คำถามติดแท็ก gelatin

สำหรับใช้ในคำถามเกี่ยวกับการก่อตัวและ / หรือการใช้เจลาติน (ที่ใช้กันทั่วไปเป็นตัวแทนการก่อเจลในอาหาร) ซึ่งใช้ในอาหารหลากหลายชนิดเช่นของหวานเจลาติน (Jell-O), Trifles, aspic, marshmallows และ gummy bears . เจลลาตินยังสามารถใช้เป็นตัวทำให้เสถียรหรือข้น

2
ทำไมสต๊อกไก่งวงของฉันถึงกลายเป็นเจลาติน
เราเอาซากไก่งวงและชิ้นส่วนที่เหลือไปแล้วเคี่ยวพวกมันสองสามชั่วโมงด้วยน้ำในหม้อพร้อมสมุนไพรและผัก หลังจากเอาของแข็งออกแล้วแยกไขมันออกแล้วเราวางมันไว้ในตู้เย็นเพื่อแช่แข็งในวันถัดไป เมื่อเราดึงมันออกมาชามทั้งหมด - ไม่ใช่แค่ด้านบน - เป็นวุ้นอย่างสมบูรณ์ มันเหมือนเจลโล่จริงๆ ตกลงไหม ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น เราวางแผนที่จะปิดผนึกสูญญากาศและแช่แข็งหากปลอดภัย

3
ทำไมกล่องเยลลี่คริสตัลของฉันจึงแยกออกเป็นสับปะรดผลไม้กีวีและอุ้งเท้าอุ้งเท้าเป็นวิธีป้องกันการตั้งค่า?
สมมติฐาน: สำหรับผู้อ่านชาวอเมริกัน - ฉันกำลังพูดถึง Jello ไม่ใช่ Jam ในประเทศออสเตรเลีย Paw Paw หมายถึง Papaya ฉันมีAirplane Jellyหนึ่งกล่องที่ระบุว่า: ไม่ต้องใส่สับปะรดสดผลไม้กีวีหรือพาวเท่าที่จะไม่ได้ตั้งค่า คำถามของฉันคือ: ทำไมกล่องเยลลี่คริสตัลของฉันจึงแยกออกจากสับปะรดผลไม้กีวีและอุ้งเท้าอุ้งเท้าเป็นวิธีป้องกันไม่ให้ตั้งค่าหรือไม่ ทำไมไม่ส้มหรือแตงโมหรือพลัม?
18 gelatin 

5
มีเจลาตินมังสวิรัติที่มีความแข็งแรงเทียบเท่าเจลาตินหรือไม่?
ฉันได้ทำขนมหลายรูป (รูป) ที่มีทั้งเจลาตินและเจลาตินทดแทนและสารทดแทนก็ล้มเหลวเสมอที่จะเก็บรูปร่างของแม่พิมพ์ช็อคโกแลตโดมแบบเต็มและไม่ชอบ มีผู้แทนที่มังสวิรัติจริง ๆ ที่นี่หรือมีเพียงทางเลือกที่ค่อนข้างอ่อนแอ? ไซต์ย่อยหลักที่ฉันใช้คือ agar-agar มีบางคนแนะนำที่นี่แต่ฉันไม่มีประสบการณ์กับพวกเขา (ความคิดเห็นที่ดีด้านล่างแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่ลิงค์ที่ดีที่สุด b / c สารทดแทนทั้งหมดที่ไม่ใช่วุ้นที่ปรากฏในลิงค์นี้เป็นเพียงสารเพิ่มความหนา

8
เจลาตินเป็นมังสวิรัติหรือเปล่า?
ฉันเข้าใจว่าคนมังสวิรัติกินเนื้อและเจลาตินนั้นได้มาจากเนื้อและกระดูก ดังนั้นคำตอบที่ชัดเจนคือ "ไม่" แต่ฉันไม่แน่ใจทั้งหมด อะไรคือส่วนผสมที่เป็น "มังสวิรัติ" หรือ "มังสวิรัติ"

1
คุณทำขนมผลไม้ของ Welch ได้อย่างไร
เป้าหมายในอุดมคติคือการทำซ้ำสิ่งที่คล้ายกับขนมผลไม้ของ Welch เราต้องการบางสิ่งที่มั่นคงมั่นคงและไม่เหนียวเหนอะ มีใครมากับสูตรขนมผลไม้แสนอร่อยบ้างไหม? นี่คือความพยายาม: ผสมส่วนผสมบนไฟร้อนปานกลางในกระทะจนละลาย เทลงในแม่พิมพ์ (ถาดน้ำแข็งคือสิ่งที่เราใช้) ปล่อยให้นั่งเป็นเวลา 20 นาที (เราเก็บไว้ในตู้เย็นนานกว่า 20+) เราใช้กระบวนการเดียวกันสำหรับสิ่งต่อไปนี้: การทดลอง 1 2 แพ็คเก็ต (0.25 ออนซ์ในแต่ละ) เจลาตินที่ไม่ปรุงรส น้ำผลไม้เข้มข้น 1/3 สามารถเข้มข้นได้ 100% การทดลอง 2 2 แพ็คเก็ต (0.25 ออนซ์ในแต่ละ) เจลาตินที่ไม่ปรุงรส น้ำผลไม้เข้มข้น 1/3 สามารถเข้มข้นได้ 100% 1/2 ออนซ์น้ำตาลในดิบ แป้งข้าวโพด 1/2 ออนซ์ การทดลอง 3 น้ำ 1/3 ถ้วยตวง 2 แพ็คเก็ต (0.25 ออนซ์ในแต่ละ) …

6
เก็บฟองในของหวานเจลาตินประกาย
ฉันมีความพยายามที่จะทำขนมเจลาติน (วุ้นถ้าภาษาอังกฤษของคุณ) โดยใช้สปาร์กลิงไวน์ ในขณะที่ฉันได้รับรสชาติของไวน์ที่กำลังผ่านมาฉันพยายามดิ้นรนเพื่อเก็บฟอง มีเทคนิคในการทำเช่นนี้หรือไม่?
12 dessert  gelatin 

1
ฉันสามารถทำ Panna Cotta โดยใช้“ Jell Dessert” รสที่ไม่ใช่เจลาตินได้หรือไม่?
ฉันต้องการทำPanna Cottaแต่สูตรทั้งหมดที่ฉันได้เห็นเรียกร้องให้เจลาตินที่ไม่ปรุงแต่งและสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันมีอยู่คือผลิตภัณฑ์ ( Gefen Strawberry Jell Dessert ) ที่ไม่ใช่เจลาตินหรือไม่ปรุงแต่ง: มันเป็นผลิตภัณฑ์เพียวได้รับการรับรองว่าแทนที่เจลาตินที่มีmaltodextrin , กรด adipicและคาราจีแนน นอกจากสารก่อเจลเหล่านี้แล้วยังมีน้ำตาลและรส (คล้ายกับJell-O ที่โด่งดัง) ฉันสามารถทำ panna cotta [รสสตรอเบอร์รี่ที่เป็นธรรมชาติ] โดยใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้ไหม? (ฉันให้เพียวและซูเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นของฉันไม่ได้พกเพียวได้รับการรับรอง unflavored ตัวแทนเจลาตินชนิด. ฉันรู้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ แต่ผมอยากจะทำพานาคอตต้าตอนนี้ในขณะที่แรงบันดาลใจมีความสดใหม่ในหัวของฉัน .)

2
วิธีทำเจลโล่ที่ส่องประกายโดยไม่มีน้ำโทนิค
ฉันพบบันทึกในวันอื่นที่กล่าวว่าน้ำโทนิคเปล่งประกายภายใต้แสงสีดำ ตรวจสอบอย่างรวดเร็วที่ Wikipediaแสดงให้เห็นว่ามันเป็นควินินที่อุดมไปด้วย B2 นอกจากนี้ยังมีแป้ง มีสารอื่น ๆ ที่กินได้หรือไม่? เราสร้าง Jello ด้วยน้ำโทนิคและในขณะที่เด็ก ๆ พบว่ามันกินไม่ได้มันดูเท่ห์ภายใต้แสงสีดำ (คำแนะนำ: ใช้ jello สีอ่อนเหนือสีเข้มเพื่อดูสิ่งนี้ดีกว่า) อยากรู้ว่าหากมีวิธีในการสร้าง jello ที่เรืองแสงซึ่งมีรสนิยมดี
11 gelatin 

5
ทำไมพวกเขาใส่สารที่มีลักษณะคล้ายเยลลี่ลงในพายหมู
ฉันไม่ชอบสารที่มีลักษณะคล้ายเยลลี่ที่พบในระหว่างขนมและเนื้อหมูพายและฉันไม่รู้ว่าใครทำดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงใส่เข้าไปหรือเป็นผลพลอยได้จาก ทำอาหาร / กระบวนการผลิต? ทำไมถึงอยู่ที่นั่นและเป็นไปได้ที่จะสร้างพายหมูโดยที่ไม่มีมัน?

1
ฉันจะปรับสูตรสำหรับเจลาตินเกรด / แบรนด์ / ประเภทต่างๆได้อย่างไร
ฉันพยายามทำสูตรเฉพาะเยลลี่ ฉันจะบรรลุผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันได้อย่างไรโดยใช้เจลลาตินเกรด / แบรนด์ / ประเภทต่างๆ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฉันพบในร้านขายของชำใกล้ ๆ ฉันอาจมีเม็ดเจลาตินจากผู้ผลิตหลายรายหรือใบเจลาตินจากผู้ผลิตหลายราย พื้นที่ของใบเจลาตินดูเหมือนจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ (ฉันไม่มีเครื่องชั่งน้ำหนักเพียงพอที่จะทดสอบว่าน้ำหนักแตกต่างกันหรือไม่) เจลาตินใบบางก้อนมีคำว่า "เงิน" หรือ "ทอง" และบางชุดระบุว่า "บาน" ฉันจะแปลงเจลาตินประเภทต่าง ๆ เหล่านี้ได้อย่างไร เจลาติน 10g จากผู้ผลิตรายหนึ่งมีผลเหมือนกับเจลาติน 10g จากผู้ผลิตรายอื่นเสมอหรือไม่? ฉันพบหน้าเว็บหนึ่งที่ให้สูตรต่อไปนี้: 1 (0.25 ออนซ์) ซองเจลาตินเม็ด = เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ = เจลาติน 3 ใบ แต่ปัญหาของสูตรที่ไม่มีการแจกจ่ายเช่นนี้คือฉันไม่รู้ว่ามันใช้ได้กับประเทศ / แบรนด์อย่างไร (สูตรเหมือนกันในประเทศที่มีการวัดหรือไม่) ฉันกำลังมองหาคำตอบตามมาตรฐานที่ตรวจสอบได้ คำตอบของแบบฟอร์ม"ม้อดป้าที่ยิ่งใหญ่ของฉันมักจะพูดว่าเจลาตินใบแฟนซีมูลค่าสองใบเหมือนกันกับสอง muckles ผงกลมและเธอมีชีวิตอยู่ถึง 102"จะลงคะแนน

4
คุณทำเจลาตินที่บ้านได้อย่างไร
ฉันกำลังมองหาบางอย่างที่อาจเป็นได้จากหนังสือสูตรอาหารที่เก่าแก่จริงๆไม่ว่าจะเป็นปลาไก่หรือเนื้อวัว ฉันได้รับการค้นหาไปทั่วและเห็นได้ชัดว่าความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่จะซื้อเก็บซื้อเจลาติน นั่นไม่ได้ผลสำหรับฉัน - ฉันต้องการให้เป็นเพียว ๆ หรือฮาลาลและฉันไม่สามารถหามันได้

3
วิธีทำไข่ปลาแซลมอนปลอมโดยใช้เจลโล่
สองสามวันที่ผ่านมาฉันลองซูชิขนมเป็นครั้งแรก ทุกอย่างเป็นไปด้วยดียกเว้นปลาแซลมอนไข่ปลาซึ่งฉันตั้งใจจะทำจากเจลโล่สีส้ม ฉันทำแม่พิมพ์ของตัวเองจากดินน้ำมันที่ห่อด้วยพลาสติกและพิมพ์ลงบนพลาสติกทรงกลมขนาดเล็ก สิ่งนี้ไม่ได้ผล ห่อระเบิดในหลายสถานที่; เจลโล่ยึดติดกับห่อได้ดีและ 'ไข่' ของเจลโล่ที่ออกมาในชิ้นเดียวมีเพียงครึ่งเดียว ได้รับการยอมรับว่าปัญหาเหล่านี้บางส่วนสามารถเอาชนะได้ปัญหาสุดท้ายของการสร้างทรงกลมที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉันคือปริศนา มีใครมีความคิดที่ดีกว่านี้บ้างไหม?

5
สารก่อเจลทางเลือกสำหรับเจลาตินคืออะไร? และคุณสมบัติของพวกเขาคืออะไร?
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันกำลังทำเยลลี่ส้มซึ่งจะถูกจุ่มในช็อคโกแลต ฉันไม่สามารถใช้เจลาตินเพื่อตั้งค่าเยลลี่ได้เนื่องจากมันกลับไปเป็นของเหลวที่ต่ำกว่าอุณหภูมิของช็อคโกแลตที่ละลาย ตัวแทนเจลอื่น ๆ ที่ฉันสามารถใช้และคุณสมบัติของพวกเขาคืออะไร? ฉันต้องการที่จะขยายความรู้ของฉันเกี่ยวกับสิ่งที่ทำเพื่อฉันสามารถเลือกตัวแทนที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งค่าวุ้นในสถานการณ์เฉพาะ

5
ความลับในการทำเจลาตินใส ๆ ?
ดังที่ฉันได้กล่าวถึงในคำถามอื่นฉันพยายามทำเจลาตินก้อนใหญ่ น่าเสียดายที่ความพยายามครั้งแรกของฉันออกมาเป็นสีอำพันเล็กน้อยโดยใช้น้ำน้ำตาลเจลาตินและเครื่องปรุงที่ใส หลังจากการวิจัยบางอย่างฉันพบวิดีโอเกี่ยวกับการทำเจลาตินที่ชัดเจนซึ่งพวกเขา: ใช้เจลาตินยี่ห้ออื่น เจลาตินบานในของเหลวน้อยกว่าที่ฉันมี เพิ่มกรดซิตริก อุ่นมันค่อนข้างบางครั้ง ฉันสงสัยว่าพวกเขายังใช้เจลาตินที่ต่ำกว่ากับอัตราส่วนน้ำ (ฉันต้องการสิ่งนี้ค่อนข้างแข็งเพราะมันจะเป็นลูกบาศก์ที่ไม่รองรับประมาณ 10 นิ้ว (25 ซม.) ในแต่ละด้าน) เมื่อมองไปที่ภาพของพวกเขาฉันคิดว่ายังมีวิธีแก้ปัญหาของพวกเขาอยู่บ้าง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าความแตกต่างใดที่สำคัญที่สุดสำหรับกระบวนการ มีใครรู้บ้าง
8 gelatin 

3
Xanthan Gum v. Guar Gum v. Cellulose Gum v. Glucomannan
ของส่วนผสมทั้งสี่นี้ใครสักคนโปรดช่วยอธิบายให้ฉันได้ไหมเมื่อฉันต้องการใช้แต่ละอัน? จนถึงตอนนี้สิ่งเดียวที่ฉันใช้เป็นการส่วนตัวคือ glucomannan (แป้งบุกบุก) และฉันใช้มันในพุดดิ้งและในเค้กซึ่งทั้งคู่ขาดข้าวหรือแป้งอย่างใดอย่างหนึ่ง ฉันสงสัยในเบื้องต้นว่าการทำสิ่งต่าง ๆ เช่นน้ำเชื่อมซอสและเยลลี่ ฉันพบผลิตภัณฑ์ Walden Farms บางตัวและเห็นว่าการผสมของเหงือกเหล่านี้ดูเหมือนจะปรากฏในผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมดของพวกเขาและสงสัยว่าสิ่งที่ฉันต้องการใช้เพื่อเลียนแบบสูตรเหล่านั้น ฉันเคยเห็นสูตรอาหารออนไลน์เช่นนี้: http://gwens-nest.com/stevia-syrup-recipe/ และเช่นนี้: http://jamesonwolfffitnesssystems.com/2014/homemade-walden-farms-pancake-syrup/ และไม่แน่ใจว่าจะคาดหวังความแตกต่างระหว่างสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไร ฉันจะสามารถออกไปกับการใช้กลูโคแมนแนนได้หรือไม่หรือว่าจะสามารถให้เจล "แข็ง" และไม่ใช่น้ำเชื่อมได้หรือไม่? ถ้ามันไม่ทำงานสิ่งที่จะ? ความช่วยเหลือใด ๆ ชื่นชม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.