คำถามติดแท็ก touch-bar

MacBook Pro บางรุ่นเริ่มต้นในปี 2559 มีจอแสดงผลแบบมัลติทัช Retina แทนปุ่มฟังก์ชั่นทางกายภาพมาตรฐาน แท็กนี้มีไว้สำหรับคำถามเกี่ยวกับทั้งฮาร์ดแวร์และการปรับแต่งสิ่งที่แสดงอยู่

9
วิธีเปิดปิดหน้าจอ / ล็อค Macbook Pro ด้วยแถบสัมผัสโดยใช้แป้นพิมพ์
CtrlShiftPowerนี้กำลังทำงานอยู่บนเก่าใช้ Mac แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับ Macbook Pro 2016 ใหม่ด้วยแถบสัมผัส มีคนช่วยได้ไหม ฉันต้องการล็อคเครื่อง Mac โดยไม่ต้องนอน
111 macbook  touch-bar 

6
Touch ID สำหรับ Mac Touch Bar สามารถตรวจสอบสิทธิ์ผู้ใช้และสิทธิ์ผู้ดูแลระบบของ sudo ได้หรือไม่
Touch ID สำหรับ MacBook Pro Touch Bar สนับสนุนการยกระดับสิทธิ์ผู้ดูแลระบบใน macOS หรือไม่ รหัสการสัมผัสสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึง sudo ในเทอร์มินัลได้แตกต่างกันอย่างไร ฉันสงสัยว่าสิ่งนี้เพราะฉันกำลังพิจารณาที่จะรับYubiKeyซึ่งสามารถทำอินพุตสตริงไปยังฟิลด์รหัสผ่านได้ แต่ Touch ID สำหรับ Mac อาจทำให้ไม่จำเป็น

2
ปรับแต่ง Touch Bar สำหรับแอปพลิเคชันเฉพาะ
ดังนั้นฉันจึงใช้ MacBook Pro กับ Touch bar เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และ Touch Bar นั้นค่อนข้างสะดวก อย่างไรก็ตามฉันไม่พบตัวเลือกในการปรับแต่ง Touch Bar สำหรับแอพที่ต้องการ ตัวอย่างเช่นเมื่อใดก็ตามที่ฉันโค้ดผ่านjetBrains phpStormฉันก็เคยมีF[0-12] Buttons(ซึ่งไม่ปรากฏบนคีย์บอร์ดอีกต่อไปในความโปรดปรานของ Touch Bar) ฉันรู้ว่าถ้าฉันถือปุ่มฉันจะสามารถมองเห็นfn F[0-12] Buttonsแต่ฉันต้องการให้แสดงตามค่าเริ่มต้นโดยไม่จำเป็นต้องfnกดปุ่มค้างไว้ มีวิธีที่ฉันสามารถทำได้หรือไม่

6
ฉันสามารถเพิ่มอิโมจิเพื่อสัมผัสบาร์ทั่วโลกได้หรือไม่?
ฉันชอบอิโมจิที่ปรากฏบนแถบสัมผัสในแอพ Messages เป็นไปได้ที่จะรับสิ่งนี้ในโปรแกรมอื่นด้วยหรือไม่ ฉันไม่เห็นมันใน "การตั้งค่าระบบ> คีย์บอร์ด> ปรับแต่งแถบควบคุม" และที่จริงแล้วมันมีประโยชน์เพียงอย่างเดียวที่ฉันพบบนแถบสัมผัส!

3
มีแถบสัมผัสที่แสดงขึ้น, ลดลง, เพิ่มความสว่าง, ปรับความสว่างของปุ่มตามค่าเริ่มต้น
ฉันจะทำให้แถบสัมผัสของฉันแสดงปุ่มลดระดับเสียงลง, เพิ่มระดับเสียง, ลดความสว่าง, เพิ่มความสว่างขึ้นได้อย่างไร? ฉันเกลียดที่จะต้องแตะปุ่มมองลงไปที่ตัวเลื่อนแล้วลองลากมันไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง เป็นไปได้หรือไม่ที่ฉันจะแสดงการควบคุมเหล่านี้ตามค่าเริ่มต้น (โดยทั่วไปคือรูปแบบแป้นพิมพ์เก่า)
25 touch-bar 


1
แสดงปุ่มฟังก์ชั่นบนแถบควบคุมเสมอเมื่อใช้เทอร์มินัล
ฉันต้องการแสดงปุ่มฟังก์ชั่นเมื่อใช้งานแอพเทอร์มินัล อย่างไรก็ตามเมื่อฉันใช้การตั้งค่าระบบเพื่อลองตั้งค่านี้ในแป้นพิมพ์ลัดแอพ Terminal ไม่สามารถเลือกได้ ภาพหน้าจอ:

6
แถบควบคุมแถบสัมผัสของ MBP หายไป
แถบควบคุมของแถบสัมผัสของฉันไม่ทำงานอีกต่อไป แม้หลังจากรีสตาร์ทเต็มหรือเริ่มในเซฟโหมด ไม่มีสิ่งใดบน 'หน้าจอ' (ทั้งใน Mac หรือ Windows ผ่าน Bootcamp) ไม่ตอบสนองต่อการแตะ ในการตั้งค่าแป้นพิมพ์คุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับแถบสัมผัสปกติจะหายไปเช่นกันเช่นถ้า Mac ของฉันไม่มีแถบสัมผัส ส่วน Touch ID (ลายนิ้วมือ) ทำงานได้ดีแม้ว่า ... มีขั้นตอนใดบ้างที่ฉันสามารถวินิจฉัยได้
22 touch-bar 


5
มีวิธีในการรีสตาร์ท Touch Bar บน MacBook Pro หรือไม่
ฉันมี MacBook Pro และหลาย ๆ ครั้งที่ touch bar จะหยุดฉัน - ค้าง ฉันไม่สามารถควบคุมอะไรจากมันได้และมันก็ไม่ตอบสนองอะไรเลย มีวิธีที่เราสามารถรีสตาร์ทหรือบางสิ่งที่ฉันไม่ต้องการให้ทั้งระบบรีสตาร์ท

1
ไอคอน“ สเปรย์ไลค์” ใน MacBook Pro Touch Bar ใหม่คืออะไร
มีไอคอนที่ดูเหมือนสเปรย์ที่อยู่ทางด้านขวาของ Touch Bar (ปุ่มที่ 4-5 จากด้านขวา?) ไม่มีใครรู้ว่ามันมีไว้เพื่ออะไร? (ขออภัยฉันไม่พบรูปภาพของมันทางเว็บ)
19 touch-bar 

1
ฉันจะลดระดับความสว่างของ TouchBar ได้อย่างไร
ในปี 2559 MacBook Pro แถบสัมผัสมีความสว่างสูงมาก ในตอนกลางวันมันดีมาก แต่ตอนกลางคืนมันทำให้ฉันตาบอด มันน่ารำคาญเป็นพิเศษเพราะฉันใช้โหมด Darkroom ของ f.lux เพื่อลดแสงจ้าที่อาจทำให้ภรรยาของฉันตื่นขึ้นและแหล่งกำเนิดแสงหลักคือ Touchbar! มีวิธีใดบ้างที่จะลดความสว่างถ้าไม่ผ่านเมนูหรืออาจจะผ่าน Plist ที่ไหนสักแห่งหรือใช้ CLI?
18 touch-bar 

3
ปิดใช้งานฟังก์ชั่นสลีปของแถบสัมผัส macbook
ฉันได้ Macbook Pro ใหม่และฉันพบว่า touch bar จะเข้าสู่โหมดสลีปหลังจากไม่มีการใช้งาน 75 วินาที ฟังก์ชั่นนี้ค่อนข้างน่ารำคาญสำหรับฉัน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดการใช้งานฟังก์ชั่น sleep ของ touch bar เป็นเวลา 75 วินาทีที่ไม่มีการใช้งาน? ฉัน googled มัน แต่ฉันไม่พบอะไรเลย

5
ลบ Escape บน TouchBar ใน Safari
มีการถามคำถาม "วิธีปิดใช้งานคีย์ Escape ใน Safari" ที่นี่สองสามครั้ง ตั้งแต่ตอนนี้บน MacBook Pros ใหม่ปุ่ม Escape เป็นปุ่มหน้าจอสัมผัสมันง่ายกว่าการกดโดยไม่ตั้งใจ แต่มีโอกาสที่ดีที่เราจะสามารถลบมันใน Safari ได้ทุกครั้ง วิธีลบปุ่ม Escape ออกจาก TouchBar ใน Safari (หรือแอพเฉพาะใด ๆ ) ไม่มีตัวเลือกดังกล่าวในCustomize Touch Bar...เมนู:

1
ปรับแต่งแถบสัมผัสบนหน้าจอล็อค?
ใน MacBook Pro ปี 2559 ที่มีแถบสัมผัสแอปพลิเคชัน Apple ส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณปรับแต่งแถบสัมผัส นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนแถบควบคุมในการตั้งค่าระบบ อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถหาวิธีเปลี่ยนปุ่มหน้าจอสัมผัสที่แสดงบนหน้าจอล็อคได้ ฉันต้องการเพิ่มปุ่มมีเดียย้อนหลัง / ไปข้างหน้านอกเหนือจากปุ่มเล่น ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งนี้เป็นไปได้หรือไม่?
13 sierra  touch-bar 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.