คำถามติดแท็ก preferences

การตั้งค่าส่วนบุคคลที่ควบคุมตัวเลือกที่กำหนดค่าได้บนอุปกรณ์ Mac หรือ iOS ของคุณ ตัวอย่างรวมถึงภาพพื้นหลังที่แสดงเมื่อโปรแกรมรักษาหน้าจอจะแสดงหรือไม่ว่า Time Machine เปิดใช้งานอยู่หรือไม่และมีการกำหนดค่าอย่างไร

1
ฉันจะทำให้ F11 และ F12 ทำงานเหมือนปุ่มฟังก์ชันทั่วไปได้อย่างไร
ฉันมี MacBook Pro Retina 15 "และฉันกำลังพยายามตั้งค่าฟังก์ชั่นคีย์ให้เป็นปุ่มฟังก์ชั่นปกติดังนั้นฉันจึงต้องการให้พฤติกรรมกลับด้านจากพฤติกรรมมาตรฐานที่ฉันต้องกดFnเพื่อให้ปุ่มทำงานตามปกติ ฉันได้เปิดใช้งานการตั้งค่าในการตั้งค่าตามที่แสดงด้านล่าง งานนี้ดีสำหรับทุกปุ่มฟังก์ชั่ยกเว้นและF11F12 Fn+ F11และFn+ F12ทั้งคู่มีพฤติกรรมที่คาดหวังของการปรับระดับเสียงในขณะนี้ แต่เมื่อฉันกดF11ด้วยตัวเองมันจะเข้าสู่ Expose และเมื่อฉันกดF12ด้วยตัวเองมันจะเปิดแดชบอร์ด ฉันจะทำให้ปุ่มF11และF12ปุ่มของฉันทำงานเหมือนแป้นฟังก์ชันทั่วไปได้อย่างไร

8
ฉันจะเพิ่มโฟลเดอร์ใหม่ไปยังรายการโปรดในแถบด้านข้าง Finder ได้อย่างไร
ฉันต้องการสร้างรายการโฟลเดอร์รายการโปรดใหม่ใน Finder ฉันจะบอก Finder ได้อย่างไรว่าฉันต้องการให้โฟลเดอร์ใดโฟลเดอร์หนึ่งปรากฏในรายการรายการโปรดที่แสดงบนแถบด้านซ้ายมือของหน้าต่าง Finder และในกล่องโต้ตอบเพื่อเปิด ไฟล์ในแอปพลิเคชันหรือไม่ ฉันคาดว่าจะพบสิ่งนี้ในการตั้งค่าของ Finder's แต่แท็บแถบด้านข้างของการตั้งค่าเฉพาะช่วยให้คุณสามารถสลับการมองเห็นของรายการโปรดที่มีอยู่ของคุณไม่เพิ่มใหม่ ฉันเห็นว่าแอปพลิเคชันอย่าง DropBox สามารถขยาย Sidebar นี้ได้ดังนั้นผู้ใช้ปลายทางฉันจะขยายได้อย่างไร

9
เมนูรายการล่าสุดหยุดทำงานกับ iMac ของฉัน
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นว่าใน iMac ของฉันที่รัน El Capitan เมนู Open ล่าสุดหยุดการอัปเดตทั้งในเมนู Apple และสำหรับแอปและทั้งสำหรับรายการเมนู Open ล่าสุดและรายการที่โผล่ขึ้นมาจาก Dock ฉันตรวจสอบในการตั้งค่าระบบ | ทั่วไป | รายการล่าสุดและมันบอกว่าไม่มี ฉันได้ลองหลายครั้งเพื่อรีเซ็ตเป็น 20 แต่มันจะแสดงเป็นไม่มีเมื่อฉันกลับไปที่การตั้งค่าระบบ ฉันหวังว่าบางคนสามารถช่วยฉันจัดการปัญหานี้ได้

6
ตั้งค่าไคลเอนต์เมลเริ่มต้นโดยไม่ต้องเพิ่มบัญชีเมล
ฉันใช้ OSX el capitan (10.11.6) ฉันใช้ outlook เพื่อเข้าถึงอีเมลของฉันและต้องการให้ outlook เป็นแอปพลิเคชันอีเมลเริ่มต้น คำแนะนำทั้งหมดที่ฉันพบทางออนไลน์แนะนำให้ฉันเปิดเมลแล้วเลือก "Mail -> Preferences" เพื่อตั้งค่าแอพเมลเริ่มต้น การตั้งค่าเป็นที่น่าเสียดายที่เป็นสีเทาจนกว่าจะมีการเพิ่มบัญชี ฉันไม่มีบัญชีอื่นที่ฉันต้องการเพิ่มลงใน mac ของฉัน ฉันจะตั้งค่าไคลเอนต์อีเมลเริ่มต้นเป็น Outlook ได้อย่างไรโดยไม่ต้องเพิ่มบัญชีลงในไคลเอนต์จดหมาย

5
ฉันสามารถปิดการใช้งานแดชบอร์ดใน Mountain Lion ได้หรือไม่
ฉันสงสัยว่ามีวิธีการปิดการใช้งานแดชบอร์ดใน Mountain Lion หรือไม่ ฉันไม่เคยใช้มันและฉันคิดว่ามันใช้พลังโปรเซสเซอร์และหน่วยความจำมาก

4
ฉันจะตั้งค่ารูปประจำตัวที่กำหนดเองสำหรับโปรไฟล์บัญชีของฉันใน Mountain Lion ได้อย่างไร
ฉันเพิ่งได้ Mountain Lion ใน OS X เวอร์ชั่นก่อนหน้าฉันสามารถเลือกรูปถ่ายจากระบบไฟล์เป็น avatar ของบัญชีของฉัน ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ภายใต้ส่วนผู้ใช้และกลุ่มของการตั้งค่าระบบ ความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้?

3
การกำหนดค่าตามความชอบมุมมองตัวค้นหาทั่วทั้งระบบ
ฉันรู้ว่าไฟล์. DS_Store ถูกสร้างขึ้นในทุก ๆ ไดเรกทอรีที่ฉันป้อนด้วยตัวค้นหาใน Mac OS X และติดตามข้อมูลเมตาของโฟลเดอร์ (รวมถึงวิธีการแสดง) ฉันก็รู้ว่าคำสั่งนี้: sudo find /Users/[USERNAME]/ -name ".DS_Store" -depth -exec rm -f {} \; ... จะลบไฟล์. DS_Store ทั้งหมดซ้ำ ๆ ในโฟลเดอร์ / Users / [USERNAME] / นอกจากนี้ฉันรู้ว่าเมื่อกด CMD + J ในหน้าต่างค้นหาการเลือกการกำหนดค่าที่ฉันต้องการ (ไอคอน 40x40 พื้นที่กริดขนาดกลางขนาดเล็กจัดเรียงตามชนิดขนาดตัวอักษร 10px แสดงข้อมูลรายการแสดงตัวอย่างไอคอนแสดงพื้นหลังสีขาว) และ การเลือก "ใช้เป็นค่าเริ่มต้น" จะเป็นการดีที่ทำให้เป็นค่าเริ่มต้นและการกดค้างไว้ที่ OPT จะเรียกคืนเป็นค่าเริ่มต้นนั้น สิ่งนี้คือเมื่อฉันสร้างโฟลเดอร์ใหม่มันไม่ใช้พารามิเตอร์เหล่านั้น …

6
วิธีเพิ่ม“ ความเร็วในการติดตาม” เกินระดับสูงสุด?
สำหรับ Macbook Pro ฉันได้ตั้งค่าแทร็กแพดสำหรับสามนิ้วเป็น "ลาก": อย่างไรก็ตามความเร็วในการติดตามช้าเกินไปและบ่อยครั้งที่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะลากเป็นระยะทางไกลเนื่องจากขนาดของแทร็คแพดจริง เราจะเพิ่มความเร็วในการติดตามเกินกว่าค่าสูงสุดที่อนุญาตได้อย่างไร

2
วิธีใช้ข้อความธรรมดายิ้ม (ปิดการใช้งานการแทนที่อิโมจิอัตโนมัติ) ใน Messages.app
วิธีใช้ข้อความธรรมดายิ้ม (ปิดการใช้งานการแทนที่อิโมจิอัตโนมัติ) ใน Messages.app ใน OS X 10.8 มีการตั้งค่าสำหรับสิ่งนี้ในบานหน้าต่างการตั้งค่าของแอพ แต่ใน OS X 10.9 ที่ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป

6
วิธีปิดการใช้งานรายการและรายการโปรดที่เข้าชมบ่อย ๆ ภายใต้แถบที่อยู่ใน Safari 8
ฉันต้องการลบรายการและรายการโปรดที่เข้าเยี่ยมบ่อยต่อไปนี้ภายใต้แถบที่อยู่ใน Safari 8 ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

3
มีวิธีการส่งออกการตั้งค่าสีไวยากรณ์จากการติดตั้ง Xcode หนึ่งไปยังใหม่หรือไม่
ฉันได้ติดตั้ง XCode 4 ใหม่บนเครื่องแล้วและฉันต้องการคัดลอก / วางการตั้งค่าการกำหนดสีไวยากรณ์จากสีแรกไปยังสีใหม่ ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

4
วิธีปิดการใช้งานเดสก์ท็อปการย้อมสีของ Mojave (ด้วยความโปร่งใสลดลง)
แม้ว่าจะเปิดใช้งาน "ลดความโปร่งใส" การย้อมสีบนเดสก์ท็อปของ Mojave ค่อนข้างน่ารำคาญอย่างมากทั้งในโหมดแสงและโหมดมืด (โดยไม่คำนึงถึงสีที่เน้น) ตัวอย่างเช่นการสลับไปที่พื้นหลังของเดสก์ท็อปสีแดงทึบส่งผลให้ปรากฏตัวที่น่าเกลียดของ Dock การแจ้งเตือนป๊อปอัปบางรายการและแถบข้าง Finder: คำตอบก่อนหน้านี้อ้างว่าใช้โหมดแสงหรือการใช้กราไฟท์สำเนียงพิการเดสก์ทอปย้อมสี แต่ที่จริง เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดการใช้งานการเดสก์ท็อปด้วยการลดความโปร่งใสใน macOS Mojave ฉันรายงานสิ่งนี้ว่าเป็นข้อผิดพลาด # 44861849 ต่อ Apple และพวกเขาปิดมันเป็นสำเนาของข้อผิดพลาด # 43428401 เมื่อวันที่ 2018-10-19 ซึ่งเปิดเมื่อมีการเขียนนี้ อย่างไรก็ตามฉันขอแนะนำให้ผู้อื่นสร้างข้อบกพร่องเนื่องจากอาจเพิ่มระดับความสำคัญหากมีผู้ใช้รายงานมากกว่านี้ ยังคงมีปัญหากับ macOS 10.14.1
14 preferences  ui  mojave 

2
วิธีเปลี่ยนแตะเพื่อคลิกโดยใช้“ ค่าเริ่มต้นเขียน” จากบรรทัดคำสั่ง?
ฉันต้องการเปลี่ยนคุณสมบัติ tap-to-click ของ trackpad จากบรรทัดคำสั่ง กราฟิกฉันสามารถทำได้โดยคลิกการตั้งค่าระบบ -> Trackpad -> แตะเพื่อคลิก ฉันจะทำมันจากบรรทัดคำสั่งได้อย่างไร ฉันเหนื่อย: defaults write com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad Clicking -int 0 defaults write GlobalPreferences com.apple.mouse.tapBehavior -int 0 แต่สิ่งเหล่านี้ใช้ไม่ได้ (โดยมีค่าเป็น 1 และ 0 พร้อมรีบูต) ฉันพลาดขั้นตอนบางอย่างหรือไม่ ฉันมี Macbook 5,1 Snow Leopard

1
การกู้คืน iTerm2 กลับเป็นค่าเริ่มต้น
ฉันติดตั้ง iTerm2 เล่นด้วยความชอบเล็กน้อย ตอนนี้ฉันจะกลับไปที่การกำหนดค่าเริ่มต้น แต่การลบแอปและการค้นหาและลบไฟล์ใด ๆ บนดิสก์ที่เห็นได้ชัดว่าเกี่ยวข้องกับแอพไม่ได้ช่วย: หลังจากติดตั้งใหม่

4
ทำไมฉันถึงมีอยู่ใน ~ / Library / Preferences พร้อมกับ lockfile ที่ตรงกันใน Lion
$ cd ~/Library/Preferences $ ls -1 | grep plist | head -10 AddressBookMe.plist com.adiumX.adiumX.plist com.adiumX.adiumX.plist.lockfile com.apple.AddressBook.plist com.apple.AddressBook.plist.lockfile com.apple.BezelServices.plist com.apple.BezelServices.plist.lockfile com.apple.BluetoothAudio.plist com.apple.Console.LSSharedFileList.plist com.apple.Console.LSSharedFileList.plist.lockfile กุญแจเหล่านี้มีไว้เพื่ออะไร?
13 lion  preferences 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.