วิศวกรรม

คำถาม & คำตอบสำหรับมืออาชีพและนักศึกษาวิศวกรรม

8
ทำไมกระจกหน้าต่างถึงยังคงมีอยู่? (ทำไมจึงไม่เปลี่ยนเป็นพลาสติก)
แก้วเปราะบางและไม่สามารถทำการขนส่งติดตั้งและซ่อมแซมได้ ยิ่งแย่กว่านั้นแก้วฆ่าและทำร้ายผู้คนเมื่อแตก ล้มลงไปตามถนนเหมือนกิโยตินระหว่างการเกิดแผ่นดินไหวและการทิ้งระเบิด ในช่วงสงครามคนใส่เทปบนหน้าต่างของพวกเขาเพื่อป้องกันไม่ให้แตก เมื่ออุกกาบาตระเบิดเหนือ Chelyabinsk ผู้คนได้รับบาดเจ็บโดยยืนอยู่ด้านในของหน้าต่างเพื่อดูท้องฟ้าเมื่อคลื่นกระแทกกระทบพวกเขา มีพลาสติกโปร่งใสอย่างสมบูรณ์แบบเช่นวัสดุ PET ที่ใช้ทำขวดโคคาโคล่า ทำไมไม่ทำจากหน้าต่างแทนที่จะเป็นแก้ว (เซรามิกแตกง่าย) ดูเหมือนว่าจะถูกกว่าปลอดภัยกว่าและใช้งานได้จริงมากขึ้น มีประโยชน์อะไรบ้างที่จะทำให้หน้าต่างหลุดออกจากกระจก? นี่เป็นแนวคิดธุรกิจพันล้านดอลลาร์หรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นทำไมไม่มีใครรู้เลย

9
ทำไมรถยนต์ถึงมีมุมมองด้านหลังมากกว่ากล้อง
แม้จะมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากมายฉันสงสัยว่าทำไมรถยนต์ยังคงใช้กระจก (ด้านขวาและด้านซ้ายของคนขับ) สำหรับมุมมองด้านหลัง กระจกเหล่านี้สามารถเปลี่ยนได้ง่ายด้วยกล้องและจอภาพ (แสดงผลสำหรับไดรเวอร์) ฉันสังเกตเห็นว่ามีเทคโนโลยีดังกล่าวอยู่ แต่ จำกัด เฉพาะเมื่อคุณขับรถในทิศทางตรงกันข้ามเท่านั้น หากเราใช้เทคโนโลยีนี้ในขณะขับรถ (เช่นในทิศทางไปข้างหน้า) ฉันเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์สำหรับคนขับเนื่องจากกล้องหลายตัวที่ติดตั้งที่ด้านหลังของรถจะให้มุมมองแบบรวมกับคนขับ นอกจากนี้ยังช่วยลดความยุ่งยากในการตรวจสอบกระจกทั้งสองขณะขับขี่ ฉันคิดว่านี่จะมีประโยชน์สองอย่าง: เนื่องจากกระจกจะถูกแทนที่ด้วยกล้องมันจะลดความต้านทานลมสำหรับรถยนต์ น้ำหนักของรถจะลดลงอย่างไม่คาดคิดหากว่าวงจรอิเล็กทรอนิกส์นั้นเบากว่ากระจก ดังนั้นคำถามของฉันคือ ทำไมกล้อง (และจอแสดงผลที่เห็นได้ชัด) ไม่ได้ใช้แทนกระจก? เทคโนโลยีดังกล่าวมีอยู่จริงหรือไม่? หากมีอยู่แล้วทำไมมันไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลาย?

3
เหตุใด kVA จึงไม่เหมือน kW
ฉันคิดว่าหน่วยชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้าใช้พลังงาน 6.6 กิโลวัตต์ อย่างไรก็ตามฉันพบป้ายกำกับและมันบอกว่าจริง ๆ แล้ว 6.6 kVA เมื่อฉันเห็นสิ่งนี้ฉันคิดว่ามีบางอย่างเกิดขึ้น ... ดีดังนั้น kVA จะต้องเหมือนกับ kW ... แปลกฉันสงสัยว่าทำไมมันไม่มีป้ายกำกับใน kWP= VผมP=VI P=VI ดังนั้นการค้นหาโดย Google อย่างรวดเร็วในภายหลังและฉันพบหน้านี้ซึ่งมีตัวแปลงที่บอกฉัน 6.6 kVA จริง ๆ แล้วมีเพียง 5.28 กิโลวัตต์ หน้าวิกิพีเดียวัตต์ยืนยันในสิ่งที่ผมคิดว่าวัตต์เป็นโวลต์แอมแปร์ครั้ง ดังนั้นสิ่งที่ฉันขาดหายไปส่วนนี้อธิบายว่าทำไม kVA และ kW ไม่เหมือนกัน

2
โฟล์คสวาเกนสามารถหลอกการทดสอบมลพิษในห้องปฏิบัติการได้อย่างไร
เรื่องอื้อฉาวการโกงการทดสอบมลพิษทางโฟล์คสวาเกนเมื่อไม่นานมานี้ทำให้หลายคนตกใจอย่างมากรวมถึงวิธีซ่อนเร้นเป็นเวลาหลายปี เมื่อปีที่แล้วสภาระหว่างประเทศว่าด้วยการขนส่งที่สะอาด (ICCT) ในวอชิงตัน ดี.ซี. ได้ทำสัญญากับนักวิทยาศาสตร์จากศูนย์เครื่องมือและเชื้อเพลิงทางเลือกที่มหาวิทยาลัยเวสต์เวอร์จิเนียในมอร์แกนทาวน์เพื่อทดสอบการปล่อยมลพิษจากรถยนต์ดีเซลสามหน้าที่ภายใต้สภาพที่สมจริง ในห้องแล็บ ในการทำเช่นนั้นนักวิทยาศาสตร์ได้ติดตั้งรถยนต์ด้วยระบบการวัดการปล่อยมลพิษแบบพกพาเพื่อรวบรวมข้อมูลอย่างต่อเนื่องบนถนนหลายประเภทในสหรัฐอเมริกา การทดสอบพบว่าระดับ NOx ที่ปล่อยออกมาจาก Volkswagen Jetta นั้นสูงกว่ามาตรฐานของสหรัฐอเมริกาประมาณ 15-35 เท่า (31 มิลลิกรัมต่อกิโลเมตร) ขึ้นอยู่กับสภาพถนนและการขับขี่ โปรแกรมการโกงนี้ดำเนินการอย่างไรและเหตุใดการทดสอบในห้องปฏิบัติการจึงไม่สามารถตรวจจับการมีอยู่ของโปรแกรมการโกงนี้ได้

9
ลูกค้าของฉันต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ของฉันเพื่อทำสิ่งที่ไม่ปลอดภัย ภาระหน้าที่ทางจริยธรรมของฉันคืออะไร
เราขายผลิตภัณฑ์ที่แนบมากับรถบัส DC ของมอเตอร์ไดรฟ์ นอกจากนี้เรายังเคยจำหน่ายชุดไดโอดซึ่งช่วยให้คุณขอผลิตภัณฑ์หนึ่งตัวได้ถึงหลายไดรฟ์ เราหยุดขายชุดไดโอดเหล่านั้นเพราะไม่น่าเชื่อถือกับฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยและเรามีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่า ลูกค้าของฉันบอกฉันว่าเขาต้องการใช้ชุดไดโอดเก่า ๆ ต่อไปเพราะเขาสามารถให้ช่างซ่อมของเขาถอดปลั๊กไฟออกจากไดรฟ์หนึ่งและเปลี่ยนมันในขณะที่คนอื่นยังคงเปิดอยู่ ฉันยืนยันว่านี่เป็นวิธีปฏิบัติที่ไม่ปลอดภัยเนื่องจากไดโอดไม่ใช่อุปกรณ์ที่ได้รับความปลอดภัย (ดูคำถามที่นี่ ) แต่ลูกค้าของฉันค่อนข้างยืนกราน ภาระหน้าที่ทางจริยธรรมของฉันในกรณีนี้คืออะไร?

9
เป็นไปได้หรือไม่ที่โซ่จักรยานจะมีจำนวนซี่ฟัน?
พื้นหลัง ในโลกของจักรยานมอเตอร์ครอสหรือที่รู้จักกันในชื่อ BMX racing gearing เป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันอย่างถึงพริกถึงขิง เนื่องจากจักรยานทุกตัวมีความเร็วเดียวอัตราทดเกียร์จึงเป็นตัวเลขตายตัวที่กำหนดเป็นchainwheel / cog(เกียร์ด้านหน้าหารด้วยเกียร์ด้านหลัง) การปรับเปลี่ยนอัตราส่วนเกียร์ของคุณนั้นเป็นที่เข้าใจกันอย่างทันทีทันใดระหว่างอัตราเร่งและความเร็วสูงสุด นี่คือชุดของอัตราส่วนเกียร์ทั่วไป: ╔════════════╦═════╦════════╗ ║ Chainwheel ║ Cog ║ Ratio ║ ╠════════════╬═════╬════════╣ ║ 43 ║ 16 ║ 2.6875 ║ ║ 41 ║ 15 ║ 2.7333 ║ ║ 44 ║ 16 ║ 2.75 ║ ╚════════════╩═════╩════════╝ ในปี 2012 บริษัท ที่เรียกว่าRennen กลุ่มออกแบบสร้างนวัตกรรมการพัฒนาควรเรียกว่า"ทศนิยมอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน" การอ้างสิทธิ์คือการใช้โปรไฟล์ฟันและเส้นผ่านศูนย์กลางของแหวนสามารถสร้างอัตราส่วนเกียร์ได้ - ตัวอย่างเช่น: …

2
จุดประสงค์ของความแตกต่างเหล่านี้ในสายก๊าซธรรมชาติคืออะไร?
มหาวิทยาลัยที่ฉันทำงานมีทางเดินยาวครอบคลุม (~ .5 ไมล์) ซึ่งมีท่อหลายป้ายที่วิ่งอยู่ใต้หลังคา (น้ำเย็น, น้ำมันเชื้อเพลิง, อากาศ ... ) ท่อทุกเส้นวิ่งตายตรงยกเว้นเส้นก๊าซธรรมชาติซึ่งมีลูปเล็ก ๆ น้อย ๆ เว้นระยะห่างประมาณ 250 ฟุตตามที่เห็นในภาพที่แนบมา (เส้นที่ต่ำที่สุด, สีเหลือง) มีอีกเส้นก๊าซธรรมชาติซ่อนอยู่เหนือคนอื่น ๆ ทั้งหมด สิ่งเดียวกัน.) บรรทัดไม่ได้แยกที่จุดเหล่านี้และดูเหมือนว่าไม่จำเป็นต้องเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อสนับสนุน ฉันได้ดูรหัสอาคารบางส่วนเพื่อดูว่าฉันสามารถหาเหตุผล (หรือแม้แต่ความต้องการ) เพื่อใส่รหัสเหล่านี้ได้หรือไม่ ความคิดใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้คืออะไร? มันทำให้ฉันบ้า!


3
ขยะมูลฝอยตกเร็วแค่ไหนในท่อระบายน้ำแนวตั้ง?
อาคารบางหลังสูงจริง ๆ ถ้าคุณล้างห้องน้ำและเนื้อหาเข้าไปในท่อและลงมาอาจมีพลังงานมากพอที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อท่อระบายน้ำทิ้งเมื่อสิ้นสุดฤดูใบไม้ร่วง ฉันรู้ว่าในบ้านของฉันท่อลงไปแล้วก็มีโค้ง 90 องศา ตามวิกิพีเดียการคำนวณความเร็วเทอร์มินัลนั้นมีตัวแปรมากมาย แต่ในสาระสำคัญที่ทำให้ความเร็วสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อของแข็งตกลงไปในท่อระบายน้ำในอาคารสูงพวกเขาจะตกลงมาเร็วแค่ไหน? อะไรคือสิ่งที่จะทำให้ท่อเสียหายและสิ่งนี้จะได้รับการแก้ไขเมื่อทำการวิศวกรรมโครงสร้าง

9
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างหยดน้ำทรงกลมที่สมบูรณ์แบบของ Prince Rupert
หยดของเจ้าชายรูเพิร์ตเป็นวัตถุแก้วที่สร้างขึ้นโดยหยดแก้วเหลวลงในน้ำเย็น ในขณะที่ด้านนอกของหล่นอย่างรวดเร็วเย็นด้านในยังคงร้อนเป็นเวลานาน ในที่สุดเมื่อมันเย็นตัวลงมันจะหดตัวสร้างแรงอัดที่มีขนาดใหญ่มากบนพื้นผิว ผลที่ได้คือแก้วที่ทรหด: คุณสามารถทุบหัวหล่นได้โดยไม่ทำลาย แต่รอยขีดข่วนบนหางทำให้เกิดการแตกกระจาย ลองดูวิดีโอนี้ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะสร้างหยดทรงกลมของ Prince Rupert หรือไม่? และถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร ตัวอย่างหนึ่งของแอปพลิเคชันคือการแทนที่สำหรับทรงกลมลูกปืนแบบดั้งเดิม จะมีการปรับปรุงในเรื่องความต้านทานการสึกหรอและทนต่อการโหลดสูงสุดและทรงกลมแก้วจะมีราคาน้อยลง
31 materials 

4
ทำไมต้องขุดและเติมก่อนสร้างโครงสร้างขนาดใหญ่?
ฉันทำงานในใจกลางกรุงลอนดอนในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยตึกสำนักงานขนาดใหญ่ ฝั่งตรงข้ามถนนจากสำนักงานของฉันพวกเขาเริ่มก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ (10 ชั้นบวก) ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ขุดได้ขุดหลุมขนาดใหญ่ (และกำแพงแนวตั้ง) รถบรรทุกนำสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นและคอนกรีตเก่าออกไปทำให้เป็นหลุมที่เรียบร้อยมาก ในวันที่ผ่านมารถบรรทุกกลับมาพร้อมกับสิ่งสกปรกใหม่ (หรือสิ่งสกปรกเก่าที่ถูกบด) และผู้ขุดได้ใส่กลับเข้าไปในหลุม (และบีบอัดมัน) ทำไมต้องใส่ดินกลับ? แน่นอนว่าการปล่อยให้หลุมลึกลงไปจะทำให้ชั้นใต้ดินลึกลงไป (หรือการขุดมันตื้นกว่านั้นจะถูกกว่า) ฉันไม่ได้เป็นวิศวกรโครงสร้างดังนั้นสิ่งนี้จะหายไปกับฉัน แต่ฉันหลงเสน่ห์

4
ส่งพลังงานในระยะทางไกล AC หรือ DC ที่ดีกว่าคืออะไร?
ฉันพบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องนี้ ส่วนของคำตอบที่ทำให้ฉันสับสนคือ: การส่งกำลังไฟ DC ในระยะไกลไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นการจ่ายไฟ AC จึงมีประสิทธิภาพมากกว่าในการส่งพลังงาน ตามที่ซีเมนส์มันค่อนข้างตรงข้าม : เมื่อใดก็ตามที่ต้องส่งกำลังไฟฟ้าในระยะทางไกลการส่งสัญญาณกระแสตรงเป็นทางเลือกที่ประหยัดที่สุดเมื่อเทียบกับ AC แรงดันสูง นอกจากนี้จากWikipedia การสูญเสียการส่งกำลังของ HVDC นั้นน้อยกว่า 3% ต่อ 1,000 กม. ซึ่งน้อยกว่า 30% ถึง 40% กับสาย AC ที่ระดับแรงดันไฟฟ้าเดียวกัน คำตอบที่โพสต์นั้นถูกต้องหรือไม่ - - แก้ไข - - Chris Hได้ทำการสังเกตที่สำคัญมาก (ดูความคิดเห็นของเขาด้านล่าง): บริบทของโพสต์ที่ฉันพูดถึงคือแรงดันไฟฟ้าต่ำในขณะที่ฉันกำลังมองหาไฟฟ้าแรงสูง แน่นอนฉันเรียนรู้มากมายจากคำตอบและความคิดเห็น ขอบคุณ

12
ข้อดีและข้อเสียของวงเวียนกับทางแยกสัญญาณไฟจราจรคืออะไร
การอภิปรายของวงเวียน (หรือที่เรียกว่าวงเวียนหรือ rotaries) กับทางแยกสัญญาณไฟจราจรกำลังดำเนินการอยู่พักหนึ่งแล้ว คนที่เห็นด้วยกับวงเวียนบอกว่าปลอดภัยกว่าทางแยกไฟจราจร การอ้างสิทธิ์นี้ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้ว ในทางกลับกันสัญญาณไฟจราจรแยกเป็นพื้นที่ที่ไม่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้แต่Mythbustersก็เข้าร่วมสนุกทดสอบประสิทธิภาพ (ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อโต้แย้งหลักที่ทั้งสองฝ่ายดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับตัวเอง) ของแต่ละวิธี สำหรับการเปรียบเทียบนี่เป็นภาพย่อของวงเวียน: และแยกไฟสัญญาณสี่ทาง: ดังนั้นข้อดีและข้อเสียของวงเวียนกับทางแยกสัญญาณไฟจราจรคืออะไร?

10
วิธีการนับจำนวนนัดศิลปะการต่อสู้?
คำบรรยาย: อ่าฉันแข็งแกร่งด้วยพลัง แต่ฉันจะวัดมันได้อย่างไร ด้วยคำขอโทษจากการถอดความโยดาฉันพยายามวัดกำลัง โชคดีที่มันเป็นเรื่องง่ายที่จะมีผลบังคับใช้วัดกว่าMidi-chlorians เมื่อฉันสอนคนอื่นในคาราเต้หนึ่งในสิ่งที่ฉันเน้นคือการเน้นเทคนิคที่อยู่เบื้องหลังการนัดหยุดงานขั้นพื้นฐาน ประสบการณ์ได้แสดงให้เห็นว่าเทคนิคที่เหมาะสมสามารถให้กำลังมากกว่าการโจมตีใด ๆ ปัญหาที่ฉันพบคือแม้ว่านักเรียนอ้างว่าพวกเขาสามารถ "รู้สึก" ความแตกต่างในการนัดหยุดงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นพวกเขามักจะย้อนกลับไปใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องเพราะพวกเขาไม่เชื่อว่ามีความแตกต่างอย่างแท้จริง ฉันต้องการออกแบบระบบที่ใช้วัดแรงที่อยู่เบื้องหลังการโจมตี โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันต้องระบุเซ็นเซอร์บางอย่าง ณ จุดที่สามารถใช้งานได้ National Geographic ทำบางสิ่งที่คล้ายกันมากแต่อุปกรณ์ที่ใช้เช่นหุ่นทดสอบการชนมีราคาแพง ในทำนองเดียวกันฉันไม่ต้องการความละเอียดหรือความแม่นยำที่ได้รับจากอุปกรณ์นั้น ไม่ว่าจะมีคนตีด้วยแรง 100 หรือ 101 lb fแรงไม่สำคัญ ฉันต้องการแสดงให้เห็นว่าเมื่อไหร่จาก 100 เป็น 200 ฉันสามารถใช้เซ็นเซอร์หรือระบบใดในการวัดแรงที่เกิดจากการชนคาราเต้ต่าง ๆ โดยหลักการแล้วฉันสามารถติดอุปกรณ์ใน นวมโฟกัสหรือสิ่งที่คล้ายกันและสามารถติดแผ่นอิเล็กโทรดกับระบบที่ปรับได้เพื่อให้สามารถตรวจวัดการโจมตีได้หลากหลาย ข้อ จำกัด การออกแบบหลักการของฉันคือ: ต้นทุนต่ำ (เอ้อ) วัดซ้ำได้ ช่วง 0-2,000 lb f ฉันไม่ได้มองหาการออกแบบระบบที่สมบูรณ์ซึ่งจะรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตรวจสอบทั้งหมด ฉันแค่พยายามโฟกัสที่เซ็นเซอร์ที่สามารถให้เอาต์พุตที่สามารถวัดค่าได้เช่นแรงดันไฟฟ้า โปรดทราบว่าฉันวางแผนที่จะใช้สายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ดังนั้นฉันจึงมีวิธีที่ง่ายในการจ่ายไฟให้กับระบบ ฉันอาจจะไร้สายในบางจุด แต่ฉันจะใช้แบตเตอรี่แล้วและฉันต้องการให้คำถามนี้ยังคงมุ่งเน้นไปที่เซ็นเซอร์ของตัวเอง

4
ข้อด้อยคือ: รถยนต์กับรถยนต์หรือรถยนต์เทียบกับกำแพง
ดังนั้นฉันจึงถามตัวเองว่าอะไรจะแย่ไปกว่านี้สำหรับผู้ขับขี่ ... การชนกันของรถสองคันที่มีความเร็วเท่ากัน (frontal crash) หรือรถคันเดียวกันที่มีความเร็วเท่ากันกระแทกเข้ากับกำแพง กรณีแรกที่ฉันเห็นว่ามันจะเพิ่มแรงกระแทกเป็นสองเท่า แต่มันก็จะดูดซับพลังงานเข้าไปในโครงสร้างของรถยนต์คันอื่นไม่เช่นนั้นในผนังทึบและแข็งแกร่งพลังงานทั้งหมดจะกลับมาที่รถ สถานการณ์ใดที่แย่กว่าสำหรับผู้โดยสาร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.