จักรยาน

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้ที่สร้างและซ่อมแซมจักรยานผู้ฝึกปั่นจักรยาน

20
ทำไมต้องขี่จักรยานเกียร์คงที่?
ฉันต้องสารภาพฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์มากนัก จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้จักรยานก็เป็นสิ่งที่ฉันขี่ไปทำงานทุกวัน ฉันเรียนรู้ช้าเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์มากขึ้น แต่ฉันยังมีคำถามใหม่ ๆ อยู่ นี่คือหนึ่งในนั้น ถ้าฉันจำได้อย่างถูกต้องและมีคำศัพท์ที่ถูกต้องจักรยานเกียร์คงที่คือจักรยานที่มีเพียงเกียร์เดียว (ดังนั้นคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนได้) และไม่มีล้อเลื่อน (ดังนั้นถ้าล้อหลังหมุนไป ทำไมคนถึงขี่จักรยานเกียร์ มันเป็นการยากที่จะเริ่มต้น (ถ้าคงที่ในอัตราทดเกียร์สูง) หรือยากที่จะได้ความเร็วที่ดี (ถ้าแก้ไขในอัตราทดเกียร์ต่ำ) ฉันไม่ได้พยายามที่จะดูถูกหรือจุดระเบิดของผู้ขับขี่จักรยานเกียร์ - ฉันแค่อยากรู้! :)
171 fixed-gear 

30
ดัชนีคำศัพท์ - รายการชื่อส่วนจักรยานและแนวคิดการขี่จักรยาน
คำถามนี้และคำตอบจะแสดงชื่อของชิ้นส่วนจักรยานและแนวคิดการขี่จักรยาน กฎบางอย่าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใส่เพียงหนึ่งคำต่อคำตอบ! ลองใส่รูปภาพถ้ามี รวมแหล่งข้อมูลที่มีข้อมูลโดยละเอียด เพิ่มลิงก์ไปยังดัชนีในคำถามนี้โดยใช้การแก้ไข ฉันทำวิกิชุมชนนี้เพื่อให้ทุกคนสามารถแก้ไขได้และหยุดการกักตุนอีกครั้ง มีการอ้างอิงที่มีประโยชน์ที่เว็บไซต์Park Tool Co.ซึ่งเป็นแผนที่ซ่อมจักรยาน มันเป็นไดอะแกรมของจักรยานที่มีชิ้นส่วนทั้งหมดระบุไว้และมีประโยชน์มาก! ในขณะที่แผนภาพเป็นขึ้นที่parktool.com/blog/repair-help (พวกเขาได้เปลี่ยน URL ในอดีตดังนั้นลิงก์นี้อาจเสียหาย) จักรยานถนนมีชิ้นส่วนต่อไปนี้ ( แหล่งที่มา ): จักรยานเสือภูเขามีส่วนประกอบต่อไปนี้ ( แหล่งที่มา ): แก้ไข : หน้านี้มีไว้เพื่อระบุสิ่งที่เป็นแนวคิด (ตามหัวข้อนี้ในเมตา ) หากคุณต้องการที่จะแนะนำอุปกรณ์เสริมหรือผลิตภัณฑ์เฉพาะที่คุณได้พบประโยชน์กรุณาใช้หน้าอุปกรณ์เสริม สารบัญ: เพลา เพลาถั่ว BCD (สายฟ้าวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง) แบริ่ง Bonk / Bonking กรงขวด / ที่วางขวด วงเล็บด้านล่าง Brazed กรอบ Brifter BSO / จักรยานรูปวัตถุ สายดึง เคเบิ้ลเปล …

30
ฉันจะจัดการกับสุนัขไล่ฉันเมื่อฉันทัวร์ได้อย่างไร
เมื่อฉันขี่จักรยานถนนลงถนนในชนบท ฉันได้ยินเสียงเห่าบนไหล่ของฉันและเห็นคนสองคนวิ่งเข้าหาฉัน ฉันไม่สามารถคิดเวลาในชีวิตของฉันที่ฉันรู้สึกว่าใกล้สูญพันธุ์มากขึ้น ฉันตอบสนองโดยสัญชาตญาณและเร่งความเร็ว น่าเสียดายที่ฉันอยู่บนถนนลูกรังและเข้าสู่ทางลาดเล็กน้อย ไม่มีทางที่ฉันจะสามารถเอาชนะสุนัขเหล่านั้นได้ ฉันมองข้ามไหล่ของฉันและพวกเขาก็ไม่ไล่ฉัน เทพนักปั่นต้องยิ้มให้ฉัน อีกครั้งในสถานการณ์ที่คล้ายกันสุนัขตัวอื่นวิ่งไปข้าง ๆ ฉันเห่าและถอดฟัน ฉันรักษาความเร็วของฉันและตะโกนใส่มัน (พยายามยืนยันการครอบงำ) จนกระทั่งเหนื่อยกับการไล่ฉัน ประสบการณ์สองอย่างนี้ได้ทำหลายอย่างเพื่อให้ฉันออกไปเที่ยวคนเดียว ฉันจะจัดการกับปัญหาเช่นนี้ได้อย่างไร

20
วิธีทำความสะอาดที่ทำงานหลังจากเดินทาง
ฉันอยากปั่นจักรยานไปทำงาน แต่เราไม่มีที่อาบน้ำหรือที่อื่น ๆ ที่ฉันสามารถเปลี่ยนได้ ฉันจะทำความสะอาดและพกพาเสื้อผ้าได้อย่างไร ที่ทำงานของฉันคือธุรกิจแบบสบาย ๆ แต่ฉันต้องดูเรียบร้อยและเรียบร้อย
101 commuter  clothes 

5
ข้อมูลความปลอดภัย: ไฟแบบไหนปลอดภัยกว่าไฟหน้า / ไฟท้ายที่กะพริบหรือเปล่งแสงคงที่
ไฟหัวและไฟท้ายของฉันสามารถตั้งค่าให้กะพริบหรือปล่อยลำแสงที่มั่นคง ฉันมักจะตั้งไฟ (สีแดง) ด้านหลังของฉันให้กระพริบตาเพราะฉันเชื่อว่ามันทำให้ฉันมองเห็นได้ในเวลากลางคืน เพื่อนของฉันให้เหตุผลว่ามันทำให้การขับขี่ยากขึ้นที่จะตัดสินว่าฉันอยู่ไกลแค่ไหน มีการศึกษาใดแสดงให้เห็นว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าในการใช้ไฟท้ายหรือไม่?


14
ทำไมนักปั่นถึงชอบกระเป๋า messenger มากกว่าเป้สะพายหลัง?
ตกลงฉันรู้ว่าบางครั้งรูปแบบตามฟังก์ชั่น - และสิ่งต่าง ๆ อาจจะไร้สาระมากขึ้นอย่างสนุกสนานเมื่อแฟชั่นและเทรนด์เข้ามาเล่น - แต่อะไรคือสิ่งล่อใจของกระเป๋านักปั่นจักรยาน? ฉันเห็นพวกเขาทุกที่และไม่สามารถช่วยได้ แต่ลองนึกภาพพวกเขาว่าเป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ในแบบที่พวกเขาแขวนไว้บนไหล่เดียวไม่ต้องพูดถึง maneauver สายคาดศีรษะที่ต้องถอดออก อึดอัดใจในย่านแคบ ๆ เช่นพูดว่าร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ที่นั่นพวกเขาเคยได้รับความนิยม คนที่สนุกกับการใช้มันมักจะหลงใหลในตัวพวกเขามาก - และฉันสงสัยว่ามัน จำกัด อยู่เพียงแค่รูปแบบของกระเป๋า มีประสบการณ์น้อยมากในการขี่ม้ากับเป้สะพายหลังหรือกระเป๋าสะพายข้างฉันถามว่าทำไมคุณถึงเลือกที่จะขี่กับอีกอันหนึ่ง?

9
วิธีขับรถจักรยานขณะขับรถ
ฉันเข้าใจว่านี่เป็นคำถามเกี่ยวกับการขับขี่มากกว่า แต่ฉันอยากรู้คำตอบจากชุมชนนักปั่นจักรยานและอาจได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติทั้งในฐานะนักปั่นจักรยานและคนขับ วันก่อนฉันกำลังขับรถบนทางหลวงสองเลน 60 ไมล์ต่อชั่วโมงท้องถิ่นเมื่อฉันพบนักปั่นจักรยาน โดยธรรมชาติฉันชะลอตัวลงเพื่อประเมินสถานการณ์รอการจราจรที่กำลังจะมาถึงและดึงเข้ามาในเลนที่กำลังจะมาถึงเพื่อให้นักปั่นจักรยานได้จอดเทียบท่าและส่งผ่านพวกเขา นี่เป็นทางหลวงของประเทศที่มีการจราจรหนาแน่น แต่ไม่มีเลนจักรยานหรือไหล่สำหรับพวกเขาที่จะขี่เพื่อหลีกเลี่ยงรถดังนั้นมันจึงไม่ใช่ถนนที่ดีที่สุดที่จะขี่จักรยาน แต่ไม่ว่าฉันจะพยายามขับผ่านมันอย่างปลอดภัย เพื่อความสับสนและความสนุกของฉันผู้ปั่นจักรยานพลิกฉันนก ก่อนหน้านี้ฉันคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการผ่านจักรยานอย่างปลอดภัยคือการส่งผ่านพวกเขาเหมือนรถยนต์: สัญญาณย้ายเข้าเลนที่กำลังจะมาถึงให้ถอยกลับเมื่อเห็นถนนในมุมมองด้านหลังของฉันอย่างชัดเจน เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้องสำหรับนักปั่นจักรยานที่หงุดหงิดและฉันอยากรู้ว่าวิธีที่ปลอดภัยและเคารพมากที่สุดในการส่งต่อนักปั่นจักรยานคืออะไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนถนนที่ไม่มีไหล่หรือเส้นทางขี่จักรยาน
80 commuter  traffic  road 

13
มลพิษเป็นปัญหาในการปั่นจักรยานในเมืองหรือไม่?
ฉันมักจะขี่จักรยานในบาร์เซโลนา ฉันกังวลเกี่ยวกับมลพิษและผมใช้หน้ากากป้องกันมลพิษ แน่นอนว่ามีบางคนกรีดร้องเพราะพวกเขาทำให้ฉันสับสนกับHannibal Lecterแต่ตอนนี้มันไม่ใช่ปัญหา ฉันเคยได้ยินความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้: "ไม่สนหรอกเพราะมลพิษมันไม่เป็นอันตราย", "หน้ากากนั่นไร้เหตุผล" และอื่น ๆ ... คุณรู้อะไรเกี่ยวกับการปั่นจักรยานและมลพิษ สิ่งที่เกี่ยวกับหน้ากากพวกเขามีประสิทธิภาพในการป้องกันมลพิษหรือไม่ หมายเหตุ: ฉันคิดว่าคำตอบที่เป็นเอกสาร / วัตถุประสงค์มีประโยชน์มากที่สุด กรุณาพยายามหลีกเลี่ยงคำตอบ "ฉันคิดว่า ... ", "ความคิดเห็นของฉันคือ ... "

6
ฉันสามารถใช้ WD-40 กับจักรยานของฉันได้ไหม
WD-40 เลวจริง ๆ ที่จะใช้กับจักรยานหรือไม่ ฉันถูกบอกอย่างนั้น แต่ก็ยังเห็นคนทำเช่นนั้น นอกจากนี้ฉันเห็น WD-40 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของน้ำมันหล่อลื่นสำหรับจักรยานและเครื่องกำจัดคราบน้ำมัน มีใครลองบ้างไหม

20
วิธีขับรถไปทำงานโดยไม่ทำให้เหงื่อออก?
ฉันวางแผนที่จะปั่นจักรยานเพื่อทำงานในมอนทรีออลร้อนแรง แต่คำถามนี้อาจเกี่ยวข้องกับใครก็ตามที่ขี่จักรยานไปทำงานในเมืองที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 20 องศาเซลเซียส (68 องศาฟาเรนไฮต์) ฉันต้องใส่ชุดลำลองกับเสื้อผ้าแบบเป็นทางการ (ไม่มีแจ็กเก็ต) ฉันจะไม่เหงื่อได้อย่างไร ฉันกำลังมองหาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณสมบัติหมวกที่ป้องกันไม่ให้เหงื่อออก เคล็ดลับเกี่ยวกับจังหวะความเร็วก้าว ฯลฯ ที่ป้องกันไม่ให้เหงื่อออก กระเป๋าที่จะทำให้ฉันเหงื่อน้อย (ฉันกำลังมุ่งหน้าไปที่กระจาดที่ดีและเป็นมิตรกับออฟฟิศในขณะนี้ แต่ฉันเปิดรับข้อเสนอแนะอื่น ๆ ) เคล็ดลับอื่น ๆ จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก

10
ทำไมจึงปลอดภัยกว่าที่จะขี่จักรยานด้วยการจราจรแทนที่จะหันหน้าเข้าหารถยนต์ที่กำลังจะมาถึง
มีการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของฉันในพื้นที่เกี่ยวกับการขี่จักรยานกับ vs. การไหลของการจราจร เหตุการณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งนักปั่นถูกชนจากด้านหลังและต่อมาเสียชีวิตจากการบาดเจ็บของเขาได้รับจดหมายแจ้งให้ชาวท้องถิ่นอีกคนหนึ่งเรียกร้องให้นักปั่นจักรยานไปปั่นจักรยานเพื่อต่อต้านการจราจรเพื่อที่พวกเขาจะได้เห็นการจราจร ใกล้. ประสบการณ์กฎหมายและสามัญสำนึกทุกคนบอกว่านี่เป็นสิ่งที่ผิด - ใคร ๆ ก็คิดว่าทุกคนรู้ว่าคุณควรขับขี่ด้วยการจราจรเพราะการขี่จักรยานยนต์นั้นปลอดภัยกว่า การอภิปรายได้รับการมุ่งเน้นเกือบทั้งหมดในสิ่งที่กฎหมายพูดและหลักฐานพอสมควรซึ่งไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวใจผู้คน ใครบ้างมีการอ้างอิงถึงการศึกษาทางวิทยาศาสตร์แสดงข้อมูลจริงเกี่ยวกับความปลอดภัยของการขับขี่กับเทียบกับการจราจรหรือไม่? คำอธิบายว่าทำไมถึงได้รับการต้อนรับด้วยเช่นกัน แต่โปรดรวมการอ้างอิงหรือข้อมูลไว้ด้วย ฉันต้องการบางแหล่งที่ฉันสามารถกล่าวอ้างในการตอบสนองที่แสดงให้เห็นว่าการขี่จักรยานที่มีการจราจรเป็นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน
73 safety  legal  traffic 

27
ทำไมนักปั่นตูร์เดอฟรองซ์ถึงไม่เร็วกว่านี้?
ฉันกำลังดูความเร็วเฉลี่ยของผู้ชนะของตูร์เดอฟรองซ์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในหน้านี้ เพื่อช่วยสิ่งต่าง ๆ ตามที่ฉันใส่ข้อมูลลงใน LibreOffice และสร้างพล็อต: ฉันใส่แผนภูมิที่คันเหยียบ clipless เข้ามาและฉันคิดว่าสวิตช์เป็นเฟรมจักรยานคาร์บอนมาในไม่กี่ปีหลังจากนั้น (ไม่แน่ใจว่าเมื่อใด) สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจจริงๆก็คือความเร็วเฉลี่ยไม่เปลี่ยนแปลงมากนักโดยเฉพาะในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา มีการกระโดดครั้งใหญ่ในช่วงปลายยุค 80 / ต้นยุค 90 ซึ่งบางอย่างอาจเป็นผลมาจากการใช้ยาสลบในเวลานั้น แต่ไม่ใช่ทั้งหมด การเติมรูปแบบหรือรูปแบบอื่นเกิดขึ้นตั้งแต่จุดเริ่มต้นของ TdF ดูเหมือนว่าแปลกสำหรับฉันที่ได้รับ: ปรับปรุงการฝึกอบรม โภชนาการที่ดีขึ้น ปรับปรุงเทคโนโลยี มีเพียงเพิ่มความเร็วประมาณ 10% ตั้งแต่ 1960 และแทบไม่มีในทศวรรษที่ผ่านมา พวกเราถูกโกงโดย บริษัท ที่พยายามขายผลิตภัณฑ์ทุกประเภท (คาร์บอน whatnots และ goo sugary!) หรือไม่?

19
นักปั่นจักรยานที่มีทักษะจริง ๆ “ ใช้เบรคหน้าเพียงอย่างเดียวอาจจะ 95% ของเวลา” หรือไม่?
การเบรกและหมุนหน้าจักรยานของคุณโดย Sheldon Brown ระบุว่า: นักปั่นจักรยานที่มีทักษะใช้เบรคหน้าเพียงอย่างเดียวอาจจะ 95% ของเวลา และ "โดยทั่วไปฉันแนะนำไม่ให้ใช้เบรคทั้งสองพร้อมกัน" แน่นอนฉันใช้เบรคหน้ามากกว่าเบรคหลัง แต่ไม่เฉพาะเจาะจง โดยเฉพาะฉันดึงเบรกหน้าสองหรือสามครั้งหนักกว่าบนด้านหลังและเมื่อฉันหยุดและรู้สึกว่าล้อลากน้อยลงฉันก็ค่อยๆเบรกเบรกหลัง คำแนะนำของเชลดอนหมายความว่าจะเป็นการดีกว่าถ้าใช้เบรคหน้าโดยเฉพาะ หน้าระบุกรณีสำหรับข้อยกเว้นที่นักปั่นควรใช้เบรคทั้งสองเข้าด้วยกันหรือเบรกหลังเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ได้ให้เหตุผลว่าทำไมไม่ควรใช้เบรกทั้งสองเข้าด้วยกัน ในสภาวะปกติการใช้เบรคหน้าเพียงอย่างเดียวดีกว่าการใช้เบรคทั้งสองอย่างจริงหรือไม่ถ้าใช่ทำไม? (คำถามที่เกี่ยวข้อง: ฉันไม่ควรใช้เบรคหน้าเมื่อไหร่ )

8
ฉันควรเปลี่ยนหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์บ่อยครั้งหรือบ่อยแค่ไหน?
ฉันล้มลงไปสองสามครั้ง แต่ไม่มีความเสียหายร้ายแรงใด ๆ ปรากฏบนหมวกกันน็อคยกเว้นที่นี่และที่นั่น ฉันควรจะเปลี่ยนหมวกกันน็อกเป็นระยะเวลานานหรือไม่? หลังจากการล่มสลายที่ค่อนข้างร้ายแรงทุกครั้งหรือไม่
64 helmets  safety 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.