UUID ของไดรฟ์ข้อมูลที่ฉันไม่ต้องการเมานต์เมื่อเริ่มต้นระบบ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างมันไม่ได้ทำงานใน High Sierra ทั้งสองเล่มจะติดตั้งตามปกติ ความคิดใดที่ขาดหายไป ไวยากรณ์ต่อไปนี้คือสิ่งที่ฉันใช้ - UUID = ไม่มี apfs rw, noauto

1
macOS: ไฟล์ / etc / fstab เลิกใช้แล้วหรือไม่? ไฟล์ config ที่แนะนำคืออะไร?
ฉันใช้ macOS High Sierra 10.13.6 เมื่อฉันมองหา/etc/fstabไฟล์ที่ผมพบว่า/etc/fstab.hdไฟล์ (ไม่มี/etc/fstabไฟล์อยู่ในปัจจุบัน) IGNORE THIS FILEและเนื้อหาของแฟ้มกล่าวว่า แต่เมื่อฉัน google มีบทความจำนวนมากยังคงพูดถึง/etc/fstabเช่นลิงค์นี้ ดังนั้นฉันควรสร้างและใช้/etc/fstabไฟล์หรือไม่ หากไม่แนะนำให้ใช้ไฟล์กำหนดค่าที่แนะนำคืออะไร

1
กำลังพยายามเมานต์ mhddfs / osxfuse ผ่าน fstab
ฉันพยายามสร้างพูลไดรฟ์เสมือนโดยใช้ osxFuse และ mhddfs ฉันใช้ OSX 10.9.5 ฉันได้ลองติดตั้ง osxFuse v2.7.3 ผ่านแพ็คเกจติดตั้งแล้ว ฉันยังได้ลองวิธีการติดตั้งถัง Homebrew ฉันมีประสบการณ์เดียวกันโดยไม่คำนึงถึงวิธีการติดตั้ง คำสั่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน: $ sudo mhddfs /Volumes/D01,/Volumes/D12,/Volumes/D103,/Volumes/D110 /mnt/DrivePoolA -o allow_other,volname=DrivePoolA อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าฉันควรจะสามารถทำสิ่งเดียวกันได้โดยใช้คำสั่ง 'mount' แต่ฉันไม่มีโชค ฉันลองสิ่งต่างๆมากมายคล้ายกับบรรทัดด้านล่าง ข้อเสนอแนะใด ๆ ฉันกำลังคิดถึงอะไร sudo mount -t mhddfs -o allow_other,volname=DrivePoolA /Volumes/D01,/Volumes/D12,/Volumes/D103,/Volumes/D110 ในที่สุดและที่สำคัญที่สุดฉันพยายามเมานต์ drivePool ด้วย fstab fstab ของฉันมีลักษณะเช่นนี้: # <file system> <mount point> <type> <options> <dump> ...

1
ฉันจะเมานต์รูปภาพที่เข้ารหัสก่อนโหลด Finder ได้หรือไม่
ฉันมีโฟลเดอร์ ~ ส่วนใหญ่ของฉันในอิมเมจดิสก์บันเดิลที่เข้ารหัส ฉันได้ตั้งค่าให้ automount ผ่าน Prefs & gt; ผู้ใช้ แต่โหลด AFTER Finder แล้วเดสก์ท็อปของฉันจึงว่างเปล่าเว้นแต่ฉันจะบังคับให้เปิดใช้งาน Finder มีวิธีใดบ้าง (ผ่านทางบรรทัดคำสั่งฉันคาดเดา) เพื่อให้ระบบปฏิบัติการติดตั้งอิมเมจของดิสก์นี้เป็นครั้งแรกเมื่อทำการเข้าสู่ระบบก่อนที่จะมีการเปิดตัวรวมถึง Finder

1
Mac Mini พยายามต่อเชื่อม DMG ที่เข้ารหัสไว้เมื่อทำการเข้าสู่ระบบ
ฉันเคยติดตั้งอิมเมจเข้ารหัส dmg ไว้ที่การเข้าสู่ระบบของผู้ใช้ แต่ฉันไม่ต้องการให้ติดตั้งอีกต่อไปดังนั้นฉันจึงลบออกจาก "รายการการเข้าสู่ระบบ" ของผู้ใช้ของฉันแต่ทว่าระบบปฏิบัติการยังถามฉันด้วยรหัสผ่าน เมานต์ภาพ dmg ดังกล่าวในทุก ๆ การบู๊ต ฉันได้ลองเปลี่ยนชื่อ แต่ก็ไม่ได้ผล มันแสดงให้เห็นว่ากล่องโต้ตอบที่น่ารำคาญสำหรับป้อนรหัสผ่านเพื่อเมานต์อิมเมจของดิสก์ที่ฉันไม่ต้องการเมานต์ ความคิดใด ๆ เกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ครั้งเดียวหรือทั้งหมด? TIA
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.