คำถามติดแท็ก image-processing

ความท้าทายเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการประมวลผลไฟล์ภาพที่มีอยู่ล่วงหน้าโดยการเปลี่ยนแปลงในบางวิธีรวบรวมสถิติหรืองานการประมวลผลภาพอื่น ๆ

30
American Gothic ในจานสีของ Mona Lisa: จัดเรียงพิกเซลใหม่
คุณจะได้รับสองภาพสีจริงแหล่งที่มาและจานสี พวกเขาไม่จำเป็นต้องมีขนาดเท่ากัน แต่รับประกันได้ว่าพื้นที่ของพวกเขาเหมือนกันคือพวกเขามีจำนวนพิกเซลเดียวกัน งานของคุณคือการสร้างอัลกอริทึมที่สร้างสำเนาที่ถูกต้องที่สุดของแหล่งที่มาโดยใช้พิกเซลในจานสีเท่านั้น แต่ละพิกเซลในพาเล็ตต้องใช้เพียงหนึ่งครั้งในตำแหน่งที่ไม่ซ้ำกันในสำเนานี้ สำเนาจะต้องมีมิติเดียวกันกับแหล่งที่มา สามารถใช้สคริปต์ Python นี้เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามข้อ จำกัด เหล่านี้: from PIL import Image def check(palette, copy): palette = sorted(Image.open(palette).convert('RGB').getdata()) copy = sorted(Image.open(copy).convert('RGB').getdata()) print 'Success' if copy == palette else 'Failed' check('palette.png', 'copy.png') นี่คือภาพหลายภาพสำหรับการทดสอบ พวกเขาทั้งหมดมีพื้นที่เดียวกัน อัลกอริทึมของคุณควรทำงานกับภาพสองภาพที่มีขนาดเท่ากันไม่ใช่เฉพาะ American Gothic และ Mona Lisa แน่นอนคุณควรแสดงผลลัพธ์ของคุณ ขอบคุณ Wikipedia สำหรับรูปภาพของภาพวาดที่มีชื่อเสียง เกณฑ์การให้คะแนน นี่คือการประกวดความนิยมเพื่อให้คำตอบที่ได้รับคะแนนสูงสุดชนะ แต่ฉันแน่ใจว่ามีหลายวิธีที่จะสร้างสรรค์สิ่งนี้! นิเมชั่น …

8
Upgoat หรือ Downgoat
เมื่อพิจารณาถึงภาพของแพะโปรแกรมของคุณควรพยายามระบุว่าแพะนั้นกลับหัวหรือไม่ ตัวอย่าง นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่อินพุตอาจเป็น ไม่ใช่อินพุตจริง การป้อนข้อมูล: เอาท์พุท: Downgoat สเป็ค โปรแกรมของคุณควรมีขนาดสูงสุด 30,000 ไบต์ การป้อนข้อมูลจะมีแพะเต็ม ภาพจะมีแพะอยู่เสมอ ถ้าแพะกลับหัวให้เอาออกDowngoatเป็นอย่างอื่นUpgoat การป้อนข้อมูลจะเป็นอย่างไรคุณสามารถถ่ายภาพเป็นอินพุต (ชื่อไฟล์ base64 ของภาพ ฯลฯ ) อย่าพึ่งพาชื่อรูปภาพหรือข้อมูลเมตาอื่น ๆ ที่มีคำว่า "Upgoat" หรือ "Downgoat" เนื่องจากชื่อไฟล์ส่วนสำคัญใช้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้น กรุณาอย่า hardcode มันน่าเบื่อฉันไม่สามารถบังคับใช้ได้อย่างสมบูรณ์ แต่ฉันสามารถถามได้ดี กรณีทดสอบ สรุปสาระสำคัญที่มีภาพ เริ่มต้นด้วยภาพdowngoatได้Downgoatส่งออกและเริ่มต้นด้วยภาพที่upgoatมีUpgoatเอาท์พุท ชุดทดสอบชุดที่สอง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทดสอบภาพของคุณในทุกกรณีทดสอบ ภาพเหล่านี้เป็นjpgs ขนาดภาพจะแตกต่างกัน แต่ไม่ว่ามาก หมายเหตุ:อาจมีการเพิ่มกรณีทดสอบสองสามข้อก่อนยอมรับคำตอบเพื่อหลีกเลี่ยงคำตอบว่า hardcode ใดและเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพทั่วไปของโปรแกรม คะแนนโบนัสสำหรับการแก้ไขภาพแทนตัวของฉัน: P เกณฑ์การให้คะแนน คะแนนคือเปอร์เซ็นต์ซึ่งสามารถคำนวณได้โดย: (number_correct / total) * …

8
วาดรูปเป็นแผนที่ Voronoi
เพิ่มเครดิตให้กับงานอดิเรกของ Calvin ที่ผลักดันแนวคิดท้าทายของฉันในทิศทางที่ถูกต้อง พิจารณาชุดของคะแนนในระนาบซึ่งเราจะเรียกไซต์และเชื่อมโยงสีกับแต่ละไซต์ ตอนนี้คุณสามารถทาสีระนาบทั้งหมดโดยการระบายสีแต่ละจุดด้วยสีของไซต์ที่ใกล้เคียงที่สุด สิ่งนี้เรียกว่าแผนที่ Voronoi (หรือแผนภาพ Voronoi ) โดยหลักการแล้วแผนที่ Voronoi สามารถกำหนดได้สำหรับการวัดระยะทางใด ๆ แต่เราจะใช้ระยะทางแบบยุคลิดแบบr = √(x² + y²)ธรรมดา ( หมายเหตุ:คุณไม่จำเป็นต้องรู้วิธีคำนวณและแสดงผลหนึ่งในสิ่งเหล่านี้เพื่อแข่งขันในการท้าทายนี้) นี่คือตัวอย่างจาก 100 เว็บไซต์: หากคุณดูที่เซลล์ใด ๆ คะแนนทั้งหมดในเซลล์นั้นจะอยู่ใกล้กับไซต์ที่เกี่ยวข้องมากกว่าไซต์อื่น ๆ งานของคุณคือประมาณภาพที่กำหนดด้วยแผนที่ Voronoi คุณได้รับภาพในรูปแบบใด ๆ ที่สะดวกแรสเตอร์กราฟิกเช่นเดียวกับจำนวนเต็มN จากนั้นคุณควรสร้างเว็บไซต์ไม่เกินNแห่งและสีของแต่ละไซต์เช่นแผนที่ Voronoi ที่อิงจากเว็บไซต์เหล่านี้มีลักษณะคล้ายกับภาพที่นำเข้ามากที่สุด คุณสามารถใช้กองย่อยตัวอย่างที่ด้านล่างของความท้าทายนี้เพื่อแสดงแผนที่ Voronoi จากผลลัพธ์ของคุณหรือคุณสามารถสร้างมันเองถ้าคุณต้องการ คุณอาจใช้ฟังก์ชันในตัวหรือบุคคลที่สามเพื่อคำนวณแผนที่ Voronoi จากชุดของไซต์ (ถ้าคุณต้องการ) นี่คือการประกวดความนิยมดังนั้นคำตอบที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้รับการสนับสนุนให้ตัดสินคำตอบด้วย ภาพต้นฉบับและสีของภาพนั้นดีแค่ไหน อัลกอริทึมทำงานได้ดีกับรูปภาพประเภทต่างๆอย่างไร วิธีการที่ดีขั้นตอนวิธีการทำงานสำหรับธุรกิจขนาดเล็กN อัลกอริทึมจะปรับกลุ่มจุดในภาพที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมหรือไม่ ทดสอบภาพ …

10
แก้ไขภาพ
ในซอฟต์แวร์แก้ไขภาพที่ได้รับความนิยมนั้นมีคุณสมบัติหนึ่งนั่นคือแพทช์ (คำที่ใช้ในการประมวลผลภาพinpaintingตามที่ @ mınxomaτชี้ให้เห็น) พื้นที่ที่เลือกของรูปภาพโดยอ้างอิงจากข้อมูลภายนอกของแพทช์นั้น และมันก็ใช้งานได้ค่อนข้างดีโดยพิจารณาว่าเป็นเพียงโปรแกรม ในฐานะที่เป็นมนุษย์บางครั้งคุณอาจเห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติ แต่ถ้าคุณบีบตาหรือมองแวบ ๆ สั้น ๆดูเหมือนว่าแพทช์จะเติมช่องว่างได้ค่อนข้างดี ท้าทาย เมื่อกำหนดรูปภาพและรูปแบบที่ระบุพื้นที่สี่เหลี่ยมของรูปภาพควรได้รับการแก้ไข (เช่นเดียวกับรูปภาพหรือรูปแบบที่ต้องการอื่น ๆ ) โปรแกรมของคุณควรพยายามเติมพื้นที่ที่ระบุด้วยแพตช์ที่พยายามผสมผสานกับส่วนที่เหลือของ รูปภาพ. โปรแกรมไม่สามารถใช้ข้อมูลของภาพต้นฉบับที่อยู่ในพื้นที่ที่ระบุ คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าแพทช์มักมีความกว้างห่างจากด้านข้างเสมอและความสูงนั้นอยู่ห่างจากด้านบนและด้านล่างของภาพ นั่นหมายความว่าพื้นที่สูงสุดของแพตช์คือ 1/9 ของภาพทั้งหมด โปรดเพิ่มคำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับวิธีการทำงานของอัลกอริทึมของคุณ การออกเสียง ผู้ลงคะแนนจะถูกขอให้ตัดสินว่าอัลกอริทึมทำงานได้ดีเพียงใดและลงคะแนนให้เหมาะสม ข้อเสนอแนะบางอย่างเกี่ยวกับวิธีตัดสิน: (ขอขอบคุณอีกครั้งที่ @ mınxomaτสำหรับหลักเกณฑ์เพิ่มเติม) ถ้าคุณเหล่ตาและรูปภาพดูดี? คุณสามารถบอกได้อย่างแม่นยำว่าแพตช์คืออะไร? โครงสร้างและพื้นผิวจากพื้นหลังภาพและพื้นที่โดยรอบดีแค่ไหนต่อเนื่องกัน? พื้นที่ที่แก้ไขมีพิกเซลสีผิดเพี้ยนจำนวนเท่าใด มี blobs / บล็อกสีที่เหมือนกันในพื้นที่ที่ดูเหมือนจะไม่ได้อยู่ที่นั่นหรือไม่? พื้นที่ที่แก้ไขมีสี / ความคมชัดหรือความสว่างที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของภาพหรือไม่? เกณฑ์ความถูกต้อง เพื่อให้การส่งที่ถูกต้องภาพที่ส่งออกจะต้องตรงกับภาพที่ป้อนนอกพื้นที่ที่ระบุ กรณีทดสอบ ด้านซ้ายภาพต้นฉบับด้านขวาจะมีหน้ากากที่เกี่ยวข้อง:

28
จัดเรียงพิกเซลภาพใหม่ดังนั้นจึงไม่สามารถจดจำได้และนำกลับมาใช้ใหม่
สร้างโปรแกรมที่สามารถจัดเรียงพิกเซลใหม่ในภาพเพื่อให้ไม่สามารถจดจำได้ อย่างไรก็ตามโปรแกรมของคุณจะสามารถแปลงกลับเป็นรูปภาพดั้งเดิมได้ คุณสามารถเขียนสองฟังก์ชั่น - สำหรับการเข้ารหัสและถอดรหัสอย่างไรก็ตามหนึ่งฟังก์ชั่นที่ใช้ซ้ำ ๆ ให้ภาพต้นฉบับ (ตัวอย่างในคณิตศาสตร์ - f(x) = 1 - x) เป็นโบนัส นอกจากนี้การสร้างรูปแบบบางอย่างในเอาต์พุตก็ให้โบนัสเช่นกัน รูปภาพอาจถูกแทนด้วยอาร์เรย์ 1D / 2D หรือวัตถุรูปภาพหากภาษาของคุณรองรับ โปรดทราบว่าคุณสามารถเปลี่ยนลำดับพิกเซลได้เท่านั้น! จะมีเหตุผลที่จะเลือกเป็นรหัสผู้ชนะซึ่งให้ภาพที่เป็นที่รู้จักน้อยกว่า แต่ฉันไม่ทราบวิธีการวัดอย่างแม่นยำทุกวิธีที่ฉันสามารถจินตนาการสามารถโกงได้ ดังนั้นฉันเลือกคำถามนี้ว่าเป็นการประกวดความนิยม - ให้ผู้ใช้เลือกคำตอบที่ดีที่สุด! ภาพทดสอบ 1 (800 x 422 px): ภาพทดสอบ 2 (800 x 480 px): โปรดระบุด้วยภาพออกรหัส

9
การนับเม็ดข้าว
ลองพิจารณาภาพทั้ง 10 ของข้าวขาวที่ยังไม่ผ่านกระบวนการ เหล่านี้เป็นเพียง THUMBNAILS คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม A: B: C: D: E: F: G: H: I: J: นับเม็ด: A: 3, B: 5, C: 12, D: 25, E: 50, F: 83, G: 120, H:150, I: 151, J: 200 สังเกตว่า ... ธัญพืชอาจสัมผัสซึ่งกันและกัน แต่พวกเขาไม่เคยทับซ้อนกัน รูปแบบของธัญพืชไม่สูงมากกว่าหนึ่งเม็ด ภาพมีขนาดแตกต่างกัน แต่ขนาดของข้าวในภาพทั้งหมดนั้นสอดคล้องกันเพราะกล้องและพื้นหลังนิ่ง ธัญพืชไม่เคยออกนอกขอบเขตหรือสัมผัสกับขอบเขตของภาพ พื้นหลังเป็นสีที่สอดคล้องกันของสีเหลืองอมขาวเสมอ เมล็ดขนาดเล็กและขนาดใหญ่นับรวมกันเป็นหนึ่งเม็ด 5 จุดเหล่านี้รับประกันสำหรับภาพทั้งหมดของการจัดเรียงนี้ ท้าทาย เขียนโปรแกรมที่ถ่ายภาพดังกล่าวและนับจำนวนเมล็ดข้าวอย่างแม่นยำที่สุดเท่าที่จะทำได้ …

5
รับรู้ไซต์แลกเปลี่ยนสแต็คด้วยไอคอนของพวกเขา
หลังจากใช้เวลาสักครู่ในการแลกเปลี่ยนแบบสแต็คฉันสามารถจดจำไซต์ส่วนใหญ่ในคำถามเครือข่ายที่น่าสนใจด้วยไอคอนเล็ก ๆ ของพวกเขา (ซึ่งเป็นfaviconของพวกเขาด้วย) แต่ก็ไม่ได้ทั้งหมด ลองเขียนโปรแกรมที่สามารถทำได้! คุณจะเขียนโค้ดที่กำหนดไซต์โดยกำหนดหนึ่งใน (ปัจจุบัน) 132 favicons รวมถึง Stack Overflow ในภาษาญี่ปุ่น (ซึ่งยังอยู่ในรุ่นเบต้าส่วนตัว): ฉันได้อัปโหลดไฟล์ ZIP พร้อมด้วยภาพทั้งหมดเหล่านี้เป็น PNGs บน GitHub คลิกปุ่ม "ดิบ" เพื่อดาวน์โหลด ลำดับของไอคอนด้านบนคือลำดับตัวอักษรของชื่อไฟล์ในรหัสไปรษณีย์ ชื่อไซต์ที่เกี่ยวข้อง (ตามลำดับนี้) คือ: แสดงตัวอย่างโค้ด Academia Android Enthusiasts Anime & Manga Ask Different Arduino Ask Ubuntu Astronomy Aviation Video Production Beer Bicycles Biology Bitcoin Blender Board …

5
วาดภาพด้วยเส้นโค้งที่ปิดเพียงเส้นเดียว
แรงบันดาลใจจากvi.sualize.us เป้าหมาย อินพุตเป็นภาพสีเทาและเอาต์พุตเป็นภาพขาวดำ ภาพที่ส่งออกประกอบด้วยเส้นโค้งที่ปิดเพียงหนึ่ง (วน) ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ตัดกับตัวเองหรือสัมผัสตัวเอง ความกว้างของเส้นจะคงที่ตลอดทั้งภาพ ความท้าทายที่นี่คือการหาอัลกอริทึมสำหรับการทำเช่นนั้น เอาท์พุทเพียงเพื่อแสดงภาพอินพุต แต่ด้วยอิสระทางศิลปะใด ๆ ความละเอียดไม่สำคัญนัก แต่อัตราส่วนภาพควรอยู่ในระดับเดียวกัน ตัวอย่าง ภาพทดสอบเพิ่มเติม

30
สร้าง“ H” จาก“ H” ที่เล็กลง
ท้าทาย สร้างฟังก์ชั่นหรือโปรแกรมที่เมื่อได้รับจำนวนเต็มsizeทำต่อไปนี้: ถ้าsizeเท่ากับ 1 เอาต์พุต H H HHH H H ถ้าsizeมากกว่า 1 เอาต์พุต X X XXX X X โดยที่Xเอาต์พุตของโปรแกรม / ฟังก์ชั่นสำหรับsize - 1 (หากคุณต้องการคุณอาจมีกรณีฐานสอดคล้องกับ0ตราบใดที่คุณระบุในคำตอบของคุณ) รูปแบบผลลัพธ์ใด ๆ ต่อไปนี้เป็นที่ยอมรับแล้วแต่จำนวนใดจะสะดวกกว่าสำหรับคุณ: สตริงของโครงสร้างที่ต้องการพร้อมอักขระสองตัวที่แตกต่างกันซึ่งสอดคล้องกับHและspace อาร์เรย์สองมิติพร้อมโครงสร้างที่ต้องการโดยมีค่าแตกต่างกันสองค่าที่สอดคล้องกับHและspace อาร์เรย์ / รายการสตริงที่มีหนึ่งบรรทัดของเอาต์พุตในแต่ละสตริงโดยมีค่าแตกต่างกันสองค่าที่สอดคล้องกับHและspace อนุญาตให้มีช่องว่างนำหน้าตราบใดที่มีช่องว่างนำหน้าจำนวนหนึ่งคงที่ในแต่ละบรรทัด อักขระเอาต์พุตที่แตกต่างกันสองตัวสามารถขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณเลือกตราบใดที่อักขระเหล่านั้นแตกต่างกัน ระบุรูปแบบผลลัพธ์ที่โค้ดของคุณส่งคืน กรณีทดสอบ 1 H H HHH H H 2 H H H H HHH HHH H …
73 code-golf  ascii-art  fractal  code-golf  code-golf  string  code-golf  string  matrix  code-golf  graph-theory  maze  binary-matrix  code-golf  kolmogorov-complexity  random  code-challenge  metagolf  test-battery  brain-flak  text-processing  code-golf  matrix  code-golf  number-theory  primes  code-golf  string  matrix  code-golf  binary  bitwise  code-golf  number  factorial  floating-point  code-golf  number  sequence  code-golf  sequence  cops-and-robbers  code-golf  sequence  cops-and-robbers  code-golf  string  code-golf  math  decision-problem  number-theory  integer  code-golf  number  decision-problem  functional-programming  code-golf  array-manipulation  matrix  code-golf  string  classification  string  code-challenge  binary  compression  decode  code-golf  string  string  code-challenge  balanced-string  encode  code-golf  number-theory  integer  base-conversion  code-golf  math  number-theory  geometry  abstract-algebra  code-golf  array-manipulation  sorting  optimization  code-golf  math  geometry  image-processing  generation  code-golf  string  cops-and-robbers  repeated-transformation  grammars  cops-and-robbers  repeated-transformation  grammars  code-challenge  restricted-source  tips  source-layout  javascript  code-challenge  kolmogorov-complexity  restricted-source  code-golf  combinatorics  counting  math  fastest-code  linear-algebra  code-golf  math  permutations  matrix  linear-algebra  code-golf  string  decision-problem  restricted-source  code-golf  number  array-manipulation  subsequence  code-golf  number  array-manipulation  matrix  code-golf  brainfuck  code-golf  color  code-golf  quine  source-layout  code-golf  subsequence  code-golf  string  ascii-art  code-golf  string  ascii-art  alphabet  code-golf  decision-problem  interpreter  hexagonal-grid  halting-problem  code-golf  string  polynomials  calculus  code-golf  math  decision-problem  matrix  complex-numbers  code-golf  random  code-golf  number  arithmetic 

28
คำนวณพี (ไม่ใช่ Pi)
ไม่ฉันไม่ได้หมายถึงและϕ = 1.618... π = 3.14159...ผมหมายถึงฟังก์ชั่น φ (x)คือจำนวนของจำนวนเต็มน้อยกว่าหรือเท่ากับไปที่มีความสำคัญที่จะxx π (x)เป็นจำนวน primes xน้อยกว่าหรือเท่ากับ ขอบอกว่า "ไม่ได้ปี่" แล้วเธ (x) และกำหนดให้เป็นหมายเลขของคอมโพสิตxน้อยกว่าหรือเท่ากับ งาน ป.ร. ให้ไว้เป็นจำนวนเต็มบวกอย่างเคร่งครัดx, คำนวณφ (เธ (x)) การให้คะแนนอยู่ในหน่วยไบต์ ตัวอย่าง แต่ละบรรทัดประกอบด้วยอินพุต (จาก 1 ถึง 100, รวม) และเอาต์พุตที่สอดคล้องกันคั่นด้วยช่องว่าง 1 0 2 0 3 0 4 1 5 1 6 1 7 1 8 2 9 2 …
73 code-golf  sequence  primes  number-theory  code-golf  decision-problem  code-golf  date  code-golf  typography  code-golf  math  number  multiple-holes  code-golf  quine  code-golf  string  syntax  code-golf  math  primes  rational-numbers  code-golf  graphical-output  image-processing  code-golf  kolmogorov-complexity  music  audio  code-golf  string  code-golf  math  geometry  code-golf  math  sequence  combinatorics  code-golf  game  grid  board-game  code-golf  restricted-source  array-manipulation  source-layout  code-golf  base-conversion  binary  code-golf  math  physics  code-golf  math  number  date  expression-building  code-golf  array-manipulation  graph-theory  decision-problem  popularity-contest  error-correction  code-golf  kolmogorov-complexity  geometry  grid  code-challenge  arithmetic  combinatorics  set-partitions  code-golf  kolmogorov-complexity  sequence  fibonacci  code-golf  restricted-source  pristine-programming  code-golf  code-golf  string  kolmogorov-complexity  code-golf  arithmetic  code-golf  string  parsing  code-golf  code-golf  sorting  counting  permutations  3d  code-golf  code-golf  ascii-art  music  code-golf  string  code-golf  string  ascii-art  code-golf  string  code-golf  quine  polyglot  code-golf  math  string  code-golf  internet 

8
สแควร์, วงกลม, สามเหลี่ยม, …เกียร์?
การใช้Algodooและโปรแกรมระบายสีฉันสร้างภาพโมโนโครมขนาด300x300หกรูปที่มีสี่รูปร่างที่สะดวก: รูปภาพของคลาสนี้มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: พวกเขามักจะ 300 × 300 พิกเซล, monochromatic (สีดำและสีขาวเท่านั้น) และมีพื้นที่สีขาวสี่ที่ตรงกับสี่เหลี่ยม, วงกลม, สามเหลี่ยมและเกียร์ รูปร่างไม่ซ้อนหรือสัมผัสซึ่งกันและกันและไม่แตะขอบภาพหรือออกนอกขอบเขต รูปร่างมีขนาดเท่ากันเสมอ แต่อาจหมุนและวางในลักษณะใดก็ได้ (รูปร่างยังมีพื้นที่เท่ากันแม้ว่าเมื่อ rastered เช่นนี้จำนวนพิกเซลของพวกเขาจะไม่เท่ากันอย่างแน่นอน) ท้าทาย เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่สั้นที่สุดที่เป็นไปได้ซึ่งจะอยู่ในชื่อไฟล์ของภาพและเปลี่ยนพิกเซลสีขาวทั้งหมด ... สีแดง(255, 0, 0)ถ้าพวกเขาอยู่ในตาราง สีน้ำเงิน(0, 0, 255)ถ้าพวกเขาอยู่ในวงกลม สีเขียว(0, 255, 0)ถ้าพวกเขาอยู่ในรูปสามเหลี่ยม สีเหลือง(255, 255, 0)ถ้าพวกเขาอยู่ในเกียร์ เช่น รายละเอียด โปรแกรมของคุณควรทำงานเพื่อให้ได้ภาพอินพุตที่เป็นไปได้ทั้งหมดอย่างมีประสิทธิภาพ (จะป้อนเฉพาะภาพขาวดำขนาด 300 × 300 เท่านั้น) ภาพหกภาพที่ฉันให้ไว้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น คุณไม่สามารถใช้ห้องสมุดหรือฟังก์ชั่นการมองเห็นของคอมพิวเตอร์ในตัวหรือภายนอก ประเด็นคือการทำเช่นนี้โดยใช้การทำงานระดับพิกเซลของคุณเอง คุณอาจใช้ไลบรารีรูปภาพที่ให้คุณเปิดและแก้ไขรูปภาพ (เช่น PIL สำหรับ Python) คุณสามารถใช้รูปแบบไฟล์ภาพ …

8
วาดป่าดำและขาวแบบสุ่ม
งานของคุณคือการเขียนโปรแกรมซึ่งจะวาดภาพขาวดำขนาด 800x600 ด้วยบางสิ่งที่คล้ายป่า เช่นนี้ (มันเป็นภาพ dithered): กฎระเบียบ คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ภาพที่มีอยู่ใด ๆ - คุณควรสร้างภาพที่มีอัลกอริธึมล้วนๆ ใช้ 2 สีเท่านั้น - ดำและขาว (ไม่มีสีเทา) แต่ละครั้งที่โปรแกรมรันอิมเมจควรใหม่ - สุ่มทุกครั้ง ต้นหนึ่งไม่ได้เป็นป่า (สมมุติ 5 ต้นต่ำกว่า) ไม่อนุญาตให้ใช้ห้องสมุดพิเศษสำหรับวาดต้นไม้ / ป่า ตอบด้วยคะแนนโหวตมากที่สุดชนะ

5
รุ้งดำและขาว
กำหนดรูปภาพที่มีพิกเซลขาวดำเท่านั้นและตำแหน่ง (x, y) ซึ่งเป็นพิกเซลสีขาวสีพิกเซลสีขาวตามระยะทางแมนฮัตตันขั้นต่ำจาก (x, y) ในเส้นทางที่เกี่ยวข้องกับการข้ามพิกเซลสีขาวอื่นเท่านั้น สีของพิกเซลสีจะต้องเป็นสัดส่วนกับระยะทางของพวกเขาจาก (x, y) ดังนั้นพิกเซลที่ (x, y) จะมีสีของ 0 ° (สีแดงบริสุทธิ์) และพิกเซลที่ไกลออกไปจาก (x, y) จะมีเฉดสีที่ 360 ° (เป็นสีแดง) โดยที่เฉดสีอื่น ๆ จะผสมผสานกันอย่างลงตัวและเป็นเส้นตรงระหว่างกัน ทั้งความอิ่มตัวและค่าต้องเป็น 100% หากพิกเซลสีขาวไม่ได้เชื่อมต่อกับ (x, y) ผ่านพิกเซลสีขาวอื่น ๆ จะต้องเป็นสีขาว รายละเอียด การป้อนข้อมูลจะประกอบด้วยชื่อไฟล์ของภาพหรือข้อมูลภาพดิบรวมทั้งจำนวนเต็ม x และ y ภาพที่ส่งออกอาจถูกบันทึกลงในไฟล์หรือไปยังไฟล์ดิบเพื่อ stdout ในรูปแบบไฟล์ภาพทั่วไปหรือแสดงเพียง ค่า x คือ 0 บนพิกเซลซ้ายสุดและเพิ่มไปทางขวา ค่า y …

10
เข้ารหัสรูปภาพเป็นทวีต (รุ่นอัดรูปภาพ Extreme) [ปิด]
อิงจากความท้าทายในการเข้ารหัสภาพ Twitter ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากที่ Stack Overflow หากภาพมีค่า 1,000 คำคุณสามารถใส่ภาพเท่าใดในขนาด 114.97 ไบต์? ฉันขอท้าให้คุณใช้วิธีการทั่วไปในการบีบอัดภาพลงในความคิดเห็น Twitter มาตรฐานที่มีเฉพาะข้อความ ASCII ที่พิมพ์ได้ กฎ: คุณต้องเขียนโปรแกรมที่สามารถถ่ายภาพและเอาท์พุทข้อความที่เข้ารหัส ข้อความที่สร้างขึ้นโดยโปรแกรมจะต้องมีความยาวไม่เกิน 140 ตัวอักษรและจะต้องประกอบด้วยตัวอักษรที่มีจุดรหัสอยู่ในช่วง 32-126 เท่านั้น คุณต้องเขียนโปรแกรม (อาจเป็นโปรแกรมเดียวกัน) ที่สามารถนำข้อความที่เข้ารหัสแล้วออกไปเป็นรูปถ่ายที่ถอดรหัสได้ โปรแกรมของคุณสามารถใช้ไลบรารีและไฟล์ภายนอก แต่ไม่ต้องการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น กระบวนการถอดรหัสไม่สามารถเข้าถึงหรือมีภาพต้นฉบับในทางใดทางหนึ่ง โปรแกรมของคุณต้องยอมรับรูปภาพอย่างน้อยหนึ่งรูปแบบ (ไม่จำเป็นต้องมากกว่านี้): บิตแมป, JPEG, GIF, TIFF, PNG หากภาพตัวอย่างบางส่วนหรือทั้งหมดไม่ได้อยู่ในรูปแบบที่ถูกต้องคุณสามารถแปลงภาพเหล่านั้นด้วยตนเองก่อนที่จะบีบอัดโดยโปรแกรมของคุณ ตัดสิน: นี่เป็นความท้าทายที่ค่อนข้างเป็นอัตวิสัยดังนั้นฉันจะตัดสิน (ในที่สุด) ผู้ตัดสิน ฉันจะมุ่งเน้นการตัดสินของฉันเกี่ยวกับปัจจัยสำคัญสองสามข้อที่แสดงไว้ด้านล่างเพื่อลดความสำคัญ: ความสามารถในการทำงานที่เหมาะสมในการบีบอัดภาพที่หลากหลายรวมถึงภาพที่ไม่อยู่ในรูปตัวอย่าง ความสามารถในการรักษาโครงร่างขององค์ประกอบหลักในภาพ ความสามารถในการบีบอัดสีขององค์ประกอบหลักในภาพ ความสามารถในการรักษาโครงร่างและสีของรายละเอียดเล็กน้อยในภาพ เวลาบีบอัด แม้ว่าจะไม่สำคัญเท่ากับการบีบอัดรูปภาพ แต่โปรแกรมที่เร็วกว่าก็ดีกว่าโปรแกรมที่ทำงานช้ากว่าที่ทำแบบเดียวกัน การส่งของคุณควรรวมถึงภาพที่เกิดขึ้นหลังจากคลายการบีบอัดพร้อมกับความคิดเห็น Twitter …

6
Paint by Numbers (ใช้โปรแกรมมิใช่ตัวเลข)
งานของคุณคือการสร้างโปรแกรมที่ถ่ายภาพขาวดำ (ภาพตัวอย่างด้านล่าง) และเติมด้วยสี มันขึ้นอยู่กับคุณว่าจะตัดส่วนไหนของแต่ละภูมิภาคและใช้สีใดในการเติม (คุณสามารถใช้ RNG ได้) ตัวอย่างเช่น: อย่างที่คุณเห็นฉันเป็นศิลปินที่มีความสามารถเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพูดถึง MS Paint เกณฑ์การให้คะแนน นี่คือการประกวดความนิยมดังนั้นคำตอบที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้รับการสนับสนุนให้ตัดสินคำตอบด้วย เกณฑ์การป้อนข้อมูล: รูปภาพใด ๆ ที่ประกอบด้วยพื้นหลังสีขาว / เทาอ่อนและโครงร่างสีดำ / เทาเข้ม การระบายสีทำได้ดีเพียงใด หมายถึงพื้นที่น้อยหรือไม่มีเลยมีสีขาวแตกต่างจากด้านบน (ยกเว้นกรณีที่คุณตั้งใจจะใช้สีขาวเช่นสำหรับเมฆ) ปรับแต่งสีที่ใช้ในบางส่วนได้ ระบบทำงานในช่วงของภาพต่าง ๆ ได้ดีเพียงใด (รายละเอียดที่แตกต่างกัน) โพสต์ระยะเวลาที่โปรแกรมของคุณใช้ต่อภาพ เราอาจไม่เล่นกอล์ฟรหัส แต่ควรสั้นกว่าเร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรส่งภาพใหม่ไปยังหน้าจอหรือไฟล์ (ไม่เกิน 2MB เพื่อให้สามารถแสดงในคำตอบได้) โปรดระบุเหตุผลที่คุณเลือกที่จะแสดงผลให้กับภาพประเภทนั้นและแสดงความคิดเห็น / อธิบายการทำงานของรหัสของคุณ การบังคับใช้ของสีที่ใช้กับรูปร่างนั้นถูกผูกไว้ด้วย (รูปแบบสีจริงเช่นหญ้าเป็นสีเขียว, รั้วไม้เป็นสีน้ำตาล ฯลฯ ) "ฉันสามารถสุ่มสีในแต่ละพื้นที่ได้ แต่ถ้าฉันสามารถระบุ" รั้ว "และทำให้สีเหมือนกันได้นั่นก็เป็นสิ่งที่สมควรได้รับการยกระดับ" - …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.