คำถามติดแท็ก agi

สำหรับคำถามเกี่ยวกับ Artificial General Intelligence (AGI) ลักษณะของเครื่องจักรสมมุติที่อนุญาตให้เรียนรู้ความสามารถทางปัญญาใด ๆ โดยพลการจนถึงขีด จำกัด ของทรัพยากรคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่

21
คอมพิวเตอร์ดิจิทัลสามารถเข้าใจถึงความไม่สิ้นสุดได้หรือไม่?
ในฐานะมนุษย์เราสามารถคิดได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยหลักการแล้วหากเรามีทรัพยากรเพียงพอ (เวลา ฯลฯ ) เราสามารถนับหลายสิ่งได้อย่างมากมาย (รวมถึงนามธรรมเช่นหมายเลขหรือของจริง) ตัวอย่างเช่นอย่างน้อยเราสามารถพิจารณาจำนวนเต็มของบัญชี เราสามารถคิดว่าเป็นหลักและ "เข้าใจ" จำนวนมากมายที่แสดงบนหน้าจอ ทุกวันนี้เราพยายามออกแบบปัญญาประดิษฐ์ที่มีความสามารถอย่างน้อยมนุษย์ อย่างไรก็ตามฉันติดอยู่กับอินฟินิตี้ ฉันพยายามหาวิธีที่จะสอนรูปแบบ (ลึกหรือไม่) เพื่อทำความเข้าใจกับอินฟินิตี้ ฉันกำหนด "ความเข้าใจ" ในแนวทางการใช้งานตัวอย่างเช่นหากคอมพิวเตอร์สามารถแยกความแตกต่างของตัวเลขหรือสิ่งต่าง ๆ ได้ 10 อย่างก็หมายความว่ามันเข้าใจสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จริง ๆ นี่คือวิธีการตรงไปตรงมาขั้นพื้นฐานเพื่อ ดังที่ฉันได้กล่าวไปแล้วมนุษย์เข้าใจถึงอนันต์เพราะอย่างน้อยพวกมันก็สามารถนับจำนวนเต็มได้ จากมุมมองนี้ถ้าฉันต้องการสร้างแบบจำลองจริง ๆ แล้วเป็นฟังก์ชั่นในแง่นามธรรมรูปแบบนี้จะต้องแยกความแตกต่างจำนวนมากมาย เนื่องจากคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องดิจิตอลที่มีขีดความสามารถ จำกัด ในการจำลองฟังก์ชันที่ไม่มีที่สิ้นสุดฉันจะสร้างแบบจำลองที่สร้างความแตกต่างของจำนวนเต็มจำนวนอนันต์ได้อย่างไร? ตัวอย่างเช่นเราสามารถใช้โมเดลการมองเห็นในการเรียนรู้เชิงลึกที่จดจำตัวเลขบนการ์ด รุ่นนี้จะต้องกำหนดหมายเลขให้กับบัตรแต่ละใบเพื่อแยกความแตกต่างของจำนวนเต็ม เนื่องจากมีจำนวนเต็มจำนวนอนันต์โมเดลจะกำหนดจำนวนที่แตกต่างกันให้กับแต่ละจำนวนเต็มเช่นมนุษย์บนคอมพิวเตอร์ดิจิทัลได้อย่างไร หากมันไม่สามารถแยกแยะสิ่งที่ไม่มีที่สิ้นสุดมันจะเข้าใจความไม่สิ้นสุดได้อย่างไร ถ้าฉันคำนึงถึงจำนวนจริงปัญหาจะยากขึ้นมาก อะไรคือจุดที่ฉันขาดหายไป มีทรัพยากรใดบ้างที่มุ่งเน้นที่เรื่องหรือไม่

4
แนวคิดของความเป็นเอกเทศทางเทคโนโลยีคืออะไร?
ฉันเคยได้ยินความคิดเกี่ยวกับความแปลกประหลาดทางเทคโนโลยีมันคืออะไรและเกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร นี่คือประเด็นทางทฤษฎีที่เครื่องปัญญาประดิษฐ์ก้าวหน้าไปถึงจุดที่พวกเขาเติบโตและเรียนรู้ด้วยตัวเองเกินกว่าสิ่งที่มนุษย์สามารถทำได้และการเติบโตของพวกเขาจะออกไปไหม เราจะรู้ได้อย่างไรเมื่อเรามาถึงจุดนี้

2
ปัญหาที่มนุษย์เท่านั้นที่จะสามารถแก้ไขได้
ด้วยความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของ reCAPTCHA ฉันสงสัยเกี่ยวกับการมีอยู่ของปัญหาว่ามีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่จะสามารถแก้ไขได้ (หรือ AI ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตราบใดที่สมองของมนุษย์ไม่สามารถทำซ้ำได้) . ตัวอย่างเช่นข้อความที่บิดเบี้ยวเคยเป็นไปได้ที่มนุษย์จะสามารถแก้ไขได้ แม้ว่า... คอมพิวเตอร์ได้รับการทดสอบ [ข้อความที่บิดเบี้ยว] ถูกต้อง 99.8% แม้ในสถานการณ์ที่ท้าทายที่สุด ดูเหมือนชัดเจนว่าข้อความที่บิดเบี้ยวไม่สามารถใช้สำหรับการตรวจจับของมนุษย์จริงอีกต่อไป ฉันยังต้องการที่จะรู้ว่าอัลกอริทึมสามารถใช้สำหรับการสร้างปัญหาดังกล่าว (สำหรับข้อความที่บิดเบี้ยว) หรือไม่หรือถ้าจำเป็นต้องมีความคิดริเริ่มของสมองมนุษย์

3
AIXI เกี่ยวข้องกับการวิจัยปัญญาประดิษฐ์ในปัจจุบันอย่างไร
จากวิกิพีเดีย: AIXI ['ai̯k͡siː] เป็นพิธีการทางคณิตศาสตร์เชิงทฤษฎีสำหรับปัญญาประดิษฐ์ทั่วไป มันรวมการเหนี่ยวนำโซโลมอนอฟกับทฤษฎีการตัดสินใจตามลำดับ AIXI ได้รับการเสนอครั้งแรกโดย Marcus Hutter ในปี 2000 [1] และผลลัพธ์ด้านล่างนี้ได้รับการพิสูจน์ในหนังสือปัญญาประดิษฐ์สากลของ Hutter ในปี 2005 [2] แม้จะไม่ใช่คำนวณใกล้เคียงที่เป็นไปได้เช่นAIXItl การหาค่าประมาณของ AIXI อาจเป็นวิธีที่มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหา AI คือAIXIจริงๆเป็นเรื่องใหญ่ในเทียมทั่วไปวิจัยปัญญา? มันคิดว่าเป็นแนวคิดหลักของสนามไหม? ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไมเราไม่มีสิ่งพิมพ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ (หรือบางทีเรามีและฉันไม่รู้จักพวกเขา)
14 models  agi  aixi 

4
AI จะคิดในภายหลังในขณะที่หลีกเลี่ยงตัวเลือก“ ที่ไม่ดีต่อจริยธรรม” หรือไม่?
ในเกมพีซีล่าสุดThe Turing Testนั้น AI ("TOM") ต้องการความช่วยเหลือจาก Ava ในการผ่านห้องไขปริศนา TOM บอกว่าเขาไม่สามารถไขปริศนาได้เพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ " คิดในแนวขวาง " โดยเฉพาะเขาบอกว่าเขาจะไม่คิดที่จะโยนกล่องผ่านหน้าต่างเพื่อแก้ปัญหาห้องแรก ผู้สร้างเรื่องราวของเขากลับกลายเป็นปิดความสามารถนั้นเพราะความคิดดังกล่าวสามารถก่อให้เกิดวิธีการแก้ปัญหา "จริยธรรมไม่ดี" เช่นการตัดแขนเพื่อออกจากแผ่นความดัน ความสามารถในการแก้ปริศนาที่สร้างสรรค์ทั้งหมดจะต้องถูกลบออกจาก AI เพื่อให้ผลลัพธ์ของมันสมเหตุสมผลหรือเราจะได้รับประโยชน์จากการคิดนอกกรอบโดยไม่สูญเสียแขน

4
เราอยู่ใกล้แค่ไหนในการสร้าง Ex Machina
มีทีมวิจัยที่พยายามสร้างหรือสร้างหุ่นยนต์ AI ที่สามารถใกล้เคียงกับความฉลาดเหมือนที่พบในEx MachinaหรือI,ภาพยนตร์หุ่นยนต์หรือไม่? ฉันไม่ได้พูดถึงการตระหนักรู้อย่างถ่องแท้ แต่สิ่งประดิษฐ์ที่สามารถตัดสินใจได้เองและงานทางกายภาพและทางปัญญาที่มนุษย์สามารถทำได้?
13 research  agi  robots 

2
AlphaZero เป็นตัวอย่างของ AGI หรือไม่
จากรายงานการวิจัยของ DeepMind ที่ arxiv.org: ในบทความนี้เราใช้อัลกอริทึมที่คล้ายกัน แต่โดยทั่วไปซึ่งเราเรียกว่าAlphaZeroกับเกมหมากรุกและโชกิรวมถึง Go โดยไม่มีความรู้ด้านโดเมนเพิ่มเติมยกเว้นกฎของเกมแสดงให้เห็นว่าการเรียนรู้การเสริมแรงทั่วไป อัลกอรึทึมสามารถบรรลุได้, ตารางประสิทธิภาพ, ประสิทธิภาพเหนือมนุษย์ในหลาย ๆ โดเมนที่ท้าทาย นี่หมายความว่า AlphaZero เป็นตัวอย่างของ AGI (Artificial General Intelligence) หรือไม่?

6
สภาพแวดล้อมจำลองแบบใดที่ซับซ้อนเพียงพอที่จะพัฒนา AI ทั่วไป
ลองนึกภาพว่าพยายามสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนจำลองที่ซับซ้อนพอที่จะสร้าง "AI ทั่วไป" (ซึ่งฉันกำหนดเป็น AI ที่รู้ตัวเอง) แต่ก็ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ สภาพแวดล้อมที่น้อยที่สุดนี้จะเป็นอย่างไร เช่นสภาพแวดล้อมที่เป็นเพียงเกมหมากรุกจะง่ายเกินไป โปรแกรมหมากรุกไม่สามารถเป็น AI ทั่วไป สภาพแวดล้อมที่มีตัวแทนหลายรายที่เล่นหมากรุกและสื่อสารผลลัพธ์ของพวกเขาถึงกันและกัน นี่เป็น AI ทั่วไปหรือไม่ (ถ้าคุณสามารถพูดได้ว่าเป็นปรมาจารย์หมากรุกที่คิดเกี่ยวกับหมากรุกตลอดทั้งวันมี 'AI ทั่วไป' ในระหว่างที่เขาคิดเกี่ยวกับหมากรุก แล้วโลกที่เหมือนซิม 3D จะเป็นอย่างไร ดูเหมือนจะซับซ้อนเกินไป ท้ายที่สุดทำไม AI ทั่วไปถึงไม่สามารถมีอยู่ในโลก 2 มิติ อะไรจะเป็นตัวอย่างของสภาพแวดล้อมที่เรียบง่าย แต่ไม่ง่ายเกินไปที่ AI จะมีความตระหนักรู้ในตนเอง?

5
ทำไมเครือข่ายประสาทลึกและการเรียนรู้อย่างลึกล้ำจึงไม่เพียงพอที่จะบรรลุความฉลาดทางสติปัญญา
ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ลึก (DL) และเครือข่ายลึก (เอ้อ) ดูเหมือนว่า "ประสบความสำเร็จ" อย่างน้อยก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและปลูกฝังความเชื่อที่ AGI เข้าถึงได้ นี่คือจินตนาการที่เป็นที่นิยม DL เป็นเครื่องมืออันยิ่งใหญ่ในการจัดการปัญหามากมายรวมถึงการสร้าง AGIs แม้ว่ามันจะไม่เพียงพอ เครื่องมือเป็นส่วนประกอบที่จำเป็น แต่มักจะไม่เพียงพอ บุคคลสำคัญในโดเมนกำลังค้นหาที่อื่นเพื่อสร้างความก้าวหน้า นี้รายงาน / เรียกร้องรวบรวมเชื่อมโยงไปยังงบโดยโยชัวเบนจิโอ , ยานน์เลคันและเจฟฟ์ฮินตัน รายงานยังอธิบาย: จุดอ่อนหลักของ DL (อย่างที่ฉันเห็น) คือ: พึ่งพาเซลล์ประสาทแบบจำลองที่ง่ายที่สุด (“ cartoonish” ตามที่ LeCun เรียกพวกเขา); การใช้ความคิดจากกลศาสตร์และสถิติเชิงสถิติในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นพื้นฐานของฟังก์ชันพลังงานและวิธีการบันทึกความเป็นไปได้ และการรวมเทคนิคเหล่านี้เข้าด้วยกันเช่น backprop และ stochastic gradient descent ทำให้แอพพลิเคชั่นมีข้อ จำกัด มาก (ออฟไลน์ส่วนใหญ่เป็นแบตช์การเรียนรู้แบบมีผู้สอน) ซึ่งต้องการผู้ฝึกสอนที่มีความสามารถสูง ข้อมูลการฝึกอบรมที่มีข้อความและพลังการคำนวณ ในขณะที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บริษัท …

8
พิสูจน์ว่าปัญญาประดิษฐ์ทั่วไปเป็นไปได้
มันถูกสันนิษฐานในวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ว่าจิตใจมนุษย์สามารถจำลองด้วยเครื่องทัวริงดังนั้นปัญญาประดิษฐ์ทั่วไป (AGI) จึงเป็นไปได้ การถือว่าเป็นอย่างอื่นคือการเชื่อในสิ่งลึกลับและความเชื่อลึกลับเป็นเท็จ ฉันไม่ทราบว่ามีข้อโต้แย้งอื่น ๆ ที่ AGI เป็นไปได้และข้อโต้แย้งข้างต้นอ่อนแอมาก มีหลักฐานที่เข้มงวดว่า AGI เป็นไปได้อย่างน้อยก็ในทางทฤษฎี? เราจะรู้ได้อย่างไรว่าทุกสิ่งที่จิตใจมนุษย์สามารถทำได้นั้นสามารถเข้ารหัสเป็นโปรแกรมได้?
11 philosophy  agi  proofs 

3
มีข้อโต้แย้งที่ชัดเจนว่าสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการสร้าง AGI หรือไม่?
คำถามนี้เกิดจากแหล่ง "ไม่เป็นทางการ" จำนวนหนึ่ง ภาพยนตร์เช่น2001, A Space OdysseyและEx Machina ; หนังสือเช่นDestination Void (Frank Herbert) และอื่น ๆ แนะนำว่าหน่วยสืบราชการลับทั่วไปต้องการที่จะอยู่รอดและแม้กระทั่งเรียนรู้ความสำคัญของมัน อาจมีข้อโต้แย้งหลายประการเพื่อความอยู่รอด สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคืออะไร?
11 agi 

5
ทำไมเราต้องใช้สามัญสำนึกใน AI
ลองพิจารณาตัวอย่างนี้: มันเป็นวันเกิดของจอห์นมาซื้อว่าวกันเถอะ มนุษย์เรามักจะพูดว่าวเป็นของขวัญวันเกิดถ้าถามว่าทำไมมันถึงถูกซื้อ และเราอ้างถึงเหตุผลนี้เป็นความรู้สึกร่วมกัน ทำไมเราต้องใช้สิ่งนี้ในตัวแทนที่ทำเทียมอย่างชาญฉลาด? ฉันคิดว่ามันอาจทำให้เกิดปัญหามากมายเนื่องจากความผิดพลาดของมนุษย์จำนวนมากเกิดจากข้อสันนิษฐานที่คลุมเครือเหล่านี้ ลองนึกภาพ AI ที่ไม่สนใจทำบางสิ่งเพราะมันคิดว่าคนอื่นทำแล้ว (หรือ AI อื่น) โดยใช้สามัญสำนึก นั่นจะไม่นำความผิดพลาดของมนุษย์มาสู่ระบบ AI หรือไม่?

1
AGI รายงานอย่างเป็นทางการของรัฐบาลหรือข้อบังคับที่มีอยู่แล้ว
มีกฎระเบียบอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ทั่วไป? มีการเผยแพร่รายงานหรือคำแนะนำใดโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ เพื่อให้ห่างไกลฉันรู้ว่าเซอร์เดวิดคิงส์รายงานทำเพื่อรัฐบาลสหราชอาณาจักร
10 agi  legal 

2
ปัญญาประดิษฐ์สามารถคิดได้ว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพหรือไม่?
ในวิดีโอนี้ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า "วิธีคิดอย่างหนึ่งว่าสติปัญญาคืออะไร [โดยเฉพาะเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์] คือกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพ" สติปัญญาสามารถคิดได้ว่าเป็นกระบวนการปรับให้เหมาะสมและสามารถสร้างแบบจำลองปัญญาประดิษฐ์เป็นปัญหาการเพิ่มประสิทธิภาพได้หรือไม่? แล้วการจดจำรูปแบบล่ะ หรือว่าเขาเป็นคนเข้าใจผิด
10 optimization  agi 

6
เมื่อความแปลกประหลาดของ AI เข้าครอบงำเราจะทำอะไรได้อีก?
ตั้งแต่เครื่องปฏิวัติอุตสาหกรรมเครื่องแรกได้รับงานของผู้คนและระบบอัตโนมัติเป็นส่วนหนึ่งของวิวัฒนาการทางสังคมของมนุษย์ในช่วง 3 ศตวรรษที่ผ่านมา แต่ทั้งหมดในเครื่องเหล่านี้ได้เปลี่ยนงานเครื่องกลความเสี่ยงสูงและทักษะต่ำเช่น สายการผลิตของโรงงานผลิตรถยนต์ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้กับการกำเนิดของคอมพิวเตอร์และการปรับปรุง AI และการแสวงหาความเป็นเอกเทศ (นั่นคือคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในการคิดได้เร็วขึ้นดีขึ้นสร้างสรรค์มากขึ้นและราคาถูกลงจากนั้นเป็นมนุษย์ที่สามารถพัฒนาตนเองได้) อนาคตจะนำไปสู่การเปลี่ยนไม่เพียง แต่คนงานที่มีทักษะต่ำ แต่มีทักษะสูงเช่นกัน ฉันกำลังพูดถึงอนาคตไม่ไกลเมื่อ AI และเครื่องจักรจะเข้ามาแทนที่ศิลปินนักออกแบบวิศวกรนักกฎหมายซีอีโอผู้สร้างภาพยนตร์นักการเมืองแม้แต่นักเขียนโปรแกรม บางคนตื่นเต้นกับสิ่งนี้ แต่จริงๆแล้วฉันค่อนข้างกลัว ฉันไม่ได้พูดถึงปัญหาเงินที่นี่ถึงแม้ว่าฉันไม่ใช่แฟนของความคิดลองสมมติว่ามีการนำรายได้สากลมาใช้และคิดว่ามันใช้ได้ดี ยังไม่ได้พูดถึง " โลกของเทอร์มิเนเตอร์ที่เครื่องจักรจะทำสงครามต่อต้านมนุษย์ " สมมติว่าพวกเขาเป็นมิตรอย่างสมบูรณ์ตลอดไป ปัญหาที่นี่เป็นหนึ่งในแรงจูงใจสำหรับมนุษย์เรา เมื่อความแปลกประหลาดของ AI เข้าครอบงำเราจะทำอะไรได้อีก? ทุกวันตลอดทั้งวัน? เราจะทำอะไรกับชีวิตของเรา สมมติว่าฉันชอบวาดภาพฉันจะใช้ชีวิตในฝันของการเป็นจิตรกรได้อย่างไรหากคอมพิวเตอร์สร้างงานศิลปะที่ดีขึ้นและฉันจะสามารถทำได้ ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าไม่มีใครสนใจภาพวาดของฉันเพราะมันถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์เพียงคนเดียว ? หรือของจริงเช่นฉัน (ฉัน Danzmann) ฉันชอบที่จะเรียนรู้การเขียนโปรแกรมภาษาแรกของฉันกับ 9 ปีและได้รับมันตั้งแต่นั้นมามันดูเศร้าสำหรับฉันที่ในบางปีฉันอาจไม่เคยสัมผัสกับมันอีกครั้ง . และนั่นก็สำหรับทุกอาชีพทุกคนหลงใหลในบางสิ่งบางอย่างและด้วยความแปลกประหลาดพวกเขาทุกคนก็จะต้องหยุดอยู่ ดังนั้นเราจะทำอะไรในอนาคตนี้? ฉันกำลังจะทำอะไร? เล่นกอล์ฟทุกวันทุกวันตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ของฉัน (คำพูดที่อวดดี แต่คุณเข้าใจประเด็นของฉัน) นอกจากนี้สิ่งที่จะเป็นแรงจูงใจสำหรับลูก ๆ ของฉัน? …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.