คำถามติดแท็ก shell

เชลล์เป็นชิ้นส่วนของซอฟต์แวร์ที่จัดเตรียมอินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งให้กับระบบปฏิบัติการ ใช้แท็กนี้สำหรับปัญหาเฉพาะเชลล์ ปัญหาเกี่ยวกับบรรทัดคำสั่งทั่วไปควรใช้แท็ก "บรรทัดคำสั่ง" แทน ดูวิกิแท็กแบบเต็มสำหรับแท็กอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

4
ติดตั้งแอปพลิเคชั่นอยู่ที่ไหนในระบบไฟล์
ฉันได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่น Android สองสามตัวด้วยadb install MyApplication.apkคำสั่งและผ่านทางเว็บเซิร์ฟเวอร์ (เช่นทางเลือกของ Android Market) แต่ไฟล์ในระบบ Android ของโทรศัพท์ของฉันMyApplication.apkอยู่ที่ไหน? ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่adb installไม่ได้อยู่ในไดเรกทอรีเดียวกับแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดจาก Market หรือไม่ ฉันพบแอปพลิเคชั่นบางตัว/system/appแต่ไม่สามารถจดจำได้ว่าเป็นแอพบางตัวที่ดาวน์โหลดจาก Android Market หรือแอปที่ฉันติดตั้งadb installไว้ แอพพลิเคชั่นที่ฉันติดตั้งอยู่ในระบบอยู่ที่ไหน โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูทและฉันใช้ Nexus One กับ Android 2.2.1


7
ฉันจะเรียกใช้สคริปต์ขณะบู๊ตได้อย่างไร?
ฉันคุ้นเคยกับการเรียกใช้สคริปต์ในการบูตใน Linux แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรใน Android ฉันต้องการเริ่ม SSH daemon เมื่อเริ่มต้นดังนั้นฉันจะสามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ฉันจะรันสคริปต์ที่กำหนดเองบนการบูต Android ได้อย่างไร มันจะดีกว่าถ้าทำสิ่งนี้นอก Dalvik
51 boot  shell  scripts 

3
วิธีที่ดีที่สุดในการรีสตาร์ท Android ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง (ระยะไกล) คืออะไร
ฉันกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุด / เป็นมิตรในการรีบูตอุปกรณ์ android 4.1.1 ที่รูทของฉัน ฉันพบวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้แล้ว: su -c "reboot" - ทำให้เกิดปัญหากับ wifi หลังจากรีสตาร์ทบนอุปกรณ์ของฉัน ... ฉันอ่านว่านี่อาจทำให้ระบบไฟล์หยุดชะงักในบางกรณี ... ไม่ทำงานผ่าน ssh สำหรับฉัน toolbox reboot - ความกังวลแบบเดียวกันที่นี่ แต่ทำงานผ่าน ssh reboot -d 8 -f - ทำให้เกิดปัญหาหลังจากรีสตาร์ทเช่นแอพบางตัวไม่เริ่มทำงาน busybox killall system_server - "Hot Reboot" (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) start|stop - เริ่ม / หยุด Android Runtime (ไม่ใช่การรีสตาร์ทระบบจริงๆ) อุปกรณ์ทำอะไรอย่างแน่นอนเมื่อฉันกดปุ่มเปิด / ปิด …

7
ฉันจะล้าง DNS Cache ได้อย่างไร
ฉันจะล้างแคช DNS ของฉันบนโทรศัพท์ Android ของฉันได้อย่างไร (Droid3, Gingerbread, root จะเฉพาะเจาะจง) นึกคิดฉันกำลังมองหาคำสั่งให้ทำงานผ่าน terminal emulator สิ่งที่คล้ายกับ ipconfig /flushdns บนเครื่องที่ใช้ windows รุ่น Linux คืออะไร
27 browser  internet  shell  dns 

4
ฉันจะใช้คำสั่งเชลล์และโต้ตอบกับระบบ Linux ภายใต้ได้อย่างไร
Android ใช้ Linux และมีเคอร์เนล Linux อยู่ด้านล่าง มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถใช้คำสั่งเชลล์และโต้ตอบโดยตรงกับระบบ Linux? เช่นแอป shell ที่มีการเข้าถึงระบบ Linux?
25 linux  shell 

6
เป็นไปได้ไหมที่จะเปิดใช้งานการตั้งค่า Android "USB Tethering" จากบรรทัดคำสั่ง?
ฉันต้องการเปิดใช้งาน "การปล่อยสัญญาณผ่าน USB" จากภายในสคริปต์ทุบตีดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้adb shellไหมที่จะเรียกใช้บรรทัดคำสั่งเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่า Android บางอย่าง? แก้ไข 1 : คำสั่งต่อไปนี้เปิดการตั้งค่าที่ต้องการ แต่อย่าเปลี่ยนแปลงอะไรเลย: am start -n com.android.settings/.TetherSettings ฉันพบชื่อการกระทำTetherSettingsจาก aapt dump xmltree com.android.settings.apk AndroidManifest.xml | less +/ether

2
คำสั่ง Android Shell มีประโยชน์อะไรบ้างที่คุณรู้ [ปิด]
ปิด คำถามนี้จะต้องมีมากขึ้นมุ่งเน้น ไม่ยอมรับคำตอบในขณะนี้ ต้องการปรับปรุงคำถามนี้หรือไม่ อัปเดตคำถามเพื่อให้มุ่งเน้นที่ปัญหาเดียวโดยแก้ไขโพสต์นี้ ปิดให้บริการใน5 ปีที่ผ่านมา ล็อคแล้ว คำถามและคำตอบนี้ถูกล็อคเนื่องจากคำถามอยู่นอกหัวข้อ แต่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ขณะนี้ไม่ยอมรับคำตอบหรือการโต้ตอบใหม่ มีคำถามเกี่ยวกับการใช้งานAndroid เชลล์หรือเพื่อค้นหาเอกสารของคำสั่งเชลล์บน Android เนื่องจากฉันไม่พบสิ่งใดที่สะดวกฉันจึงต้องการใช้เธรดนี้เพื่อรวบรวมรายการคำสั่ง Android ที่มีประโยชน์ ฉันจะเพิ่มคำสั่งตามที่โพสต์
22 shell 

1
adb shell -> su: ไม่พบ
ฉันจะเอาชนะปัญหานี้ได้อย่างไร อุปกรณ์: Samsung Galaxy TabS - Android 4.4.2 HTC M8 - Android 5.0.1 อุปกรณ์ทั้งสองมีปัญหาเดียวกัน
20 adb  shell 

7
ฉันจะหาเอกสารสำหรับคำสั่งเชลล์ได้ที่ไหน [ปิด]
ปิด. คำถามนี้เป็นคำถามปิดหัวข้อ ไม่ยอมรับคำตอบในขณะนี้ ปิดให้บริการใน10 เดือนที่ผ่านมา ล็อคแล้ว คำถามและคำตอบของคำถามนี้ถูกล็อคเนื่องจากคำถามอยู่นอกหัวข้อ แต่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ขณะนี้ไม่ยอมรับคำตอบหรือการโต้ตอบใหม่ สำหรับการใช้คำสั่งเชลล์ผ่านโปรแกรมเทอร์มินัลฉันสามารถหาเอกสารหรือวิธีใช้หรือหน้าคนสำหรับคำสั่งที่นำมาใช้ใน Android ได้อย่างไร ในขณะที่มันจะดีที่มีพวกเขาบนอุปกรณ์ผ่านคน PDF หรือบนเว็บจะดีเช่นกัน เมื่อฉันเรียกใช้ "คน" จากเทอร์มินัลฉันได้รับข้อผิดพลาดและฉันไม่พบแหล่งข้อมูลออนไลน์ที่ดี
18 shell  terminal 

2
การเปิดหรือปิดที่เก็บข้อมูล USB ขนาดใหญ่ผ่านคำสั่ง adb
แบ็คกราวน์: ฉันมีอุปกรณ์ USB stick สำหรับ Android (เช่น RikoMagic) ซึ่งส่วนใหญ่ฉันใช้ในโหมด "หัวขาด" เหนือสิ่งอื่นใดฉันได้รู้แล้วว่าจะปิดมันอย่างไรผ่านชุดของ adb และคำสั่ง "am" ภายใน: adb shell am start -n android/com.android.server.ShutdownActivity ตอนนี้ฉันกำลังพยายามหาวิธีเปิดและปิดที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ USB ฉันเข้าใจแล้วว่ามีหน้าต่างกิจกรรมที่จัดเก็บข้อมูล USB ปรากฏขึ้นผ่านคำสั่งต่อไปนี้: adb shell am start -n com.android.systemui/.usb.UsbStorageActivity น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถหาวิธีการส่ง "เจตนา" ที่เทียบเท่าเพื่อ "เลิกเมานท์" หรือ "ยกเลิกการแชร์" ปริมาณที่แชร์ (หรือ "ติดตั้ง" หรือ "แบ่งปัน" ให้กับเรื่องนั้น) คำสั่งต่อไปนี้ไม่ทำอะไรเลย: adb shell am start -n …

2
อ่านสิทธิ์ APK โดยคำสั่ง shell
ฉันต้องการอ่านสิทธิ์ที่ร้องขอของไฟล์. apk บนคอมพิวเตอร์ (ติดตั้ง android sdk) ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง IE: $ android read-permissions /path/to/someapp.apk ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ฉันไม่สามารถหาคำสั่งที่เหมาะสมได้

9
ฉันจะหาไบนารีของบรรทัดคำสั่ง SQLite 3 สำหรับ Android ได้จากที่ใด
เมื่อฉันอ่านเอกสารเช่นการตรวจสอบฐานข้อมูล SQLite 3 จากเปลือกระยะไกลฉันได้รับความประทับใจไบนารีของบรรทัดคำสั่ง SQLite ควรมีอยู่ในโทรศัพท์ของฉัน น่าเศร้าที่ฉันไม่พบโทรศัพท์ของฉัน (แต่ฉันใช้ ROM ที่กำหนดเอง) ฉันได้อ่านโพสต์อื่น ๆ ที่กล่าวถึงการมีอยู่ของไบนารี่หรือพูดถึงว่ามันมีให้เฉพาะในอีมูเลเตอร์เท่านั้น แต่ไม่มีอะไรชัดเจน เป็นเช่นไบนารีที่มีอยู่ทุกที่? การอ้างอิงอื่น ๆ : เรื่อง SQLite3 ใช้ SQLite จาก Shell ใน Android ทำไมคำสั่ง SQLite 3 ที่ใช้เชลล์ Android ADB ส่งคืน“ สิทธิ์ถูกปฏิเสธ”? Android - วิธีการกระตุ้นรอบฐานข้อมูล sqlite3
16 shell  terminal  sqlite 

1
เริ่มแอปพลิเคชัน Android ผ่านเชลล์สคริปต์หรือไม่
เป็นไปได้ไหมที่จะเริ่มต้นแอปพลิเคชัน Android จริงจากบรรทัดคำสั่งใน Android ตัวอย่างเช่นสมมติว่าฉันต้องการเริ่ม / นำปฏิทินของฉันไปไว้ด้านหน้า มีวิธีที่ฉันสามารถทำสิ่งนี้เช่น: startapp com.google.calendar

4
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดใช้งานบริการตำแหน่งผ่านเชลล์
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดใช้งานบริการตำแหน่ง (GPS หรือ Google ตำแหน่งเครือข่าย) ผ่าน ADB หรือ Terminal Emulator? ฉันใช้โทรศัพท์รูท คะแนนพิเศษ: สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบได้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.