คำถามติดแท็ก window-manager

การจัดการหน้าต่างหมายถึงซอฟต์แวร์ที่ควบคุมการวางตำแหน่งเค้าโครงและลักษณะที่ปรากฏของหน้าต่างต่างๆใน OS X

30
มีตัวเลือกการจัดการหน้าต่างสำหรับ OS X อย่างไร
ฉันต้องการทำบางสิ่งบางอย่างกับ windows ของฉันบน OS X ซึ่งมีบางอย่างรวมถึงตัวเลือกเช่นการจัดเรียงใหม่การย้ายการปรับขนาดการจดจำตำแหน่งการโคลนนิ่งข้าม Spaces เป็นต้นมีตัวเลือกอะไรบ้าง กฎระเบียบ หนึ่งแอปต่อคำตอบ ใช้รูปแบบนี้สำหรับสองบรรทัดแรกของคำตอบของคุณ: ## [app name](link to website) [App Store](link to appstore) (price) ตรวจสอบรายการที่ซ้ำกันก่อนเพิ่มคำตอบใหม่ หากคุณพบสิ่งที่ซ้ำกันให้ลงคะแนนและสนับสนุนผู้โพสต์ของมันเพื่ออัปโหลดรายการต้นฉบับแทน รวมคำอธิบายสั้น ๆเกี่ยวกับสิ่งที่แอปจัดการหน้าต่างนี้ทำ อะไรทำให้แอป Window Manager นี้แตกต่างจากแอปอื่น ๆ มันมุ่งเน้นไปที่การปรับขนาดโดยใช้เพียงแป้นพิมพ์หรือไม่ มันมุ่งเน้นไปที่การย้ายโดยใช้ท่าทางสัมผัสของเมาส์เท่านั้นหรือไม่ เป็นต้น

13
แอพที่ดีที่สุดเพื่อสลับระหว่างหน้าต่างที่เปิดอยู่ทั้งหมด
หลังจาก 4 ปีของการเป็นผู้ใช้ Mac มีเพียงสิ่งเดียวที่ฉันยังคงพลาดจากโลกของ Windows และนั่นคือความสามารถในการสลับการกดแป้นเดียวระหว่างหน้าต่างที่เปิดอยู่ทั้งหมดในคอมพิวเตอร์ แอพพลิเคชั่นหรือยูทิลิตี้ที่ดีที่สุดฟรีหรือไม่สำหรับการทำเช่นนั้นคืออะไร? ฉันใช้แม่มดแต่ฉันไม่เคยพอใจอย่างสมบูรณ์ มันค่อนข้างช้าและ UI ของ switcher นั้นไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ คุณรู้ทางเลือกอื่นหรือไม่? แก้ไข (2016): คำถามนี้ยังคงได้รับมุมมองและ upvotes หลังจาก 6 ปี เมื่อฉันถามคำถามนี้ในปี 2010 ฉันยังคงเปลี่ยนจากการเป็นผู้ใช้ Windows ในที่สุดฉันก็คุ้นเคยกับ Mac OS X UI และทุกวันนี้ฉันไม่ได้ใช้ยูทิลิตี้ของบุคคลที่สามเพื่อจัดการหน้าต่างแอพเพียงแค่ Mission Control และแป้นพิมพ์ลัดดั้งเดิม ดังนั้นแม้ว่าคำถามนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับฉันอีกต่อไปฉันหวังว่ามันจะมีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ Mac ใหม่ที่ทำการเปลี่ยน (รวมถึงความคิดเห็นนี้)

10
วิธีการเปลี่ยนพฤติกรรมเริ่มต้นของปุ่มเต็มหน้าจอ / ขยายใหญ่สุด?
มีคำถามที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่แตกต่างกันของปุ่มเต็มหน้าจอในแถบหน้าต่าง ที่นั่นก็แสดงให้เห็นว่าโดยการทำ: ⌥+ ⇧+ คลิกที่ไอคอนสีเขียวหรือด้านนอกขวา (บวกไอคอน) ฉันสามารถขยายหน้าต่างได้ทั้งความกว้างและความสูงจนถึงหน้าจอปัจจุบัน ตอนนี้ฉันสงสัยว่าฉันสามารถสร้างมาตรฐานพฤติกรรมนี้ได้หรือไม่โดยคลิกที่ไอคอน สำหรับโบนัสพิเศษฉันสงสัยว่ามีแป้นพิมพ์ลัดเพื่อให้ได้สิ่งเดียวกันหรือไม่

10
มีแป้นพิมพ์ลัดเพื่อย้ายหน้าต่างจากจอภาพหนึ่งไปอีกจอภาพหนึ่งหรือไม่?
มีแอพฟรีที่ฉันสามารถใช้เพื่อย้ายหน้าต่างจากจอภาพหนึ่งไปยังจอภาพอื่น (สมมติว่ามีเพียงสองจอภาพ) ผ่านทางแป้นพิมพ์หรือไม่? ฉันไม่ควรต้องใช้เม้าส์เลย (เช่นสำหรับการเลือกหน้าต่างหรือจอภาพหรือการลาก) ฉันรู้ว่าสิ่งนี้สามารถทำได้ใน Linux โดยใช้ compiz ฉันประหลาดใจที่ไม่มีตัวเลือก (ฟรี) สำหรับ OS X

9
จดจำขนาดและตำแหน่งของหน้าต่างเมื่อถอดและเสียบจอภาพที่สอง
นี่คือสิ่งที่ sucks: เสียบจอภาพภายนอกเข้ากับแล็ปท็อป (Mac OS X Leopard ในกรณีของฉัน) จัดเรียงหน้าต่างของคุณเพื่อให้มี IDE บนหน้าจอเดียวและเบราว์เซอร์อีกอันหนึ่ง (ฯลฯ ฯลฯ ปรับขนาดจัดเรียงเอะอะเอะอะเอะอะ) ถอดปลั๊กจอภาพเพื่อเรียกใช้การประชุมหรืออะไรก็ตาม ไปที่ 1 ฉันต้องการแทนที่ขั้นตอนที่ 2 ด้วย“ คอมพิวเตอร์จำได้อย่างแม่นยำว่าฉันมีมันมาอย่างไร (โดยส่วนตัวแล้วฉันต้องการวิธีแก้ปัญหาสำหรับ Mac เท่านั้น แต่การรวบรวมโซลูชันสำหรับระบบอื่น ๆ ที่นี่อาจเป็นประโยชน์กับผู้อื่นฉันแน่ใจว่ามันเป็นปัญหาทั่วไป)

15
วิธีการจัดเรียงหน้าต่างสองบานได้อย่างง่ายดายไปทางซ้ายและขวา?
ใน Windows 7 เราสามารถจัดเรียงหน้าต่างสองหน้าต่างได้อย่างง่ายดายด้วยทางลัดเหล่านี้: Option (Alt) ⌥+ ←ขยายหน้าต่างให้ใหญ่สุดทางด้านซ้ายของหน้าจอและOption (Alt) ⌥+ →ขยายหน้าต่างให้ใหญ่สุดไปทางด้านขวาของหน้าจอ ฉันใช้ iMac ขนาด 27 นิ้วแล้วและฉันต้องการทำสิ่งนี้จริง ๆ Mac OS X มีฟังก์ชั่นนี้หรือไม่?

9
มีวิธีใดที่ดีและมีเสถียรภาพในการทำให้หน้าต่าง 'อยู่ด้านบนเสมอ' บน Mac?
ฉันกำลังมองหาวิธีที่มั่นคงในการทำให้หน้าต่าง 'อยู่ด้านบนเสมอ' บน OSX Afloatแอปที่ต้องการ SIMBL / easySIMBL ซึ่งดูเหมือนจะไม่เสถียรมาก มีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่านี้ไหม? จริงๆแล้วมันน่าแปลกใจที่ไม่มีวิธีดั้งเดิมในการใช้งานสิ่งนี้

5
ปุ่มทางลัดสำหรับโหมดเต็มหน้าจอ
ฉันยังใหม่กับ Mac OS (2014 Macbook Air) ฉันกำลังดูลูกศรที่มุมบนขวาของหน้าต่างเมื่อฉันคลิกมันจะขยายหน้าต่างให้อยู่เหนือเมนูด้านบนและเพื่อเปลี่ยนกลับมาฉันต้องถือเมาส์ไว้ที่มุมขวาบนเพื่อให้เมนูปรากฏขึ้นและปุ่มที่มี ลูกศรปรากฏขึ้นอีกครั้งเพื่อ [ชนิด] ลดขนาดกลับมาเหมือนเดิม มีปุ่มทางลัดเพื่อสลับระหว่างโหมดเหล่านี้หรือไม่ ฉันสามารถค้นหาทางลัด Command + M ซึ่งย่อขนาดหน้าต่างให้เล็กสุดเท่านั้น

18
คุณจะขยายหน้าต่างให้ใหญ่ที่สุดได้อย่างไร
ไม่เหมือนกับ Windows คุณไม่สามารถขยายหน้าต่างใน Mac ให้ใหญ่สุดได้ด้วยการคลิกปุ่ม ปุ่มสีเขียวเล็ก ๆ น้อย ๆ (+) ถัดจากปุ่มสีแดงและสีเหลืองที่ด้านซ้ายของหน้าต่างจะทำสิ่งแปลก ๆ บางครั้งเมื่อคุณคลิกและไม่ทำงานตามที่คาดหวัง คุณจะขยายหน้าต่างให้เต็มบน Mac ได้อย่างไร

4
จุดที่อยู่ตรงกลางปุ่มปิดของหน้าต่างสีแดงคืออะไร
เมื่อฉันทำงานกับแอพพลิเคชั่น / หน้าต่างบางอย่างใน Mac OS X (ฉันใช้ 10.8 ถึงแม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่ามีความเกี่ยวข้อง) บางครั้งฉันเห็นจุดสีดำตรงกลางปุ่มปิดหน้าต่างสีแดง สิ่งนี้หมายความว่า? ฉันเคยเห็นบ่อยที่สุดใน Terminal.app ถึงแม้ว่าฉันคิดว่ามันจะเกิดขึ้นในแอปพลิเคชันอื่นด้วยเช่นกัน ฉันกำลังพูดถึงเรื่องนี้: เมื่อเทียบกับสถานะปกติของสิ่งนี้:

1
Windows ติดอยู่ที่มุมบนซ้ายหลังจากอัปเกรดเป็น Mavericks
ฉันอัพเกรดเป็น Mavericks เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันมีจอภาพที่สองและฉันใช้ Spaces ตั้งแต่การอัปเกรดฉันมีปัญหาบ่อยครั้งที่หน้าต่างจะติดค้างบางส่วนที่มุมบนซ้ายของหน้าจอภายใต้แถบค้นหา ฉันสามารถลากไปทางขวา แต่มันกลับไปที่ด้านบนซ้ายโดยอัตโนมัติ ปุ่มปิดย่อ / ขยายและซูมทั้งหมดอยู่นอกหน้าจอ หากหน้าต่างอยู่บนจอแสดงผลด้านขวาของฉัน (ซึ่งเป็นจอแสดงผลหลัก) มุมที่หายไปจะไม่ปรากฏขึ้นบนจอภาพด้านซ้ายของฉัน หากฉันซูม (ขยายใหญ่สุด) หน้าต่างโดยใช้แป้นพิมพ์ลัดหรือเมนูหน้าต่างในแถบค้นหาหน้าต่างจะหายไปจากหน้าจอดูเหมือนจะเลื่อนขึ้นด้านบนแม้ว่าฉันจะไม่มีช่องว่างหรือแสดง "เหนือ" สิ่งที่ฉันต้องการ m ทำงานอยู่ค่ะ ถ้าฉันไปที่ Mission Control (Ctrl + Up) หน้าต่างจะปรากฏออกมาจากนอกพื้นที่บางส่วน นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแอปพลิเคชันที่แยกกันสามรายการ (Chrome, Outlook และเดสก์ท็อประยะไกล) ดังนั้นฉันค่อนข้างแน่ใจว่าไม่ใช่แอปพลิเคชันเฉพาะ ถ้าฉันออกจากแอปพลิเคชัน (บางครั้งฉันต้องบังคับให้ออก) ปัญหาจะหายไป แต่มันก็ยังคงเกิดขึ้น ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นเมื่อฉันสลับไปยังแอปพลิเคชันหลังจากทำงานในที่อื่น

4
ฉันจะขยายขนาดหน้าต่างออกจากแอปพลิเคชันโดยใช้คีย์ผสมได้อย่างไร
มาจากโลกของ Windows ฉันเริ่มคุ้นเคยกับการใช้ Cmd-Tab เพื่อสลับระหว่างหน้าต่างที่เปิดอยู่ บน OS X จะเป็นการสลับระหว่างแอปพลิเคชันดังนั้นฉันต้องเรียนรู้การใช้ Ctrl-`เพื่อสลับระหว่างหน้าต่างในแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตามถึงกระนั้นก็ไม่ได้เปลี่ยนไปใช้หน้าต่างที่ย่อเล็กสุดและ (สำหรับดีขึ้นหรือแย่ลง) ฉันอยู่ในนิสัยของการย่อขนาดหน้าต่างให้เล็กที่สุด วิธีเดียวที่ฉันพบว่าการย่อเล็กสุดนั้นคือการคลิกที่ไอคอนในแท่นวางและเลือกหน้าต่างที่ฉันต้องการซึ่งน่ารำคาญ มีคีย์ผสมที่ฉันสามารถใช้ซึ่งจะสลับระหว่างหน้าต่างและลดขนาดให้เล็กสุดในเวลาเดียวกันหรือมีคีย์ที่เกี่ยวข้องซึ่งจะช่วยได้หรือไม่ ฉันใช้ OS X 10.8

9
คุณสมบัติ Snap สำหรับ Mac?
มาจาก Windows ฉันคุ้นเคยกับฟีเจอร์ Windows Snap ซึ่งปรับขนาดหน้าต่างเมื่อลากไปที่ขอบหน้าจอ อย่างไรก็ตามมันไม่ได้สร้างไว้ใน OS X มียูทิลิตี้ของบุคคลที่สามที่เพิ่มฟังก์ชันการทำงานนี้หรือไม่?

2
ฉันจะย้ายหน้าต่างไปยังจอภาพที่สองของฉันเหนือแถบเมนูได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อจอภาพที่สองซึ่งฉันวางไว้บนขาตั้งเหนือ macbook ของฉัน ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ดี แต่ฉันไม่สามารถย้ายหน้าต่างแอปพลิเคชันใด ๆ ไปเพราะมันยังอยู่เหนือแถบเมนู มีวิธีใดบ้างที่สามารถย้ายหน้าต่างไปไว้เหนือแถบเมนูไปยังจอภาพที่สองโดยไม่ต้องวางแถบเมนูไว้ด้วย?

4
เปลี่ยนจาก Ubuntu เป็น OS X และฉันหลงทาง
สถานการณ์ ฉันเบื่อข้อบกพร่อง / รำคาญใน Ubuntu (= บางโปรแกรมมาพร้อมกับมัน) ตัวอย่างเช่นหลังจากใช้ compiz สองสามวันฉันพบข้อบกพร่องที่ทำให้กระบวนการทำงานของฉันไม่ดีนัก (เช่นhttps://bugs.launchpad.net/ubuntu/+source/compiz/+bug/933776 ) สิ่งที่ฉันเกลียดก็คือสิ่งที่ฉันเรียกว่า "ลอตเตอรีของจอภาพ" มันเริ่มต้นเมื่อคุณเสียบสัญญาณวิดีโอภายนอกเข้ากับเครื่องของคุณ บางครั้งคุณชนะและเวลาส่วนใหญ่ที่คุณทำไม่ได้ ฉันต้องการอากาศบริสุทธิ์และ Windows ไม่ใช่ตัวเลือก ฉันไม่ชอบ. bat, cmd.exe, C: \, และสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ดังนั้นฉันจึงซื้อ Macbook Air ขนาด 13 "สักวันฉันอาจจะทดสอบวิธีเขียนรหัสแอพสำหรับ iPad ของฉันดังนั้นการอยู่ในค่าย Apple ช่วย ฉันกำลังพยายามใช้ Macbook เป็นแล็ปท็อปหลักที่ทำงาน / เข้ารหัสเพราะเบาและมีความละเอียดดีกว่าแล็ปท็อปปัจจุบันของฉัน (Thinkpad X220) ปัญหา บางทีฉันอาจไม่คุ้นเคยกับปรัชญาของ OS X หรือบางอย่าง ฉันไม่เข้าใจพฤติกรรมของเครื่องมือจัดการหน้าต่าง …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.