คำถามติดแท็ก kernel

9
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การรูท, การเจลเบรค, ROM, Mod, ฯลฯ ?
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง: การปลดล็อก bootloader (สิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับการทำหลายอย่างแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดสิ่งอื่น ๆ ด้านล่าง) การขจัด jailbreaking รอม NAND และ Nandroid ระบบปฏิบัติการ Mod (เช่น CyanogenMod) การกู้คืน (ClockworkMod, Amon Ra) Custom Kernel (เช่นเคอร์เนลของ LeshaK) เฟิร์มแว คนขับรถ อัพเดตผ่านทางอากาศ (OTA) Fastboot ปลดล็อคซิม แวบวับ SPL (ตัวโหลดโปรแกรมที่สอง) (คำอื่น ๆ ที่มักจะสับสนที่ฉันพลาดไป)

1
Android ใช้ลินุกซ์ในการกระจายอะไร?
Google ใช้การแจกจ่ายที่มีอยู่บางส่วน (Debian, Red Hat และอื่น ๆ ) เพื่อสร้าง Android หรือพวกเขาใช้สิ่งจำเป็นพื้นฐาน (เคอร์เนลระบบไฟล์และไฟล์บังคับบางอย่าง)
74 linux  kernel 6
เหตุใดจึงมีเมล็ด Android แตกต่างกันมากมาย (โปรดตอบคำถามทางเทคนิค)
Android เป็นเคอร์เนลทั่วไปที่ใช้กับอุปกรณ์ทั้งหมดหรือไม่ ตัวอย่างเช่น CentOS จะติดตั้งบน Dell, HP และฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่หลากหลาย แน่ใจว่ามีโมดูลที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังคง CentOS อะไรคือสาเหตุที่ CyanogenMod "เสีย" อยู่เสมอ? ฉันมักจะได้ยินในฟอรั่มที่พวกเขากำลังทำงานเกี่ยวกับการย้ายไดรเวอร์นี้หรือไดรเวอร์นั้น หากพวกเขาใช้เคอร์เนลตัวเดียวกันไดรเวอร์จะไม่ทำงานหรือไม่ ฉันเห็นเมล็ดข้าวหลายล้านชนิดสำหรับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน

5
ฉันจะหาการรวมรอมรอม / เฟิร์มแวร์ที่ไม่ใช่ทางการของ Galaxy S i9000 ได้อย่างไร
ฉันค้นหาหัวข้อนี้มาหลายวันแล้ว อย่างไรก็ตามฉันกำลังประสบปัญหาข้อมูลล้น - มีหลายรุ่นมากเกินไป พวกเขาส่วนใหญ่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยมีการพูดคุยกันในฟอรัมซึ่งเป็นการยากที่จะตรวจสอบสิ่งที่พวกเขาเป็นจริง คุณรู้หรือไม่ว่ามีฟีเจอร์เมทริกซ์ของเคอร์เนลเหล่านี้หรือไม่ หากยังมีอยู่ฉันจะสร้างจากที่นี่ กรุณาแบ่งปันเคอร์เนล / รอมที่คุณพบว่า

1
มีอุปกรณ์ใดของ Google ที่รองรับความสามารถในเคอร์เนลเริ่มต้นหรือไม่
ถ้าฉันรูทแบบไร้ระบบ (ไม่มีการดัดแปลงแก้ไข/systemพาร์ติชั่น) อุปกรณ์ Nexus ฉันจะสามารถตั้งค่าความสามารถของไฟล์ปฏิบัติการได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนไบนารีเคอร์เนลดั้งเดิมหรือไม่ ฉันมักจะต้องการที่จะจัดการไฟล์โดยไม่มีข้อ จำกัด จากสถานีของฉัน(ต้องCAP_DAC_READ_SEARCH ) อย่างไรก็ตามฉันไม่ต้องการใช้ superuser สิ่งที่จำเป็นต้องใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการตั้งค่าหมวกพร้อมสนับสนุนโปรแกรมสำหรับใช้พวกเขา(มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้ใช้พื้นที่อื่น ๆ ) ปัญหาคือฉันไม่ได้เป็นเจ้าของอุปกรณ์ดังกล่าว ดังนั้นผมจึงไม่สามารถบอกได้ว่ามันจะทำงานใด ๆ Nexus 5X Nexus 6P Nexus 9 Pixel Cของ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.