การถ่ายภาพ

ถาม - ตอบสำหรับช่างภาพมืออาชีพผู้กระตือรือร้นและมือสมัครเล่น

16
ตัวอย่างที่ดีเกี่ยวกับข้อดีของ RAW ที่เหนือกว่า JPEG?
ฉันอยากรู้ว่าจะเห็นตัวอย่างจริงของที่ว่าเพียงแค่จับภาพเดียวกันใน RAW (และการประมวลผลโดยคนที่สามารถทำมันได้อย่างยุติธรรม) ได้ปรับปรุงภาพในตอนท้ายของกระบวนการอย่างมีนัยสำคัญ ฉันเข้าใจว่า RAW คืออะไรและทำไมคุณอาจต้องการใช้งานผ่าน JPEG แต่ฉันต้องการเห็นตัวอย่างจริง ๆ ที่อนุญาตให้ใช้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า ควบคุมเสียงได้มากขึ้นการแปลงจากข้อมูลที่มีรายละเอียดมากขึ้นเป็น RGB แบบ 8 บิตเป็นต้น ใครบ้างมีหรือทราบบางภาพ RAW + JPEG ที่ประมวลผลเพื่อการเปรียบเทียบที่แน่นอน?
299 raw  jpeg  raw-vs-jpeg 

15
หมายเลขลับและรหัสตัวอักษรในชื่อเลนส์หมายถึงอะไร?
เมื่อดูชื่อเลนส์มีคำย่อมากมายอธิบายคุณสมบัติของมัน (มักจะเฉพาะกับผู้ผลิต) ตัวอย่าง Nikon: Nikon AF-S DX 16-85 มม. VR f / 3.5-5.6G IF-ED Nikon AF-I 600 มม. f / 4D IF-ED Nikon AF-S VR ไมโคร -KKKOR 105 มม. f / 2.8G IF-ED ตัวอย่าง Canon: Canon EF 85mm f1.2L USM Mark II Canon 70-300mm f / 4.5-f / 5.6 DO …
191 lens  terminology 

8
เทคนิคที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพคนที่มีน้ำหนักเกินคืออะไร?
ฉันไม่ได้เป็นคนที่ผอมมากที่สุดในโลกและภาพจำนวนมากดูเหมือนจะชี้ประเด็นนี้ออกมาจริงๆ ในขณะที่ฉันหวังว่าฉันจะอยู่ในสภาพที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ในกรณีของฉันหรือน่าเสียดายที่หลายคน มีเทคนิคการจัดแสง, ความยาวโฟกัส ฯลฯ ที่จะทำงานได้ดีขึ้นหรือไม่เพื่อลดคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเกินทั่วไป (ท้องใหญ่คางสอง ฯลฯ )? อัปเดต: โอเคดังนั้นฉันจึงรวมคำแนะนำบางอย่างที่ฉันสามารถทำเป็นภาพตัวเองในพื้นที่ จำกัด ที่ฉันมี ฉันไม่มีห้องหรือความอดทนที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพสามในสี่ดังนั้นนี่เป็นแค่ภาพหัวเท่านั้น คำแนะนำบางอย่างจริงๆ แล้วสร้างความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจน มันเป็นภาพของฉันฉันชอบจริง ๆ ! (ฉันผลักดันอานนท์เล็กน้อยตื้นและด้านหลังหูของฉันไม่โฟกัส) การอัปเดตครั้งที่สอง: ดังนั้นนี่เป็นอีกช็อตที่คำนึงถึงข้อเสนอแนะอีกสองสามข้อ สิ่งเดียวที่ฉันคิดว่าฉันต้องทำเพิ่มเติมก็คือทำให้แน่ใจว่ามีเสื้อเชิ้ตคอสูงที่จะช่วยซ่อนคอม้วน นอกจากนี้ฉันพบว่าการยืดหลังของฉันช่วยอย่างเหนียวแน่นค่อนข้างมาก และในตอนจบนี่เป็นภาพก่อนว่ามันดูไม่ดี ช่างภาพอีกคนน้ำหนักเบากว่านี้ประมาณ 30-40 ปอนด์ (นี่เป็นพืชผล lowres น่าเสียดาย.)


7
“ ISO” ในกล้องดิจิตอลคืออะไร?
โดยทั่วไป "ISO" คืออะไรและขนาดที่กำหนดไว้เป็นอย่างไร? มาตราส่วน ISO สำหรับความเร็วภาพยนตร์แตกต่างจากความไวแสง ISO ที่ใช้ในกล้องดิจิตอลอย่างไร ISO ที่ต่ำกว่าดีกว่าเสมอหรือไม่

7
โบเก้คืออะไรกันแน่
ฉันเข้าใจว่า "โบเก้" หมายถึงพื้นที่ที่ไม่อยู่ในโฟกัสของภาพ - แต่มีความชัดเจนมากกว่านั้น คำนี้หมายถึงอะไรกันแน่ โบเก้นั้นเข้าใจกันดีแค่ไหน? มันเป็นอัตนัยหมดจดหรือสามารถประเมิน, วัด, จำแนก? และจะสามารถเปรียบเทียบและเปรียบต่างโบเก้กับเลนส์ต่าง ๆ ได้อย่างไร?

7
คุณใช้ฮิสโตแกรมรูปภาพเป็นอย่างไรและเพราะเหตุใด
ฉันรู้ว่าภาพฮิสโตแกรมเป็นการแสดงผลกราฟิกของการกระจายโทนสีของภาพ (เช่นความมืดในแนวนอนกับแสงการกระจายพิกเซลแนวตั้ง) แต่ใครใช้จริงๆและทำไม? ฉันหมายถึงคุณไม่สามารถระบุทุกสิ่งที่คุณต้องการเพียงแค่ดูที่ภาพหรือไม่?

30
เคล็ดลับการเริ่มต้นถ่ายภาพที่ง่ายที่สุดของคุณคืออะไร
เมื่อเวลาผ่านไปฉันพบว่ามีสิ่งง่าย ๆ มากมายที่ทุกคนสามารถทำได้เพื่อถ่ายภาพให้ดีขึ้น รายการโปรดของคุณคืออะไร? ทำความเข้าใจพื้นฐานของรูรับแสงความเร็วชัตเตอร์และ ISO พกกล้องติดตัวไปได้ทุกที่รวมถึงเวลาที่คุณไม่ต้องการใช้ ถ่ายรูปเยอะ ๆ หากคุณพบสิ่งที่คุณเห็นว่าเป็นเรื่องหรือภาพที่น่าสนใจให้ถ่ายภาพหลายมุมที่แตกต่างกัน, ความสูง, กรอบ, ระยะการทำงาน, รูรับแสง, ความยาวโฟกัส, ฯลฯ เมื่อตรวจสอบรูปภาพของคุณให้คิดถึงสิ่งที่คุณชอบและไม่ชอบสำหรับแต่ละภาพ สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อปรับปรุงมัน (ไม่เพียง แต่ในกระบวนการโพสต์ แต่เมื่อคุณได้รับมันหรือแม้กระทั่งสิ่งต่าง ๆ เช่นถ้าต้นไม้ที่ไม่ได้มีเมฆที่ดีกว่าการแสดงออกทางสีหน้าบางอย่าง ฯลฯ ) ดูรูปถ่ายและโฟโต้ที่คุณชอบและพยายามเข้าใจว่าทำไมคุณถึงชอบงานและวิธีทำ ส่งคนดีของคุณไปที่ฟอรัมวิจารณ์และเว็บไซต์ วิจารณ์ภาพถ่ายของคนอื่นมันจะช่วยให้คุณเห็นและถ่ายรูปได้ดีขึ้น มีส่วนร่วมในการท้าทายภาพถ่าย เมื่อคุณใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการทนทุกข์ทรมานจากแนวคิดที่ดีสำหรับชุดรูปแบบคุณสามารถดูสิ่งที่คนอื่นทำ ความเจ็บปวดของกระบวนการสร้างสรรค์ของคุณเองรวมกับแนวคิดที่ยอดเยี่ยมที่คนอื่นดำเนินการจะทำให้คุณมีความเข้าใจใหม่ ๆ ลืมเรื่องเกียร์ สำหรับหนึ่งวัน จำกัด ตัวคุณเองด้วยความยาวโฟกัสหนึ่งจุด จำกัด ตัวเองไว้ที่รูปภาพจำนวนหนึ่ง (เมื่อคุณเริ่มพัฒนารูปถ่ายจากการถ่ายรูปและดูภาพจำนวนมาก) มันจะสอนให้คุณระมัดระวังและรอบคอบเกี่ยวกับการสร้างภาพถ่าย มีความสุข. "ตรวจสอบขอบของคุณ" - คิดถึงทุกสิ่งที่อยู่ภายในกรอบและทำให้แน่ใจว่าคุณต้องการมัน ("ตรวจสอบขอบของคุณ" หมายถึงมองไปรอบ ๆ ขอบของกรอบ - บ่อยครั้งที่สิ่งที่ทำให้ขอบของกรอบเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการนำเข้าเพิ่มเติม …

9
ความแตกต่างระหว่าง APS-C และเซนเซอร์ฟูลเฟรมมีความสำคัญเมื่อใดและเพราะเหตุใด
ฉันกำลังพยายามตัดสินใจเกี่ยวกับกล้องดิจิตอล SLR ระดับสูงขึ้นและฉันเลือกที่จะเลือกรุ่น APS-C และรุ่นฟูลเฟรม ฉันเข้าใจว่าเซ็นเซอร์มีขนาดแตกต่างกันและดังนั้นจึงมีผลต่อการขยายการรับรู้ของเลนส์ด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ขนาดเล็กที่มีความยาวโฟกัสที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่จะเป็นเซ็นเซอร์ฟูลเฟรมแบบอื่น แต่ทำไมเรื่องนี้ถึงมีความสำคัญ? สิ่งใดที่ฉันควรเลือกระหว่างสิ่งหนึ่งกับอีกอย่าง? ในสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่งที่ดีกว่าสถานการณ์อื่นและทำไม


12
ฉันจะเข้าหาผู้คนเพื่อภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติในการถ่ายภาพสตรีทได้อย่างไร?
ฉันสนุกกับการถ่ายภาพผู้คนอย่างตรงไปตรงมา แต่เรื่องนี้มักจะเป็นคนที่ฉันรู้จักหรือเป็นช่วงเหตุการณ์ครอบครัว / เพื่อนดังนั้นหลังจากผ่านไประยะหนึ่งผู้คนจะชินกับการปรากฏตัวของกล้องและทำหน้าที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ฉันชอบ "การถ่ายภาพสตรีท" ซึ่งจับภาพคนธรรมดาในสถานการณ์ประจำวันและฉันก็คิดจะลองทำดู หากคุณมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพประเภทนั้นคุณสามารถแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงผู้คนในแบบที่การปรากฏตัวของกล้องไม่เสือกเกินไปและคุณจะได้ภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติบนภาพถ่ายของคุณหรือไม่? ฉันไม่สนใจการถ่ายภาพสไตล์ปาปารัสซี่โดยใช้เลนส์เทเลโฟโต้ แต่ในภาพถ่ายที่ถ่ายในช่วงของเลนส์ 24-85 มม. ซึ่งหมายความว่าคุณต้องใกล้เคียงกับวัตถุมาก

18
ฉันจะจัดระเบียบและจัดเก็บรูปภาพได้ดีขึ้นอย่างไร
ในปัจจุบันฉันเพิ่ม metadata เป็นแท็ก EXIF ​​อย่างพิถีพิถันในภาพถ่ายของฉันโดยใช้ Microsoft Pro Photo Tools ซึ่งช่วยให้ฉันวางไว้อย่างถูกต้องบนแผนที่ สิ่งนี้คือฉันมักจะทิ้งรูปภาพไว้ในโฟลเดอร์ตามวันที่ที่ฉันดาวน์โหลดรูปภาพจากกล้อง นี่เป็นเรื่องปกติสำหรับการค้นหาภาพที่ถ่ายในเดือนที่แล้วหรือสำหรับวันเกิด แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะจำเดือนที่แล้วที่ฉันอยู่ในสัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน - คุณมีเคล็ดลับอะไรสำหรับการจัดระเบียบไฟล์ของคุณบนดิสก์ มีโปรแกรมแคตตาล็อกที่ดีอยู่ที่นั่นซึ่งใช้ข้อมูล EXIF ​​เพื่อที่ฉันไม่ต้องป้อนซ้ำสองครั้งหรือไม่? มันจะเจ๋งจริงๆถ้ามีบางอย่างที่จะให้ฉันโผล่แผนที่และพูดว่า


5
RAW คืออะไรในทางเทคนิค
จากมุมมองทางเทคนิค RAW คืออะไรและแตกต่างจาก JPG หรือภาพบิตแมปอย่างไร ฉันไม่ได้ถามถึงข้อดี / ข้อเสียเมื่อเทียบกับรูปแบบอื่น แต่สิ่งที่ถือเป็นรูปแบบ RAW ข้อมูลเก็บไว้อย่างไรมันแตกต่างจาก JPG อย่างไร (นอกเหนือจากการบีบอัดข้อมูล) และแตกต่างจากบิตแมปอย่างไร
105 raw  file-format 

22
ทำไมมุมมองที่น่าทึ่งกลายเป็นภาพถ่ายที่“ น่าเบื่อ” และฉันจะทำได้ดีกว่าได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อ Canon 700D พร้อมเลนส์ 18-135 IS เพื่อถ่ายภาพ ฉันกำลังพยายามปรับปรุง แต่รูปถ่ายของฉันดูน่าเบื่อ ขอยกตัวอย่าง: ฉันเอาสิ่งเหล่านี้วันนี้ ทิวทัศน์ดูน่าทึ่งเมื่อดูจากทางหลวง แต่ฉันก็ไม่สามารถสื่อสิ่งนั้นในภาพได้ มีเคล็ดลับสำหรับผู้เริ่มต้นไหม? มีอะไรที่คุณเห็นว่าเป็นสิ่งที่ผิดในรูปถ่ายเหล่านี้หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.