คำถามติดแท็ก file

ทรัพยากรสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่พร้อมใช้งานสำหรับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ไฟล์คอมพิวเตอร์ถือได้ว่าเป็นเอกสารกระดาษที่ทันสมัย


12
เหตุใดไฟล์ dot underscore ._ จึงถูกสร้างขึ้นและฉันจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร
ฉันใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันในเครื่องที่แตกต่างกันในสถานที่ต่าง ฉันกำลังใช้ดิสก์แฟลช USB เพื่อเก็บไฟล์ของฉัน (ซอร์สโค้ด ฯลฯ ) ฉันใหม่สำหรับ Mac OS X และตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามีไฟล์จำนวนมากที่สร้างขึ้นด้วย._คำนำหน้าเครื่องหมายขีดล่าง คำถาม ทำไม._ไฟล์ต่าง ๆ ถึงถูกสร้างขึ้น? วัตถุประสงค์ของพวกเขาคืออะไร? ฉันจะหลีกเลี่ยงพวกเขาได้อย่างไร
156 macos  file 


6
การลบ ~ / Library / Cache ปลอดภัยหรือไม่
การลบแคชไฟล์ในห้องสมุดของฮาร์ดไดรฟ์ Mac OS X ปลอดภัยหรือไม่? มันเป็นไฟล์ที่ค่อนข้างใหญ่, 3.56 GB, แคชทำให้ฉันนึกถึงบันทึกที่ฉันไม่ต้องการหรือคุกกี้ของเบราว์เซอร์ การลบโฟลเดอร์ "แคช" ปลอดภัยหรือไม่?
108 macos  hard-drive  file 

2
ไฟล์ลางร้ายนี้จบลงอย่างไรในโฟลเดอร์ Application Support ของฉัน
การลบไฟล์นี้จะทำให้ทั้ง internets เสียเพื่อประโยชน์ของลูก ๆ ของเราอย่าทำมัน! ใบเสนอราคาข้างต้นคือเนื้อหาของไฟล์ข้อความชื่อSTR8369805638PUB6932583035105ที่ฉันได้ค้นพบในวันนี้~/Library/Application Supportโดยใช้เทอร์มินัล ฉันพบกระทู้ในฟอรัม Appleของใครบางคนที่มีปัญหาเดียวกัน มันถูกกล่าวถึงในฟอรัมเยอรมันด้วย ไฟล์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้โดยใช้ Finder ผมค้นพบว่ามันเพราะผมเคยทำขณะที่อยู่ในls~/Library/Application Support นี่คือลักษณะของไฟล์ในโปรแกรมแก้ไขไบนารีสิ่งเดียวที่แปลกคือไฟล์นั้นลงท้ายด้วย CR (0D) แม้ว่าจะเป็นไฟล์ล่าสุด (ถูกสร้างในเดือนตุลาคม): ใครบ้างมีความคิดว่าไฟล์นี้อาจมาจากไหน?
26 terminal  finder  file 

2
ฉันจะสร้างลิงก์สัญลักษณ์ไปยังไดเร็กทอรีที่มีช่องว่างได้อย่างไร?
ฉันพยายามสร้างลิงค์สัญลักษณ์โดยใช้คำสั่งต่อไปนี้: ln -s "~/Foo Bar/" Foo ... แต่มันไม่ทำงาน (เช่นเมื่อฉันเข้าไปในเครื่องมือค้นหาและลองคลิกสองครั้งมันบอกว่ามันชี้ไปยังเส้นทางที่ไม่ถูกต้องและแจ้งให้ฉันลบชื่อแทนหรือแก้ไข) ฉันต้องเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์เป็นFooBarแล้วเรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้: ln -s ~/FooBar/ Foo ฉันจะสร้างลิงค์โดยไม่ต้องลบพื้นที่ออกจากชื่อโฟลเดอร์ได้อย่างไร ฉันกำลังมองหาวิธีการทำสิ่งนี้ใน Terminal ไม่ใช่ใน Finder's UI

1
มีฟังก์ชั่นที่คล้ายกันของ“ รับข้อมูล” (Cmd + I) จาก Mac OS X Terminal.app หรือไม่
ฉันต้องการถามว่าใน OS X มีฟังก์ชั่นที่คล้ายกันของ "รับข้อมูล" (Cmd + I) แต่มาจาก Mac OS X Terminal.app หรือไม่ ฉันหมายถึงสิ่งที่ต้องการ finderGetInfo /path/to/a/file.ext ซึ่งจะส่งออกข้อมูลข่าวสารสำหรับไฟล์ แต่ในคอนโซล terminal? อย่างนี้: แต่จากบรรทัดคำสั่ง: Machine:~ antony$ finderGetInfo /Users/antony/file.ext General: Kind: Document Size: 29 bytes (4 KB on disk) Where: /Users/antony Created: Today 08:58 Modified: Today 08:58 Stationery pad: NO Locked: NO More …
21 macos  terminal  file 

1
การเพิ่มแท็กลงในไฟล์ใน OS X: วิธีใช้จะถูกเก็บไว้ที่ไหนแท็กและพวกมันจะทำงานบนเครือข่ายได้อย่างไร?
ฉันได้ยินมาว่าเป็นไปได้ที่จะเพิ่มแท็กลงในข้อมูลเมตาของไฟล์ใน OS X และมีการค้นหา Spotlight ผ่านแท็กดังกล่าว สั้น ๆ ว่าใครจะเข้าถึงคุณลักษณะนี้ใน Finder - ไม่ใช่ Spotlight (Command + Space) - แต่การเพิ่มแท็กเอง? แท็กเหล่านี้เก็บไว้ที่ไหน พวกเขาเข้าไปใน. DS_Store (ฉันมักจะลบมัน!) หรือที่อื่น ๆ ในระบบไฟล์หรือไม่? กลไกการแท็กนี้ทำงานกับไดรฟ์แบบถอดได้หรือไม่ ข้อกำหนดคืออะไร? กลไกการติดแท็กนี้สามารถทำงานกับเครือข่ายที่แชร์ได้หรือไม่ ฉันมีเครือข่าย Windows SMB บางตัวที่บ้านซึ่งฉันเก็บไฟล์ไว้เป็นประจำ มันจะทำงานกับสิ่งเหล่านั้นหรือต้องมีการกำหนดค่าอื่นหรือไม่ นอกเหนือจาก Spotlight มีเครื่องมือบรรทัดคำสั่งสำหรับค้นหาหรือเข้าถึงข้อมูลแท็กสำหรับไฟล์หรือไม่ ขอขอบคุณ!

1
installer.failurerequests ในไดเรกทอรีรากคืออะไร
ฉันเพิ่งสังเกตเห็นไฟล์ที่เรียกว่าinstaller.failurerequestsในไดเรกทอรีรากของฉัน: cd / ls Applications/ User Information@ cores/ installer.failurerequests sbin/ Library/ Users/ dev/ net/ tmp@ Network/ Volumes/ etc@ opt/ usr/ System/ bin/ home/ private/ var@ มันเป็นส่วนหนึ่งของการเรียงลำดับและเนื้อหาของมันอ่านเป็น: <?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?> <!DOCTYPE plist PUBLIC "-//Apple//DTD PLIST 1.0//EN" "http://www.apple.com/DTDs/PropertyList-1.0.dtd"> <plist version="1.0"> <array> <dict> <key>Operation</key> <string>fsck target</string> <key>CrashAtProgress</key> <integer>0</integer> </dict> </array> </plist> ไฟล์นั้นคืออะไรและมันกำลังทำอะไรอยู่/? ฉันใช้ระบบปฏิบัติการ …
18 el-capitan  file 

2
ไฟล์ ZIP ที่สร้างด้วย GUI มีจำนวนไบต์มากกว่าไฟล์ ZIP ที่สร้างในเชลล์
ฉันสร้างไฟล์ZIPสองไฟล์ในไดเรกทอรีเดียวกัน หนึ่งกับ GUI, อื่น ๆ ด้วย: $ zip -r alpha_cmd.zip Alpha อัลฟาไดเรกทอรี 33.640 ล้านบาท 164 รายการ ไฟล์ ZIP ที่สร้างโดย GUI มีขนาดใหญ่กว่าไฟล์ ZIP ที่สร้างขึ้นบนบรรทัดคำสั่ง 2,100 ไบต์ ทำไมไฟล์ ZIP ถึงถูกสร้างด้วย GUI ที่ใหญ่ขึ้น? หมายเหตุ : แม้ว่าไฟล์ ZIP จะมีขนาดแตกต่างกันเมื่อคลายซิปไดเร็กทอรีของแต่ละไฟล์จะมีจำนวนไบต์เท่ากันทุกประการ โดยพื้นฐานแล้วฉันระแวดระวังเกี่ยวกับความไม่สอดคล้องที่อาจเกิดขึ้นจากการจัดการระบบไฟล์ของฉันกับ GUI และด้วยคำสั่งเชลล์
15 file  zip 

9
ตัวค้นหาใช้เวลานานในการโหลดบางโฟลเดอร์
เมื่อเปิดบางโฟลเดอร์ Finder จะใช้เวลานาน (30-60 วินาที) ในการโหลดไฟล์ทั้งหมดในนั้น โดยทั่วไปโฟลเดอร์เหล่านี้มีไฟล์ PHP 10-50 ไฟล์ (ซึ่งเป็นไฟล์ข้อความ) แต่ละไฟล์มีขนาดประมาณ 10 kb ฉันยังสังเกตเห็นว่าบางครั้งหลังจากไฟล์อยู่ในรายการไอคอนยังคงโหลดอยู่และคอลัมน์ "ชนิด" ก็ยังโหลดอยู่ (ฉันได้รับคอลัมน์ "ชื่อ", "แก้ไขวันที่", "ขนาด" และ "ชนิด" แสดง "เปิดใช้งานการคำนวณทุกขนาด" ในขณะที่ "ปิดการแสดงตัวอย่างไอคอน") นอกจากนี้เมื่อเปิดไดเรกทอรีเช่นนี้และดูการตรวจสอบกิจกรรมฉันเห็นว่า coreservicesd อยู่ที่ 70% CPU และ Finder อยู่ที่ 30% CPU หลังจากโหลดไฟล์ทั้งหมดแล้วบริการทั้งสองยังคงอยู่ที่ระดับ CPU เหล่านี้ประมาณ 60 วินาทีหลังจากนั้น ใครรู้ว่าฉันสามารถแก้ไขได้อย่างไร ฉันได้ "ซ่อมสิทธิ์ดิสก์" และ "ซ่อมแซมดิสก์" พร้อมกับงาน Onyx อื่น …
14 finder  folders  file 

4
ค้นหาไฟล์ซ้ำใน OSX โดยแฮช
ฉันกำลังมองหาวิธีการค้นหาไฟล์ที่กำหนดใน OSX (ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่โดยทั่วไปแล้ว OSX) โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันต้องการทำดังต่อไปนี้: กำหนด File_001 ฉันต้องการค้นหาว่าในระบบไฟล์มีสำเนาของไฟล์นี้อยู่หรือไม่ ไม่ใช่แค่ชื่อเดียวกันฉันต้องการให้วิธีเปรียบเทียบเป็นอัลกอริทึมการแปลงแป้นพิมพ์เช่น MD5, SHA เป็นต้น "ตัวค้นหาไฟล์ที่ซ้ำกัน" ส่วนใหญ่ฉันได้ลองค้นหารายการที่ซ้ำกันทั้งหมดในไดรฟ์ / ระบบ ฉันอยากจะส่งไฟล์หนึ่งไฟล์และค้นหาไฟล์ซ้ำ ไม่มีใครรู้ว่าโปรแกรมดังกล่าวมีอยู่? บางทีฟังก์ชั่นที่ไม่ชัดเจนของ Spotlight?

4
คัดลอกไฟล์ใหม่เท่านั้น - เป็นไปได้ไหม โดยทั่วไปต้องการรวมสองโฟลเดอร์
ฉันมีโฟลเดอร์บนไดรฟ์ 1 ชื่อเพลงและเป็น 100GB ฉันมีโฟลเดอร์บนไดรฟ์ 2 ชื่อเพลงและมันคือ 116GB มันเป็นรุ่นที่อัพเดทที่สุด ฉันจะคัดลอกโฟลเดอร์เพลงจากไดรฟ์ 2 ไปยังไดรฟ์ 1 โดยไม่ต้องเขียนไฟล์ใหม่ทุกไฟล์ได้อย่างไร

4
ทำการย้ายไฟล์ต่อหลังจากตัวค้นหาผิดพลาด (รายการที่ไม่ได้ปรากฏจะถูกล้างออก)
ฉันย้ายข้อมูลจำนวนมากไปยังไดรฟ์ภายนอก Finder ล้มเหลว (หรือดูเหมือนจะรีสตาร์ท) ในระหว่างการดำเนินการ ตอนนี้ไฟล์จะปรากฏเป็น "ล้างออก" ในไดรฟ์ภายนอก (exFAT) และการดำเนินการย้ายไม่ทำงานต่อ หากฉันพยายามย้ายอีกครั้ง Finder จะบอกฉันว่า ไม่สามารถใส่ไอเท็มที่เลือกไว้ในตำแหน่งเดียวกันได้ทั้งหมดเพราะอย่างน้อยหนึ่งรายการที่มีชื่อว่า "บางสิ่ง" ไม่ว่าง ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น ลักษณะที่ถูกชะล้างหมายความว่าอย่างไร มีวิธีในการดำเนินการย้ายต่อหรือไม่? ปลอดภัยไหมที่จะลบรายการที่ล้างออก (โปรดทราบว่าเป็นการย้ายไม่ใช่สำเนา)?

4
ไฟล์เบราว์เซอร์ที่มี treeview
ฉันกำลังมองหาไฟล์เบราว์เซอร์สำหรับ Mac OS X 10.10 (Yosemite) ที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (เรียงลำดับตามความสำคัญจากมากไปน้อย): มีมุมมองแบบต้นไม้พร้อมกับบานหน้าต่างหลัก ซิงโครไนซ์ TreeView โดยอัตโนมัติด้วยบานหน้าต่างหลัก แถบที่อยู่ที่สามารถแก้ไขได้ กดENTERหรือเม้าส์คลิกซ้ายที่โฟลเดอร์ / ไฟล์เพื่อเปิด แสดงนามสกุลไฟล์ แท็บ สามารถแสดงเนื้อหาของโฟลเดอร์เป็นรายการแบบละเอียด บุ๊คมาร์ค / รายการโปรด สามารถแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ คุณลักษณะการค้นหาที่ดี ขยายโหนดต้นไม้โดยอัตโนมัติในส่วนที่เลือก ยังคงอยู่ Macintosh Explorer (ฟรี) เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบมา: มันเหมาะกับทุกความต้องการยกเว้นว่ามันจะไม่ได้รับการบำรุงรักษาอีกต่อไปไม่ขยายโหนดต้นไม้โดยอัตโนมัติในการเลือกกดENTERหรือเมาส์คลิกซ้ายเดียวบนโฟลเดอร์ / ไฟล์ . MagicanFile (ฟรี) เป็นอีกตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม: มันเหมาะกับทุกความต้องการยกเว้น แต่ไม่มีแท็บไม่มีบุ๊กมาร์กกดENTERหรือเม้าส์คลิกซ้ายที่โฟลเดอร์ / ไฟล์ไม่ได้เปิดและการอัพเดทครั้งล่าสุด คือ 29 มิถุนายน 2011 มีตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ อีกไหม? โดยทั่วไปฉันกำลังมองหาเทียบเท่ากับ Explorer …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.