คำถามติดแท็ก dns

DNS ย่อมาจาก Domain Name System ระบบอินเทอร์เน็ตที่ใช้ในการแปลชื่อเป็นที่อยู่ IP

7
ฉันจะล้าง DNS Cache ได้อย่างไร
ฉันจะล้างแคช DNS ของฉันบนโทรศัพท์ Android ของฉันได้อย่างไร (Droid3, Gingerbread, root จะเฉพาะเจาะจง) นึกคิดฉันกำลังมองหาคำสั่งให้ทำงานผ่าน terminal emulator สิ่งที่คล้ายกับ ipconfig /flushdns บนเครื่องที่ใช้ windows รุ่น Linux คืออะไร
27 browser  internet  shell  dns 

6
จะเปลี่ยน DNS ของการเชื่อมต่อมือถือบน Android KitKat ได้อย่างไร?
ฉันต้องการหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์จาก ISP มือถือในพื้นที่ของฉัน (มันบล็อก imgur ตัวอย่างเช่นด้วยเหตุผลที่ไม่ทราบสาเหตุ สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อชุดตัวเลือกที่ใหญ่กว่า) ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้โดยเปลี่ยน DNS เป็น Google DNS หรือ OpenDNS แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไรใน KitKat Info: Device: Nexus 5 Android version: 4.4.2 Device status: rooted
24 4.4-kitkat  dns 

4
จะเข้าถึงคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ผ่านชื่อเครื่องแทน IP ได้อย่างไร
นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่นี่สร้างต้นแบบแอปมือถือซึ่งค่อนข้างใหม่สำหรับมือถือ: ฉันมีบริการ HTTP ง่ายทำงาน (ปัจจุบัน) latitudeบนแล็ปท็อปหลักของฉันกับชื่อเครื่อง แล็ปท็อปอีกเครื่องหนึ่งที่vaioใช้เครือข่าย WiFi เดียวกันสามารถเข้าถึงบริการดังกล่าวได้http://latitude:8080- กล่าวอีกนัยหนึ่งมันสามารถแก้ไข IP 192.168.xy (ปัจจุบัน) (หรือ IP ไดนามิกใด ๆ ที่มีอยู่ในขณะนั้น) ได้latitudeอย่างง่ายดาย ตอนนี้โทรศัพท์ HTC Android ของฉันซึ่งเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi เดียวกันสามารถเข้าถึงที่อยู่ IP ได้latitudeเพื่อให้การเปิดในเบราว์เซอร์http://192.168.x.y:8080ทำงานได้ แต่ผมอยากจะใช้ชื่อเครื่องที่นี่ด้วยเช่นเมื่อฉันเข้าถึงบริการ HTTP จากvaioเพียงโดยการพิมพ์และมีการแก้ปัญหาโทรศัพท์แบบไดนามิกในปัจจุบันทรัพย์สินทางปัญญาhttp://latitude:8080 latitudeนี้ไม่ได้ทำงานเพียง แต่ได้รับข้อผิดพลาดหน้าเบราว์เซอร์มาตรฐาน: "หน้าเว็บไม่สามารถใช้ได้" มีการตั้งค่า DNS บางอย่างใน Android ที่ฉันต้องปรับแต่งหรือไม่? ไม่พบสิ่งใดจากการเล่นกับการตั้งค่าและคำถามเช่นนี้ก็ยากที่ Google จะรู้จัก ... The One V มี Android 4.0 และ One …
20 wi-fi  networking  dns 


1
เซิร์ฟเวอร์ SSH (และ SFTP) บน Android ที่ค้นพบได้ผ่าน avahi / bonjour
ฉันต้องการให้อุปกรณ์ Android (Samsung Galaxy) ของฉันสามารถค้นพบได้ผ่าน avahi / bonjour เมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi และจากนั้นสามารถเข้าถึงระบบไฟล์ผ่าน SSH (SFTP) สำหรับฉันนั่นเป็นวิธีที่คุ้นเคยและสะดวกในการเข้าถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเครือข่ายท้องถิ่นของฉัน: ค้นหาบริการ SSh ของพวกเขาผ่านทาง avahi / bonjour (ไม่ต้องจัดการกับที่อยู่ IP) และเพื่อให้พวกเขา ฉันจะใช้วิธีนี้สำหรับระบบ GNU / Linux ของฉัน (เช่น Ubuntu) มีซอฟต์แวร์ฟรี (= libre - หรือเปล่าเพราะฉันซาบซึ้งในอิสรภาพของการแฮ็ก) สำหรับ Android ที่จะใช้งานนี้คือ: avahi / bonjour รองรับ Android เพื่อให้อุปกรณ์ Android สามารถเข้าถึงได้โดยใช้ชื่อในโดเมน. local (แทนที่จะเป็นเพียงแค่ที่อยู่ …

3
ทำไม Android ปฏิเสธที่จะแก้ไขระเบียน DNS ที่ชี้ไปยังที่อยู่ IP ภายใน
ฉันมีพฤติกรรมแปลก ๆ บนอุปกรณ์ Android (Nexus 7) เมื่อพยายามเข้าถึงแอปพลิเคชันเครือข่ายท้องถิ่น แทนที่จะได้รับ IP จริงของเครื่องบน LAN อุปกรณ์ Android จะได้รับIP สาธารณะซึ่งหมายความว่า Chrome, Firefox หรือเบราว์เซอร์อื่น ๆ เพียงแสดงหน้าเว็บของเราเตอร์ ฉันมีเซิร์ฟเวอร์ DNS ภายในที่จัดการเครือข่ายท้องถิ่น การทำpingจากพีซีทำงานอย่างถูกต้อง: $ ping s.pelicandd.com PING pelicandd.com (192.168.1.15) 56(84) bytes of data. 64 bytes from front.pelicandd.com (192.168.1.15): icmp_seq=1 ttl=64 time=0.524 ms 64 bytes from front.pelicandd.com (192.168.1.15): icmp_seq=2 ttl=64 …
14 networking  dns 

6
เทอร์มินัล Android ไม่สามารถ nslookup?
ทุกครั้งที่ฉันพยายาม telnet ไปยังโดเมนบน LG Ally ของฉันมันจะล้มเหลว แต่จะทำงานได้ถ้าฉันใช้ที่อยู่ IP ดังนั้นฉันพยายามใช้nslookup telehack.comและมันกลับมา: Server: 0.0.0.0 Address 1: 0.0.0.0 nslookup: can't resolve 'telehack.com' ฉันติดตั้งAndroid Terminal EmulatorและBusyBoxแล้ว มันไม่ทำงานกับค่าเริ่มต้น DNS ดังนั้นตอนนี้ฉันได้ตั้งค่ารายการ DNS ของฉันเป็นOpenDNSแล้วและยังไม่สามารถแก้ไขได้ มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหานี้หรือว่าเป็นข้อ จำกัด ของพันธมิตร?
14 terminal  dns 

2
วิธีตั้งค่าแท็บเล็ตให้ใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ในตัวเครื่องผ่าน VPN แทนที่จะใช้ DNS ของ Google
ฉันมีเซิร์ฟเวอร์ Windows Server 2008 R2 Enterprise ทำงานอยู่ในเครือข่ายในบ้านของเรา มันมีฟังก์ชั่น VPN ติดตั้งและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ถ้าฉันเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์จะได้รับเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ถูกต้อง ถ้าฉันเชื่อมต่อกับแท็บเล็ต Android (Asus Transformer Prime) แท็บเล็ตจะยังคงใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของ Google ปัญหานี้คือฉันไม่สามารถแก้ไขที่อยู่เว็บไซต์ท้องถิ่นเช่นอินทราเน็ต การเข้าถึงเว็บไซต์นั้นเกินความจำเป็น ฉันต้องการแท็บเล็ต Android (ไม่ใช่รูท) เพื่อใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ที่เซิร์ฟเวอร์ VPN จัดหาให้ ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

1
ทำไมโทรศัพท์ของฉันใช้ Google Public DNS
ฉันแค่อยากรู้ว่าเซิร์ฟเวอร์ DNS ใดที่โทรศัพท์ของฉันใช้ ดังนั้นฉันจึงเปิดตัวเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์และฉันป้อน: $ cat /etc/resolv.conf nameserver 8.8.8.8 nameserver 8.8.4.4 อย่างที่คุณเห็นโทรศัพท์ของฉันใช้ 8.8.8.8 และ 8.8.4.4 เป็นเซิร์ฟเวอร์ DNS ( เซิร์ฟเวอร์ DNS สาธารณะของ Google ) ที่บ้าน (Wifi) เราเตอร์ของฉันได้รับการกำหนดค่าให้มอบเซิร์ฟเวอร์ของ OpenDNS ผ่าน DHCP แต่ในโทรศัพท์ของฉันcat /etc/resolv.confจะส่งคืนผลลัพธ์เดียวกัน สิ่งเดียวกันกับ 3G และแม้ว่าฉันจะปิดการใช้งานทั้ง Wifi และ 3G แล้วรีบูตโทรศัพท์ก็ยังคงใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS สาธารณะของ Google ฉันจำไม่ได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงresolv.confหรือติดตั้งแอปพลิเคชันใด ๆ เพื่อเปลี่ยน โทรศัพท์ของฉันคือ HTC Desire พร้อม CyanogenMod 7.2.0.1 …

2
ปัญหา DNS Tethering ของ Android
ฉันใช้อุปกรณ์มือถือ Sony Xperia Go กับ Android Gingerbread (2.3.7) เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามใช้ Tethering (USB / Mobile Wifi Tethering) ฉันไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์โดยใช้แล็ปท็อปของฉันได้ทันที อย่างไรก็ตามฉันรู้ว่ามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพราะฉันสามารถเข้าถึงเว็บไซต์โดยใช้ที่อยู่ IP ใน Google Chrome ในแล็ปท็อปของฉัน ฉันลองnslookupพรอมต์คำสั่งหลายครั้งพยายามค้นหาเซิร์ฟเวอร์ DNS ของ Google (8.8.8.8 และ 8.8.4.4) และ 192.168.43.1 (โทรศัพท์ของฉัน) ฉันมักจะได้รับข้อผิดพลาด DNS request timed out. อย่างไรก็ตามหลังจากการรีสตาร์ทหลายครั้งการเปิด / ปิดข้อมูลและฮอตสปอตมือถือก็จะทำงานได้ทันทีและคำขอ DNS ทั้งหมดผ่านทางบรรทัดคำสั่งจะได้รับการตอบกลับ แต่ไม่มีการรีสตาร์ทจำนวนแน่นอน เพียงแค่วันนี้ฉันใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีในการทำตามปกติของการรีสตาร์ท - ปิดฮอตสปอต - เปิด …

2
Zeroconf mDNS บน Android?
เป็นไปได้หรือไม่ที่ฉันจะรันเซิร์ฟเวอร์ Zeroconf mDNS บนโทรศัพท์ Android ของฉัน? บางอย่างเช่นAvahiบน Linux เหตุผลที่ฉันถามคือเพราะฉันใช้เซิร์ฟเวอร์ SSH / SFTP บนโทรศัพท์ของฉันสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ไปยัง / จากโทรศัพท์ ตอนนี้ฉันต้องเชื่อมต่อโดยใช้ที่อยู่ IP ในพื้นที่ ( 10.1.0.x) และการเปลี่ยนแปลง IP ผ่าน DHCP ฉันต้องการเพียงแค่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของฉันโดยใช้ที่.localอยู่ ฉันไม่คิดว่า Dynamic DNS จะทำงานได้เพราะฉันต้องการที่อยู่ LAN ของฉัน (IP ส่วนตัว10.1.0.x) ไม่ใช่ NAT IP สาธารณะของฉัน
9 networking  dns 
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.