คำถามติดแท็ก script

ชุดคำสั่งที่อาจมาจาก CLI Shell หรือภาษาการเขียนโปรแกรมเช่น AppleScript ซึ่งดำเนินการตามลำดับการทำซ้ำที่ จำกัด ซึ่งมักจะเป็นวิธีการดำเนินการอัตโนมัติหรือเหตุการณ์


6
เป็นไปได้ที่จะเรียกใช้สคริปต์ในโหมดสลีปและปลุก?
MacBook Pro 2010 ที่ใช้ OS X Lion เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเรียกใช้สคริปต์เกี่ยวกับเหตุการณ์การพักและตื่น แอปพลิเคชันเฉพาะของฉันคือฉันมี Truecrypt ที่ซิงค์กับวอลุ่ม Dropbox ที่ฉันใช้เป็นประจำทั้งใน MacBook และ iMac ของฉัน ฉันไม่ค่อยปิด MBP ของฉันเนื่องจากการปิดฝาเร็วกว่าและง่ายกว่ามาก แต่นี่หมายความว่าฉันต้องจำที่จะยกเลิกการปิดวอลลุ่ม Truecrypt ของฉันและให้พวกเขาซิงค์ก่อนที่จะปิด MBP ของฉัน มันเป็นเรื่องเล็กน้อยพอที่จะติดตั้ง / ถอดสคริปต์ของสคริปต์ได้ แต่ฉันต้องการดำเนินการต่อไปและให้สคริปต์เหล่านี้ทำงานโดยอัตโนมัติ

7
วิธีออกจากระบบผู้ใช้จากบรรทัดคำสั่งใน OS X 10.9
ฉันต้องการออกจากระบบปฏิบัติการ Mac OS X จากบรรทัดคำสั่ง เวอร์ชั่น OS X ของฉันคือ 10.9 ฉันลองใช้คำสั่งpkill -KILL -u uidแต่คำสั่งนี้ไม่ได้ผล มีคำสั่งที่สามารถใช้เพื่อล็อกเอาต์ผู้ใช้จากระบบโดยใช้บรรทัดคำสั่งเท่านั้นไม่ใช่AppleScriptหรือไม่?6
สลับ "ใช้ F1, F2 ทั้งหมดเป็นคีย์มาตรฐาน" ผ่านสคริปต์
ฉันสลับการตั้งค่า "ใช้ F1, F2 ทั้งหมดเป็นคีย์มาตรฐาน" บ่อยครั้งมากและต้องการทำให้เป็นอัตโนมัติผ่านสคริปต์ (หรือแป้นพิมพ์ลัด) มันเป็นไปได้? ฉันได้ลองใช้ Google ถึงข้อโต้แย้งที่ถูกต้องแล้วdefaults write ...แต่ไม่ประสบความสำเร็จ อัปเดต:ฉันลงเอยด้วยการสร้างhttps://github.com/jkbrzt/macos-fn-toggleตามคำตอบที่นี่ อัปเดตที่สอง:ตอนนี้ยังมี - https://github.com/Pyroh/Fluor - แอพแถบเมนูที่ดีจริงๆที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนพฤติกรรมของปุ่ม fn ของแป้นพิมพ์โดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่

9
สร้างไฟล์ (.txt) ใหม่ใน Finder - แป้นพิมพ์ลัด
ฉันต้องการทราบว่ามีวิธีตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดเพื่อสร้างไฟล์ใหม่ใน Finder หรือไม่ ตัวอย่างเช่นโดยการเริ่มต้นคุณสามารถสร้างโฟลเดอร์ใหม่โดยใช้CMD+ +Shift Nมีแป้นพิมพ์ลัดเพื่อสร้างไฟล์ข้อความใหม่หรือไม่? ฉันเป็นโปรแกรมเมอร์ดังนั้นมันจะมีประโยชน์มาก ฉันยังสนใจที่จะสร้างไฟล์ประเภทอื่นโดยใช้แป้นพิมพ์ลัด ฉันพยายามใช้ระบบอัตโนมัติ แต่ฉันพบว่ามันค่อนข้างสับสนและฉันไม่แน่ใจว่าจะเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ลัดเข้ากับมันอย่างไร

2
กระบวนการเทอร์มินัลหยุดทำงานหรือไม่หาก Mac นอนหลับ?
ฉันใช้โปรแกรมการเรียนรู้ของเครื่องหลามผ่านเทอร์มินัลซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทำให้เสร็จ ถ้าฉันปล่อยให้คอมพิวเตอร์ของฉันไม่ต้องใส่มันก็จำศีล - หน้าจอดับและฉันต้องพิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นสคริปต์ของฉันจะถูกยกเลิกหยุดชั่วคราวหรือทำต่อไปหรือไม่ ฉันเกลียดที่จะคิดว่าสคริปต์ของฉันอาจเสร็จ 99% แล้วจึงถูกยกเลิกเนื่องจากคอมพิวเตอร์ของฉันเข้าสู่โหมดสลีป

4
เริ่มต้นแอพ Mac OS อย่างกระชับจากบรรทัดคำสั่ง
ฉันทำงานในบรรทัดคำสั่งอย่างยุติธรรมและฉันพบว่าตัวเองกำหนดนามแฝงจำนวนมากของแบบฟอร์ม: alias skim='/Applications/Skim.app/Contents/MacOS/Skim' มีวิธีในการเพิ่มเวทย์มนตร์ที่ขอให้ "foo" ที่สามารถเรียกใช้งานได้โดยอัตโนมัติใช้ /applications/Foo.app/Contents/MacOS/Foo หรือไม่ นี่คือใน OS X 10.6 (ฉันทราบว่าฉันสามารถทำได้open foo.pdfแต่ Skim ไม่ใช่โปรแกรมอ่าน PDF เริ่มต้นและฉันต้องการโซลูชันทั่วไป - ในบางกรณีมันไม่เหมาะสมที่จะตั้งค่าแอปพลิเคชันให้เป็นตัวจัดการเริ่มต้นสำหรับไฟล์)

1
สิทธิ์แบบเต็มในไฟล์. command แต่บอกว่าฉันไม่มีสิทธิ์ที่เหมาะสม
ฉันมีคำสั่งที่ฉันต้องทำงานเป็นประจำใน Terminal (สำหรับการลงชื่อรหัสแอปพลิเคชัน) ปกติฉันจะเปิด Terminal กดลูกศรขึ้นจนกว่าฉันจะไปถึงคำสั่งที่ฉันต้องการแล้วกด Enter ฉันตัดสินใจแล้วว่าวิธีแก้ปัญหาที่ยั่งยืนมากขึ้นอาจสร้างไฟล์ที่ฉันทำได้เพียงดับเบิลคลิกเพื่อเรียกใช้คำสั่ง Terminal ในการค้นหาของฉันฉันค้นพบว่าฉันสามารถสร้างไฟล์ข้อความที่มี.commandนามสกุลซึ่งมีคำสั่งที่ฉันต้องการเรียกใช้ อย่างไรก็ตามเมื่อฉันคลิกสองครั้งที่ไฟล์นี้เทอร์มินัลจะเปิดขึ้นและฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้: ไม่สามารถเรียกใช้ไฟล์“ Sign Code.command” ได้เนื่องจากคุณไม่มีสิทธิ์การเข้าถึงที่เหมาะสม หากต้องการดูหรือเปลี่ยนสิทธิ์การเข้าถึงให้เลือกไฟล์ใน Finder และเลือกไฟล์> รับข้อมูล ปัญหาคือเมื่อฉันไปที่ Get Info wind ตามที่กำกับและดูสิทธิ์ของฉันมันบอกว่าผู้ใช้ของฉันมีสิทธิ์อ่าน - เขียน (ตัวเลือกอื่นเท่านั้นที่อ่าน) ดังนั้นในคำอื่น ๆ ฉันมีสิทธิ์สูงสุด แต่ก็ยังไม่สามารถเปิดไฟล์นี้ ฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร
22 macos  terminal  script 

2
ความแตกต่างระหว่างนามสกุลไฟล์. command, .tool และ. sh คืออะไร
ฉันเห็นคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับการเรียกใช้งานสคริปต์บรรทัดคำสั่งหรือไม่ ฉันเห็นว่ามีการกล่าวถึงส่วนขยาย. คำสั่งและ. เครื่องมือ ฉันเคยใช้. sh ความแตกต่างระหว่างสคริปต์ที่แตกต่างกันเหล่านี้คืออะไร? ส่วนขยายบางอย่างอนุญาตสำหรับคำสั่งต่าง ๆ หรือไม่?

4
Automator Workflow ของฉันล้มเหลวเนื่องจากไม่พบคำสั่ง git ในคำสั่ง 'เรียกใช้ Shell Script' ต้องการความช่วยเหลือ
ฉันมีเวิร์กโฟลว์ Automator และหนึ่งในการกระทำคือการโคลนที่เก็บ นี่คือรหัสสำหรับการกระทำ 'เรียกใช้เชลล์สคริปต์' คำสั่งถูกเรียกใช้ภายใน Bash เชลล์/bin/bashหากมีความสำคัญ: SOURCEDIR="${3/\/Volumes/}" cd "$2" REPOURL="bob@somedomain.com:$SOURCEDIR" WORKINGDIR="$1" # Capture any errors with cloning process in log file git clone "$REPOURL" "$WORKINGDIR" &> ./log.txt // For debugging echo "exit code: $?" echo "PPID: $PPID" open . ตอนนี้แอป Automator ทำงานได้ดีบนเครื่องของฉัน เส้นทางสู่คอมไพล์ในเครื่องของฉัน (A Macbook Pro) คือ: /usr/bin/git(ฉันเชื่อว่าฉันติดตั้งคอมไพล์ในเครื่องของฉันผ่าน …

2
วิธีสร้างไฟล์ universal (script) สำหรับ Mac โดยใช้คำสั่ง Terminal หลายตัว
ฉันมีคำสั่งเทอร์มินัลหลายคำสั่งที่ฉันใช้เพื่อการแก้ไขปัญหาโดยพิมพ์คำสั่งเหล่านั้นทีละรายการลงในหน้าต่างเทอร์มินัล คำสั่งเหล่านี้จำเป็นต้องป้อนรหัสผ่านของผู้ใช้ ฉันกำลังมองหาวิธีสร้างไฟล์ universal (script) ด้วยคำสั่งเหล่านี้ ฉันต้องการที่จะเรียกใช้ไฟล์บน Mac เพียงแค่ดับเบิลคลิกหรือลากไฟล์ไปที่ไอคอน Terminal ฉันไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน มีวิธีการสร้างสคริปต์เช่นนี้หรือไม่? กรุณาแนะนำ

4
โมฮาวี: ปิดการใช้งานหรือควบคุม“ [SOME_APP_NAME] ต้องการเข้าถึงการควบคุม [ANOTHER_APP_NAME (บ่อยครั้งที่ Finder)] …”?
คุณลักษณะความปลอดภัยใหม่ในโมฮาวีหมุนรอบบทสนทนาของระบบที่แจ้งให้คุณอนุญาตการเข้าถึงแอพที่ต้องการควบคุมแอพอื่น ๆ เช่น Finder (ฉันกำลังค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ กับบางแอพเช่น Epichrome): มีวิธีที่รู้จักกันในการปิดการใช้งานนี้หรืออนุญาตให้ปลายทาง (แอปควบคุม) อนุญาตกิจกรรมดังกล่าวอยู่เสมอหรือไม่ ฉันเชื่อว่าพฤติกรรมนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเด่นชัดจากระบบปฏิบัติการรุ่นก่อนหน้าโดยคำนึงถึงการใช้แท็บ "การเข้าถึง" เพื่อให้แอปพลิเคชันทำการเปลี่ยนแปลงระบบ นี่คือแผงใหม่:

7
วิธีกำหนดนามแฝงในเทอร์มินัลอย่างต่อเนื่อง
ฉันต้องการเพิ่มชื่อแทนให้กับสภาพแวดล้อมของฉันเพื่อให้สามารถใช้ได้ในทุกกรณีของเทอร์มินัล ฉันได้รับคำตอบนี้ : ใช่คุณสามารถใส่ไว้ใน. bashrc, .bash_profile หรือ. profile ในบางระบบเชลล์สคริปต์เริ่มต้นยังใช้. bash_aliases หรือ .aliases ดังนั้นหากมีไฟล์ใดไฟล์หนึ่งในระบบของคุณคุณอาจใช้มันได้ " แต่ฉันไม่พบไฟล์เหล่านี้เลย (ฉันกำหนดค่า OS X ให้ดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่ แต่ฉันไม่เห็นข้อใดข้อหนึ่งข้างต้น)
18 macos  terminal  script  alias 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.