คำถามติดแท็ก hidden-features

30
โปรดแบ่งปันคุณสมบัติหรือเคล็ดลับและลูกเล่นของ macOS ที่ซ่อนอยู่
คุณรู้จักคุณสมบัติที่ดีของ MacOS (née Mac OS X) ที่ซ่อนอยู่หรือไม่รู้จักบ้างไหม? ไม่สำคัญว่าจะเป็นอะไร - อาจเป็นเพียงคำสั่งเทอร์มินัลระยะสั้นหรือแป้นพิมพ์ลัด แบ่งปันประสบการณ์ของคุณเกี่ยวกับฟีเจอร์ Mac OS X ที่ซ่อนอยู่กับเรา .. กรุณาโพสต์หนึ่งเคล็ดลับต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้ว - ซ้ำคำตอบจะถูกลบ ในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ให้ใช้inquestion:400(หรือinquestion:thisโดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาของคุณในช่องค้นหาที่มุมบนขวาของหน้านี้ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการใช้ฟีเจอร์นั้นและหากเป็นไปได้ให้รวมรูปภาพที่เกี่ยวข้องด้วย!

30
มีคำแนะนำหรือเคล็ดลับสำหรับ Terminal ใน Mac OS X หรือไม่
หนึ่งเคล็ดลับหรือเคล็ดลับต่อคำตอบ สิ่งที่ฉันชอบคือ open . เปิดโฟลเดอร์ที่คุณกำลังเรียกดูใน Finder นอกจากนี้คุณยังสามารถส่ง URL ที่ภาพเอกสารหรืออื่น ๆ openที่จะ หากคุณระบุชื่อโปรแกรมด้วย -a คุณสามารถส่ง URL, ภาพ, เอกสารหรือโฟลเดอร์ไปยังโปรแกรมนั้นแทนเช่นการopen -a Preview image.pngแทนที่โปรแกรมเริ่มต้นที่กำหนดไว้สำหรับไฟล์ประเภทนั้น กรุณาอย่าโพสต์รายการที่ซ้ำกัน ค้นหาในคำถามเช่นนี้:inquestion:this ls -l คำตอบเฉพาะสำหรับ Mac OS Xเท่านั้น

30
คุณลักษณะใดของ Mavericks ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณ
คำถามนี้ทำหน้าที่ในการแบ่งปันและรวบรวมการปรับปรุงที่สร้างความแตกต่างอย่างมากกับวิธีการใช้งาน Mac ของคุณ กรุณาโพสต์หนึ่งคุณลักษณะต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้ว - คำตอบที่ซ้ำกันจะถูกลบ ในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ให้ใช้inquestion:this(โดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาของคุณในช่องค้นหาที่มุมขวาบนของหน้านี้ คำตอบที่ดีที่สุดไม่เพียง แต่จะแสดงรายการสถานที่ แต่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีกำหนดค่าสถานที่นั้น ๆ และให้ภาพของวิธีการใช้สถานที่นั้นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย Mavericks

30
คุณเคยทำสิ่งใดบ้างที่ไม่ได้รับการจดบันทึกใน Mountain Lion
คำถามนี้ทำหน้าที่ในการแบ่งปันและรวบรวมการปรับปรุงที่ไม่ได้จัดทำเอกสารโดย Apple หรือจัดทำเอกสารไม่ดี โปรดอธิบายคำตอบของคุณ ถ้ามันเป็นสิ่งที่ Apple มีเอกสารที่ดีและที่อื่น ๆ บนเว็บก็ไม่ได้อยู่ที่นี่ คำตอบของคุณควรนำคุณลักษณะนี้ไปใช้ในบริบทโดยอธิบายวิธีใช้งาน เพิ่มรูปภาพหากจำเป็น กรุณาเพิ่มเพียงหนึ่งหัวข้อต่อคำตอบ ลองค้นหาและแก้ไขคุณสมบัติ / คำตอบที่มีอยู่แทนที่จะโพสต์คำตอบซ้ำซึ่งจะเป็นการลบทิ้ง โปรดทราบว่าคำตอบที่ไม่เฉพาะเจาะจงกับ Mountain Lion จะถูกลบเช่นกัน คุณสามารถโพสต์คำตอบดังกล่าวที่นี่

7
ฉันไม่มีตัวเลือกเพื่อดูอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ตามเวลาในแถบเมนูหรือไม่?
ใน OS X เวอร์ชั่นก่อนหน้าไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ในแถบเมนูจะมีตัวเลือกเพื่อแสดงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลือเป็นเปอร์เซ็นต์หรือเวลา (หรือไม่มีอะไร) ใน Mountain Lion มีเพียงตัวเลือกให้แสดงเปอร์เซ็นต์?!?! ฉันจะเรียกคืนตัวเลือกที่หายไปได้อย่างไร


7
จะแสดงแถบเมนูด้วยแอปแบบเต็มหน้าจอได้อย่างไร
ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นไปได้ที่จะทำให้แถบเมนูใน Mac OS Lion สามารถมองเห็นได้สำหรับแอปแบบเต็มหน้าจอแทนที่จะซ่อนไว้จนกว่าจะวางเมาส์หรือแทร็กแพดไว้ ฉันคิดว่ามีคำสั่งเทอร์มินัลที่ฉันสามารถป้อนเพื่อปรับการตั้งค่านี้

10
ฉันสามารถลดความสว่างหน้าจอขั้นต่ำลงได้หรือไม่ อย่างไร?
เมื่อทำงานช้าฉันต้องการลดความสว่างของหน้าจอลงมากกว่าที่ OS X อนุญาตในการใช้ปุ่มความสว่าง ในขณะที่คุณสามารถใช้⌥+ ⇧+ F1/ F21ที่จะเปลี่ยนความสว่างในการเพิ่มขึ้น quaterish ขนาดเล็กนี้ไม่ได้มีผลกระทบระหว่าง 0 และ 1 บาร์ เช่นค่า0.25, 0.50, 0.75, 1.00มีความสว่างเท่ากัน ความสว่างเพิ่มขึ้นเพียงเพิ่มสำหรับ quaters เหนือ1 ใน Ubuntu ฉันได้ทำการตั้งค่าความสว่างน้อยมากโดยการเปลี่ยนจำนวนเต็มในไฟล์กำหนดค่าด้วยตนเอง มีบางอย่างที่คล้ายกันที่ฉันสามารถทำได้ใน OS X หรือไม่ 1 - ใช้งานได้ในระดับเสียงแบบเดียวกัน

20
ทราบคุณสมบัติหรือเคล็ดลับและลูกเล่นใน OS X 10.7 (Lion) หรือไม่
ประเภทนี้: โปรดแบ่งปันคุณสมบัติ MacOS ที่ซ่อนอยู่ของคุณหรือเคล็ดลับและลูกเล่นแต่เฉพาะกับ OS X Lion 10.7.x เท่านั้น คุณรู้จักฟีเจอร์ที่ดีที่ซ่อนอยู่หรือไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของ OS X 10.7 (Lion)? ไม่สำคัญว่ามันจะเป็นอะไร - อาจเป็นเพียงคำสั่งเทอร์มินัลระยะสั้น แชร์ประสบการณ์ของคุณเกี่ยวกับฟีเจอร์ OS X ที่ซ่อนอยู่ที่นี่ กรุณาโพสต์หนึ่งเคล็ดลับต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้ว - คำตอบที่ซ้ำกันจะถูกลบ หากต้องการค้นหาคำตอบของคำถามนี้คุณสามารถใช้inquestion:18677(หรือinquestion:thisโดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาในช่องค้นหาที่มุมบนขวาของหน้านี้ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการใช้ฟีเจอร์นั้นและถ้าเป็นไปได้ให้ใส่รูปภาพที่เกี่ยวข้องด้วย!


5
แอปเปิ้ลได้ซ่อนการยกย่องจากสตีฟจ็อบส์บ้างหรือไม่?
ในซอฟต์แวร์ของ Apple มีส่วยหรืออนุสรณ์ที่ซ่อนอยู่ของ Steve Jobs หรือไม่? มีคนบอกฉันว่าคุณสามารถหาแว่นตาของเขาในแอพได้ แต่ฉันหามันไม่เจอ

0
โหมดการทดสอบสัญญาณถาวรของ iOS 11
วันนี้ Apple เปิดตัวเบต้าสาธารณะ 11 iOS แรกของพวกเขา ดังที่บางคนสังเกตเห็นในเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ (ผู้พัฒนาเบต้าคนแรก) การใช้โหมดทดสอบภาคสนามเพื่อเปลี่ยนการจัดระดับสัญญาณของคุณจากแถบเป็นตัวเลขอย่างถาวร (เช่นภาพด้านล่าง) ดูเหมือนจะไม่ทำงานอีกต่อไป (สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับโหมดการทดสอบภาคสนามของ iPhone อย่างถาวรใน iOS 7 ) คำถามของฉันคือมีวิธีการเปิดใช้งานนี้และมันคืออะไร? ฉันหวังว่าจะรักษาคำถาม / คำตอบนี้ไว้ในช่วงเบต้าจนกว่าจะมีการเปิดตัวครั้งสุดท้ายหรือตัวเลือกจะปรากฏขึ้นอีกครั้ง นี่คือการจับภาพหน้าจอแบบสุ่มด้วยตัวเลขที่มุม (iOS 10): นี่คือเปลี่ยนกลับเป็นบาร์โดยอัตโนมัติด้วย iOS 11: แก้ไข 27 มิถุนายน: ฉันไม่สามารถรับตัวเลือกโหมดการทดสอบภาคสนามเพื่อให้การโหลดเสร็จสิ้น มีใครอีกบ้างที่สามารถทำได้ หน้าจอของฉันมีวงกลม "กำลังเชื่อมต่อ ... " หมุนวนไปเรื่อย ๆ (สังเกตเห็นว่ามีแท่งไม่ใช่ตัวเลขที่มุมซ้ายบน) ถ้ามันช่วยได้ฉันอยู่ใน AT&T แก้ไข 12 กรกฎาคม: iOS สาธารณะเบต้า 2 เผยแพร่แล้ว การเปลี่ยนแปลงแบบถาวรยังคงเป็นไปได้ แต่ตัวเลือกกลับมาที่โหมดการทดสอบภาคสนาม:

4
เป็นไปได้ไหมที่จะถอด Dock in Lion ออก?
จะมีคำสั่งเป็นค่าเริ่มต้นการเขียนเพื่อเอาท่าเรือในสิงโต ฉันลองทำตามขั้นตอนที่กล่าวมา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทำงานกับ Lion ฉันยังสามารถเห็นท่าเรือได้ มีค่าเริ่มต้นที่ซ่อนอยู่ซึ่งทำให้ท่าเรือไม่สามารถมองเห็นหรือปิดหน้าจอใน OS X Lion ได้หรือไม่?

2
หลีกเลี่ยงการแสดงแอปพลิเคชันที่ซ่อนอยู่ในเมนูนำทางแท็บ cmd +
ฉันเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ OS X Mountain Lion ฉันมีแอปพลิเคชันเช่น Skype และ Pidgin ซึ่งเริ่มต้นที่การเข้าสู่ระบบและถูกซ่อนไว้แต่เมื่อฉันมีแอปพลิเคชันเพิ่มเติมที่ทำงานอยู่และฉัน⌘ cmd+ ⇥ Tabเพื่อสลับไปมาระหว่างแอปพลิเคชัน ฉันจะหลีกเลี่ยงการแสดงพวกเขาได้อย่างไร

19
OS X Dropbox ที่ยอดเยี่ยมใช้อะไรได้บ้าง
มีหลายวิธีที่ฉันใช้Dropboxกับแอพ OS X หรืออุปกรณ์ iOS บางส่วนของพวกเขารวมถึง: การติดตามสูตร : ฉันเก็บโฟลเดอร์ 'สูตรอาหาร' ไว้ในห้องสมุด Dropbox-synced- Together ของกันดังนั้นจาก Mac ของฉันฉันสามารถลากเว็บเพจสูตรไปยังโฟลเดอร์ที่เก็บไว้เป็น PDF และดูใน iPad ของฉันในขณะที่ฉันทำอาหาร มันยังทำงานได้กับสูตรข้อความที่ฉันสร้างขึ้นด้วยกัน ซิงค์ iCal : ฉันมีรายการ Hit ที่ซิงค์กับ iCal และเก็บไลบรารีไว้ที่ Dropbox ดังนั้นไลบรารีของ iCal จะถูกซิงค์กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องพร้อมกับแอพอื่น ๆ ทั้งหมดที่ใช้มัน ( แอป Alarms ) PDF ไปยัง iBooks : วิธีที่ง่ายที่สุดในการส่ง PDF ไปยัง iBooks ของคุณ ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะอ่านเกี่ยวกับวิธีที่ชาญฉลาด / ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.